Newport Beach cho phép một cây xăng bán rượu

Hình mẫu tiệm tạp hóa của cây xăng 76 gần bệnh viên Hoag, Newport Beach. (Hình: Newport Beach cung cấp)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Ủy Ban Quy Hoạch Newport Beach vừa chấp thuận cho phép một tiệm tạp hóa ở cây xăng 76 gần bệnh viện Hoag bán bia rượu.

Theo tin của Los Angeles Times, tiệm này sẽ được đại tu thành một tiệm mới, lớn gấp sáu lần tiệm cũ, có một tầng lầu để làm bãi đậu xe, một tiệm bánh mì Subway và có giấy phép để bán rượu.

Nhưng để có giấy phép đó không dễ chút nào, vì vài thành viên trong ủy ban quy hoạch thì muốn hạn chế các loại rượu bán ở đây, còn một số người khác thì muốn cấm bán rượu hoàn toàn.

Cũng có một vài người sợ rằng điều này sẽ tạo ra nhiều tội phạm, nhưng nhiều người khác thì cho rằng ở gần đó có nhiều tiệm bán rượu không bị cấm gì hết, tại sao cây xăng này lại không được bán.

Một đại diện của cây xăng 76, trên đường Superior ở Newport Beach, đến gặp ủy ban quy hoạch hồi Tháng Mười Một để nói về việc bán rượu ở đây, nhưng ủy ban phải dời lại để giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng trước.

Thêm một lý do mà ủy ban quy hoạch phải xem xét lâu rồi mới đưa ra quyết định là vì tình hình tội phạm ở khu vực gần cây xăng này. Có đến 24% trong số 304 vụ bắt giữ trong năm 2017 là liên quan đến rượu.

Bà Wendy Joe, một điều tra viên của cảnh sát Newport Beach, cho biết sở cảnh sát đã xem xét kỹ tình hình tội phạm ở khu vực đó và sở cảnh sát sẽ không có vấn đề gì với việc cây xăng này bán rượu. Bà còn cho biết thêm là khu vực này có rất ít tiệm bán rượu.

Ủy Viên Laura Kleiman thì cho rằng một tiệm tạp hóa có rượu tại đây là không cần thiết và sẽ đem lại nhiều sự chú ý không hay.

Ông Joseph Araki, người nộp đơn để xin bán rượu tại cây xăng 76, cho biết tiệm tạp hóa này sẽ bán ít rượu thôi, chứ không phải là một tiệm rượu.

“Đây chỉ là một tiệm tạp hóa, chứ đâu phải tiệm rượu. Chúng tôi không muốn khuyến khích người ta mua rượu, chỉ muốn làm cho họ tiện lợi thôi,” ông nói.

Ủy viên này thì đưa ra ý kiến là cấm bán rượu vào lúc nửa đêm, ủy viên kia thì đòi cấm bán rượu.

Phó chủ tịch Peter Zak đưa ra ý kiến ngưng bán rượu vào lúc 10 giờ đêm và có kết quả bỏ phiếu 3-3, chỉ thiếu Ủy Viên Kory Kramer.

Ông Kramer bỏ lá phiếu cuối và ủy ban cho phép cây xăng 76 bán rượu, nhưng phải ngưng bán và khóa các tủ rượu vào lúc 10 giờ đêm. Ngoài ra, cây xăng này không được bán các chai rượu 40 ounce và những lon bia lớn. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.

Little Saigon: Đồng hương học luật hình sự tại chùa Điều Ngự

Vài chục đồng hương có mặt ở chùa Điều Ngự, Westminster sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín để dự lớp Hình Luật Sơ Đẳng.

Little Saigon: Thanh niên gốc Việt lái xe tông chết phụ nữ đi bộ qua đường

Một phụ nữ đi bộ bị xe đụng chết khi băng qua đường tại nơi không có đèn giao thông ngay góc đường First và Cooper.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.