Newport Beach cho phép một cây xăng bán rượu

Hình mẫu tiệm tạp hóa của cây xăng 76 gần bệnh viên Hoag, Newport Beach. (Hình: Newport Beach cung cấp)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Ủy Ban Quy Hoạch Newport Beach vừa chấp thuận cho phép một tiệm tạp hóa ở cây xăng 76 gần bệnh viện Hoag bán bia rượu.

Theo tin của Los Angeles Times, tiệm này sẽ được đại tu thành một tiệm mới, lớn gấp sáu lần tiệm cũ, có một tầng lầu để làm bãi đậu xe, một tiệm bánh mì Subway và có giấy phép để bán rượu.

Nhưng để có giấy phép đó không dễ chút nào, vì vài thành viên trong ủy ban quy hoạch thì muốn hạn chế các loại rượu bán ở đây, còn một số người khác thì muốn cấm bán rượu hoàn toàn.

Cũng có một vài người sợ rằng điều này sẽ tạo ra nhiều tội phạm, nhưng nhiều người khác thì cho rằng ở gần đó có nhiều tiệm bán rượu không bị cấm gì hết, tại sao cây xăng này lại không được bán.

Một đại diện của cây xăng 76, trên đường Superior ở Newport Beach, đến gặp ủy ban quy hoạch hồi Tháng Mười Một để nói về việc bán rượu ở đây, nhưng ủy ban phải dời lại để giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng trước.

Thêm một lý do mà ủy ban quy hoạch phải xem xét lâu rồi mới đưa ra quyết định là vì tình hình tội phạm ở khu vực gần cây xăng này. Có đến 24% trong số 304 vụ bắt giữ trong năm 2017 là liên quan đến rượu.

Bà Wendy Joe, một điều tra viên của cảnh sát Newport Beach, cho biết sở cảnh sát đã xem xét kỹ tình hình tội phạm ở khu vực đó và sở cảnh sát sẽ không có vấn đề gì với việc cây xăng này bán rượu. Bà còn cho biết thêm là khu vực này có rất ít tiệm bán rượu.

Ủy Viên Laura Kleiman thì cho rằng một tiệm tạp hóa có rượu tại đây là không cần thiết và sẽ đem lại nhiều sự chú ý không hay.

Ông Joseph Araki, người nộp đơn để xin bán rượu tại cây xăng 76, cho biết tiệm tạp hóa này sẽ bán ít rượu thôi, chứ không phải là một tiệm rượu.

“Đây chỉ là một tiệm tạp hóa, chứ đâu phải tiệm rượu. Chúng tôi không muốn khuyến khích người ta mua rượu, chỉ muốn làm cho họ tiện lợi thôi,” ông nói.

Ủy viên này thì đưa ra ý kiến là cấm bán rượu vào lúc nửa đêm, ủy viên kia thì đòi cấm bán rượu.

Phó chủ tịch Peter Zak đưa ra ý kiến ngưng bán rượu vào lúc 10 giờ đêm và có kết quả bỏ phiếu 3-3, chỉ thiếu Ủy Viên Kory Kramer.

Ông Kramer bỏ lá phiếu cuối và ủy ban cho phép cây xăng 76 bán rượu, nhưng phải ngưng bán và khóa các tủ rượu vào lúc 10 giờ đêm. Ngoài ra, cây xăng này không được bán các chai rượu 40 ounce và những lon bia lớn. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.

Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức.

Hai hội chợ y tế miễn phí cuối tuần tại Little Saigon

Trong hai ngày 21 và 22 Tháng Tư, sẽ có hai hội chợ y tế cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa miễn phí tại Little Saigon.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.