Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Túi giữ điện thoại trước lớp tại trường trung học Corona del Mar ở Newport Beach. (Hình: ABC 7)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Theo đài ABC 7, nhiều trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp ở Nam California sẽ bắt chước các trường học ở Pháp và cấm học sinh sử dụng điện thoại ở trường. Các nhà điều hành trường học ở Nam California cho rằng điều này sẽ giúp các em học tốt hơn và tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn.

Một trường học ở Newport Beach, California, là trường trung học đệ nhất/đệ nhị cấp Corona del Mar đang áp dụng quy định mới về điện thoại di động. Hiệu Trưởng Rebecca Gogel cho biết các em phải bỏ điện thoại ở nhà hoặc tắt máy khi đến trường và quy định này đã được áp dụng hơn hai năm nay.

Bà Gogel nói: “Tôi rất muốn thấy cả nước Mỹ làm được như vậy để các em tiếp xúc với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và học được cách giao tiếp mặt đối mặt.

Tại trường trung học Corona del Mar này, học sinh phải bỏ điện thoại vào túi được treo trước lớp học hoặc để trong cặp táp. Các em không được dùng điện thoại lúc đang ở trường, kể cả giờ ăn trưa.

Em Megan Schafer, học sinh lớp Tám, cho hay: “Lúc đầu trường mới đưa ra quy định kỳ quặc lắm, các bạn không biết làm gì nếu không cầm điện thoại. Mỗi lần em muốn nói chuyện với các bạn, em sợ họ lấy điện thoại ra để chơi game hay coi gì đó. Bây giờ thì em có thể tiếp xúc với bạn rồi, các bạn cũng tiếp xúc với nhau, đi gặp bạn mới nhiều hơn.”

Quy định của trường Corona del Mar không chỉ có tác dụng tốt đối với lúc các em ở trường, mà về nhà cũng có ảnh hưởng tốt.

Bà Jen Schafer, mẹ của em Megan, nói: “Các con tôi đến trường không dùng điện thoại là một điều cực kỳ tốt vì tôi thấy các con gần nhau hơn trước rất nhiều.”

Một số trường học và học khu khác cũng đang áp dụng quy định gắt gao về việc dùng điện thoại di động ở trường.

Học Khu Los Angeles cho biết học sinh không được dùng điện thoại khi vào lớp, nhưng được dùng vào giờ ăn trưa hay không thì tùy trường quyết định.

Hiệu Trưởng Gogel của trường Corona del Mar cho biết học sinh nào cần gọi điện về nhà có thể vào văn phòng của bà để gọi.

Bà Jen Schafer xúc động nói tiếp: “Ban đầu tôi nghĩ làm sao mà trường áp dụng được quy định mới này. Các em có thể giấu trong cặp hay giả vờ ngủ gật để dùng điện thoại. Tôi không ngờ họ áp dụng được. Điều này làm cho các con của tôi trò chuyện nhiều hơn, tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn và ứng xử như một đứa trẻ thật thụ.” (TL)

Dự án xe lửa siêu tốc Los Angeles – Las Vegas sống lại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.