Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Túi giữ điện thoại trước lớp tại trường trung học Corona del Mar ở Newport Beach. (Hình: ABC 7)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Theo đài ABC 7, nhiều trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp ở Nam California sẽ bắt chước các trường học ở Pháp và cấm học sinh sử dụng điện thoại ở trường. Các nhà điều hành trường học ở Nam California cho rằng điều này sẽ giúp các em học tốt hơn và tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn.

Một trường học ở Newport Beach, California, là trường trung học đệ nhất/đệ nhị cấp Corona del Mar đang áp dụng quy định mới về điện thoại di động. Hiệu Trưởng Rebecca Gogel cho biết các em phải bỏ điện thoại ở nhà hoặc tắt máy khi đến trường và quy định này đã được áp dụng hơn hai năm nay.

Bà Gogel nói: “Tôi rất muốn thấy cả nước Mỹ làm được như vậy để các em tiếp xúc với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và học được cách giao tiếp mặt đối mặt.

Tại trường trung học Corona del Mar này, học sinh phải bỏ điện thoại vào túi được treo trước lớp học hoặc để trong cặp táp. Các em không được dùng điện thoại lúc đang ở trường, kể cả giờ ăn trưa.

Em Megan Schafer, học sinh lớp Tám, cho hay: “Lúc đầu trường mới đưa ra quy định kỳ quặc lắm, các bạn không biết làm gì nếu không cầm điện thoại. Mỗi lần em muốn nói chuyện với các bạn, em sợ họ lấy điện thoại ra để chơi game hay coi gì đó. Bây giờ thì em có thể tiếp xúc với bạn rồi, các bạn cũng tiếp xúc với nhau, đi gặp bạn mới nhiều hơn.”

Quy định của trường Corona del Mar không chỉ có tác dụng tốt đối với lúc các em ở trường, mà về nhà cũng có ảnh hưởng tốt.

Bà Jen Schafer, mẹ của em Megan, nói: “Các con tôi đến trường không dùng điện thoại là một điều cực kỳ tốt vì tôi thấy các con gần nhau hơn trước rất nhiều.”

Một số trường học và học khu khác cũng đang áp dụng quy định gắt gao về việc dùng điện thoại di động ở trường.

Học Khu Los Angeles cho biết học sinh không được dùng điện thoại khi vào lớp, nhưng được dùng vào giờ ăn trưa hay không thì tùy trường quyết định.

Hiệu Trưởng Gogel của trường Corona del Mar cho biết học sinh nào cần gọi điện về nhà có thể vào văn phòng của bà để gọi.

Bà Jen Schafer xúc động nói tiếp: “Ban đầu tôi nghĩ làm sao mà trường áp dụng được quy định mới này. Các em có thể giấu trong cặp hay giả vờ ngủ gật để dùng điện thoại. Tôi không ngờ họ áp dụng được. Điều này làm cho các con của tôi trò chuyện nhiều hơn, tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn và ứng xử như một đứa trẻ thật thụ.” (TL)

Dự án xe lửa siêu tốc Los Angeles – Las Vegas sống lại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.