Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Túi giữ điện thoại trước lớp tại trường trung học Corona del Mar ở Newport Beach. (Hình: ABC 7)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Theo đài ABC 7, nhiều trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp ở Nam California sẽ bắt chước các trường học ở Pháp và cấm học sinh sử dụng điện thoại ở trường. Các nhà điều hành trường học ở Nam California cho rằng điều này sẽ giúp các em học tốt hơn và tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn.

Một trường học ở Newport Beach, California, là trường trung học đệ nhất/đệ nhị cấp Corona del Mar đang áp dụng quy định mới về điện thoại di động. Hiệu Trưởng Rebecca Gogel cho biết các em phải bỏ điện thoại ở nhà hoặc tắt máy khi đến trường và quy định này đã được áp dụng hơn hai năm nay.

Bà Gogel nói: “Tôi rất muốn thấy cả nước Mỹ làm được như vậy để các em tiếp xúc với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và học được cách giao tiếp mặt đối mặt.

Tại trường trung học Corona del Mar này, học sinh phải bỏ điện thoại vào túi được treo trước lớp học hoặc để trong cặp táp. Các em không được dùng điện thoại lúc đang ở trường, kể cả giờ ăn trưa.

Em Megan Schafer, học sinh lớp Tám, cho hay: “Lúc đầu trường mới đưa ra quy định kỳ quặc lắm, các bạn không biết làm gì nếu không cầm điện thoại. Mỗi lần em muốn nói chuyện với các bạn, em sợ họ lấy điện thoại ra để chơi game hay coi gì đó. Bây giờ thì em có thể tiếp xúc với bạn rồi, các bạn cũng tiếp xúc với nhau, đi gặp bạn mới nhiều hơn.”

Quy định của trường Corona del Mar không chỉ có tác dụng tốt đối với lúc các em ở trường, mà về nhà cũng có ảnh hưởng tốt.

Bà Jen Schafer, mẹ của em Megan, nói: “Các con tôi đến trường không dùng điện thoại là một điều cực kỳ tốt vì tôi thấy các con gần nhau hơn trước rất nhiều.”

Một số trường học và học khu khác cũng đang áp dụng quy định gắt gao về việc dùng điện thoại di động ở trường.

Học Khu Los Angeles cho biết học sinh không được dùng điện thoại khi vào lớp, nhưng được dùng vào giờ ăn trưa hay không thì tùy trường quyết định.

Hiệu Trưởng Gogel của trường Corona del Mar cho biết học sinh nào cần gọi điện về nhà có thể vào văn phòng của bà để gọi.

Bà Jen Schafer xúc động nói tiếp: “Ban đầu tôi nghĩ làm sao mà trường áp dụng được quy định mới này. Các em có thể giấu trong cặp hay giả vờ ngủ gật để dùng điện thoại. Tôi không ngờ họ áp dụng được. Điều này làm cho các con của tôi trò chuyện nhiều hơn, tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn và ứng xử như một đứa trẻ thật thụ.” (TL)

Dự án xe lửa siêu tốc Los Angeles – Las Vegas sống lại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.