Những bạn trẻ ở Little Saigon gây quỹ giúp người khó khăn

Thiện Lê/Người Việt

Cô Hạnh Phạm (phải) và một nhân viên của OCCHA bán các miếng dán để gây quỹ phía trước nhà thuốc Value Scripts Pharmacy, Westminster. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Không chỉ bán các hình dán, có giá từ 50 cent đến $1, và đồ thủ công, các vật dụng nhỏ để gây quỹ giúp người khó khăn, một nhóm bạn trẻ ở Little Saigon còn tổ chức khám sức khỏe cho mọi người.

Vào sáng Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu, Hội Y Tế Cộng Đồng Orange County (OCCHA) do nhóm bạn trẻ ở Little Saigon thành lập, đã tổ chức buổi gây quỹ tại nhà thuốc Value Scripts Pharmacy, Westminster.

Cô Hạnh Phạm, chủ tịch OCCHA, cho biết: “Hội của tụi em hôm nay đến đây để gây quỹ bằng cách bán các loại hình dán, đồ thủ công và các vật dụng nhỏ. Ngoài ra, tụi em còn quyên góp, chia sẻ các loại thực phẩm khô và hộp miễn phí cho các gia đình khó khăn, đồng thời còn có các dịch vụ y tế miễn phí như đo huyết áp và đo đường.”

“Tụi em không đặt mục tiêu phải có được bao nhiêu, mà được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Năm ngoái, tụi em cũng từng tổ chức một buổi gây quỹ, thu được khoảng hơn $500,” cô chia sẻ.

Còn về cách lấy thức ăn để chia sẻ cho những người khó khăn thì cô cho biết có một chiếc bàn để sẵn trước cửa nhà thuốc, người hảo tâm muốn quyên góp thức ăn thì cứ việc để lên bàn rồi người nào khó khăn muốn lấy thì lấy.

Bàn để quyên góp thức ăn và cho những người khó khăn lấy miễn phí.
Bàn để quyên góp thức ăn và cho những người khó khăn lấy miễn phí. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một bác quyên góp thức ăn, chỉ cho biết tên là Trọng, có vài lời: “Tui rất phục các bạn trẻ tổ chức các buổi gây quỹ như vậy. Tui mới chạy ra chợ ABC, mua mấy lon trái cây hộp và thịt hộp để quyên góp cho các bạn trẻ này chia sẻ với những người khó khăn. Tui dù không phải là khá giả gì, nhưng muốn giúp người khác theo sức của mình thôi. Chúa dạy lúc nào mình cũng nên tìm cách giúp người mà.”

Bà Lê Ngọc Thúy, cư dân Westminster, đang đi mua bánh mì ở tiệm Mr. Baguette ngay bên cạnh buổi gây quỹ của OCCHA, cho biết thấy có quầy gì bày ra, tò mò rồi qua hỏi chuyện.

“Tôi không biết quầy này là gì nên qua hỏi thử. Hỏi rồi thì biết đây là gây quỹ để giúp những người khó khăn. Tôi thấy mấy miếng decal chỉ có từ 50 cent hay $1, tôi mua ủng hộ năm sáu miếng về cho mấy đứa cháu nghịch. Giờ tôi chạy về nhà lấy mấy lon thức ăn để đem đưa cho họ,” bà cho biết.

Bên trong nhà thuốc là quầy khám sức khỏe miễn phí.
Bên trong nhà thuốc là quầy khám sức khỏe miễn phí. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy buổi gây quỹ nhỏ, nhưng OCCHA lấy được sự chú ý của nhiều đồng hương, được nhiều người mua các mặt hàng và mang thức ăn đến để ủng hộ.

Anh Hoàng Phan, phó chủ tịch, giới thiệu về OCCHA: “Hội tụi em thành lập vào Tháng Mười, 2017, và hiện có khoảng 40 thành viên, đa số là các bạn trẻ đang học về y tế. Hội có hai mục đích chính là phục vụ cộng đồng bằng tổ chức gây quỹ và khám sức khỏe miễn phí. Mục đích thứ hai là để các bạn trẻ học tập, lấy kinh nghiệm bằng cách khám sức khỏe cho người khác.”

“Số tiền gây quỹ được hội giúp viện dưỡng lão, giúp người khó khăn trong cộng đồng. Một phần tiền dùng để mua dụng cụ y tế như máy đo huyết áp, que thử đường huyết… để sử dụng trong những lần khám sức khỏe miễn phí,” anh nói thêm. (Thiện Lê)

————–

Liên lạc tác giả: [email protected]guoi-viet.com

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.