Newport Beach cho phép một cây xăng bán rượu

Hình mẫu tiệm tạp hóa của cây xăng 76 gần bệnh viên Hoag, Newport Beach. (Hình: Newport Beach cung cấp)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Ủy Ban Quy Hoạch Newport Beach vừa chấp thuận cho phép một tiệm tạp hóa ở cây xăng 76 gần bệnh viện Hoag bán bia rượu.

Theo tin của Los Angeles Times, tiệm này sẽ được đại tu thành một tiệm mới, lớn gấp sáu lần tiệm cũ, có một tầng lầu để làm bãi đậu xe, một tiệm bánh mì Subway và có giấy phép để bán rượu.

Nhưng để có giấy phép đó không dễ chút nào, vì vài thành viên trong ủy ban quy hoạch thì muốn hạn chế các loại rượu bán ở đây, còn một số người khác thì muốn cấm bán rượu hoàn toàn.

Cũng có một vài người sợ rằng điều này sẽ tạo ra nhiều tội phạm, nhưng nhiều người khác thì cho rằng ở gần đó có nhiều tiệm bán rượu không bị cấm gì hết, tại sao cây xăng này lại không được bán.

Một đại diện của cây xăng 76, trên đường Superior ở Newport Beach, đến gặp ủy ban quy hoạch hồi Tháng Mười Một để nói về việc bán rượu ở đây, nhưng ủy ban phải dời lại để giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng trước.

Thêm một lý do mà ủy ban quy hoạch phải xem xét lâu rồi mới đưa ra quyết định là vì tình hình tội phạm ở khu vực gần cây xăng này. Có đến 24% trong số 304 vụ bắt giữ trong năm 2017 là liên quan đến rượu.

Bà Wendy Joe, một điều tra viên của cảnh sát Newport Beach, cho biết sở cảnh sát đã xem xét kỹ tình hình tội phạm ở khu vực đó và sở cảnh sát sẽ không có vấn đề gì với việc cây xăng này bán rượu. Bà còn cho biết thêm là khu vực này có rất ít tiệm bán rượu.

Ủy Viên Laura Kleiman thì cho rằng một tiệm tạp hóa có rượu tại đây là không cần thiết và sẽ đem lại nhiều sự chú ý không hay.

Ông Joseph Araki, người nộp đơn để xin bán rượu tại cây xăng 76, cho biết tiệm tạp hóa này sẽ bán ít rượu thôi, chứ không phải là một tiệm rượu.

“Đây chỉ là một tiệm tạp hóa, chứ đâu phải tiệm rượu. Chúng tôi không muốn khuyến khích người ta mua rượu, chỉ muốn làm cho họ tiện lợi thôi,” ông nói.

Ủy viên này thì đưa ra ý kiến là cấm bán rượu vào lúc nửa đêm, ủy viên kia thì đòi cấm bán rượu.

Phó chủ tịch Peter Zak đưa ra ý kiến ngưng bán rượu vào lúc 10 giờ đêm và có kết quả bỏ phiếu 3-3, chỉ thiếu Ủy Viên Kory Kramer.

Ông Kramer bỏ lá phiếu cuối và ủy ban cho phép cây xăng 76 bán rượu, nhưng phải ngưng bán và khóa các tủ rượu vào lúc 10 giờ đêm. Ngoài ra, cây xăng này không được bán các chai rượu 40 ounce và những lon bia lớn. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.