Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh trên bầu trời ở Nam California. (Hình: ABC 7)

LOS ANGELES, California (NV) – Tối Thứ Sáu, 12 Tháng Mười cơn mưa đầu mùa ở Nam California với trời sáng lên vì sấm chớp liên tục. Sét đánh khiến nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Theo đài ABC 7, cơ quan khí tượng National Weather Service và các sở cứu hỏa địa phương khuyên cư dân nên ở trong nhà hoặc tìm chỗ trú vì sét có thể đánh xa mười dặm.

“Nếu quý vị nghe tiếng sét đánh, xin ở trong nhà,” Sở Cứu Hỏa Los Angeles County ghi trên Twitter.

Theo báo cáo của Sở Thủy Cục và Điện Lực Los Angeles, vào tối Thứ Sáu, khoảng 10,000 người ở thành phố này bị mất điện và các nhân viên của sở phải làm việc liên tục để mở điện lại cho cư dân.

Các khu bị mất điện ở Los Angeles gồm có Arlington Heights, Beverly Grove, Mid City và Brentwood.

Hãng điện lực SoCal Edison cũng báo cáo có 421 khách hàng ở Long Beach và 611 khách hàng ở Brentwood bị mất điện vào tối Thứ Sáu.

Từ Orange County đến Hollywood, nhiều nhân chứng kể họ thấy sấm chớp liên tục, làm cho trời đêm sáng lên.

Sấm chớp không chỉ làm mất điện, mà còn làm cho nhiều trận đấu bóng bầu dục của nhiều trung học ở khắp California bị hủy. Một trong những trận bị hủy có trận đấu ở trường trung học Fairfax, Los Angeles, khán giả lẫn cầu thủ phải tìm chỗ trốn vì mưa lớn và sét đánh quá nguy hiểm.

Ngoài ra, cứu hỏa cho biết một số cột điện ở các khu vực như Hawaiian Gardens, Lakewood và Bellflower bị cháy. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

4 thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.