Newport Beach cho phép một cây xăng bán rượu

Hình mẫu tiệm tạp hóa của cây xăng 76 gần bệnh viên Hoag, Newport Beach. (Hình: Newport Beach cung cấp)

NEWPORT BEACH, California (NV) – Ủy Ban Quy Hoạch Newport Beach vừa chấp thuận cho phép một tiệm tạp hóa ở cây xăng 76 gần bệnh viện Hoag bán bia rượu.

Theo tin của Los Angeles Times, tiệm này sẽ được đại tu thành một tiệm mới, lớn gấp sáu lần tiệm cũ, có một tầng lầu để làm bãi đậu xe, một tiệm bánh mì Subway và có giấy phép để bán rượu.

Nhưng để có giấy phép đó không dễ chút nào, vì vài thành viên trong ủy ban quy hoạch thì muốn hạn chế các loại rượu bán ở đây, còn một số người khác thì muốn cấm bán rượu hoàn toàn.

Cũng có một vài người sợ rằng điều này sẽ tạo ra nhiều tội phạm, nhưng nhiều người khác thì cho rằng ở gần đó có nhiều tiệm bán rượu không bị cấm gì hết, tại sao cây xăng này lại không được bán.

Một đại diện của cây xăng 76, trên đường Superior ở Newport Beach, đến gặp ủy ban quy hoạch hồi Tháng Mười Một để nói về việc bán rượu ở đây, nhưng ủy ban phải dời lại để giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng trước.

Thêm một lý do mà ủy ban quy hoạch phải xem xét lâu rồi mới đưa ra quyết định là vì tình hình tội phạm ở khu vực gần cây xăng này. Có đến 24% trong số 304 vụ bắt giữ trong năm 2017 là liên quan đến rượu.

Bà Wendy Joe, một điều tra viên của cảnh sát Newport Beach, cho biết sở cảnh sát đã xem xét kỹ tình hình tội phạm ở khu vực đó và sở cảnh sát sẽ không có vấn đề gì với việc cây xăng này bán rượu. Bà còn cho biết thêm là khu vực này có rất ít tiệm bán rượu.

Ủy Viên Laura Kleiman thì cho rằng một tiệm tạp hóa có rượu tại đây là không cần thiết và sẽ đem lại nhiều sự chú ý không hay.

Ông Joseph Araki, người nộp đơn để xin bán rượu tại cây xăng 76, cho biết tiệm tạp hóa này sẽ bán ít rượu thôi, chứ không phải là một tiệm rượu.

“Đây chỉ là một tiệm tạp hóa, chứ đâu phải tiệm rượu. Chúng tôi không muốn khuyến khích người ta mua rượu, chỉ muốn làm cho họ tiện lợi thôi,” ông nói.

Ủy viên này thì đưa ra ý kiến là cấm bán rượu vào lúc nửa đêm, ủy viên kia thì đòi cấm bán rượu.

Phó chủ tịch Peter Zak đưa ra ý kiến ngưng bán rượu vào lúc 10 giờ đêm và có kết quả bỏ phiếu 3-3, chỉ thiếu Ủy Viên Kory Kramer.

Ông Kramer bỏ lá phiếu cuối và ủy ban cho phép cây xăng 76 bán rượu, nhưng phải ngưng bán và khóa các tủ rượu vào lúc 10 giờ đêm. Ngoài ra, cây xăng này không được bán các chai rượu 40 ounce và những lon bia lớn. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đêm Chuyển Lửa’

Chương trình nhạc đấu tranh “Đêm Chuyển Lửa” sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, tại nhà hàng Moonlight, Westminster.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.

Anh Will Nguyễn bị đưa ra tòa ở Sài Gòn hôm 20 Tháng Bảy

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang ra mắt chương trình ‘Mùa Hè Hội Ngộ’

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang (NTSKVL) sẽ trình diễn ra mắt công chúng Quận Cam vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 2018 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave, Anaheim một chương trình mang chủ đề “Mùa Hè Hội Ngộ”.

Sinh hoạt sẽ diễn ra cuối tuần tại hội trường nhật báo Người Việt

Hai sinh hoạt ca hat và nghệ thuật cho người lớn và trẻ em sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 22 và 29 Tháng Bảy sắp tới.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.