Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt đồng ca bài “Lê Văn Duyệt Hành khúc” trong buổi Đại Hội Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”, do Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt tổ chức vào chiều Chủ Nhật, 14 Tháng Mười tại Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove.

Theo ban tổ chức, hàng năm, Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đều có tổ chức buổi họp mặt để nối tình liên kết giữa quý thầy cô và cựu học sinh Lê Văn Duyệt, đồng thời cũng là buổi gây quỹ đễ giúp đỡ cho thầy cô và cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt đang gặp khó khăn tại quê nhà. Ngoài ra, hội còn liên kết với các hội đoàn và thân hữu hải ngoại trong những sinh hoạt thường niên. Nhất là tạo sự gắn bó của cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và các cựu học sinh của các trường trung học trong thời VNCH.

Đến tham dự đại hội có các cựu Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, Lê Thị Thu, Nguyễn Thị Thục, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Đường, Phó Đức Long. Nhiều giáo sư không đến dự được cũng gởi tiền ủng hộ và chúc đại hội thành công.

Lễ tặng hoa cho thầy cô trong Đại Hội Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Quan khách đến dự gồm ông bà cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho; Kỹ Sư Tạ Trung, chủ tịch giám sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ca sĩ Đoàn Chính, đến từ Canada; Bà Đặng Kim Trang, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt, San Diego, và còn nhiều người khác. Ngoài ra còn có sự tham dự đại diện của các trường trung học Trưng Vương, Gia Long, Bưởi Chu Văn An, và nhiều hội ái hữu khác.

Trong lời khai mạc, Hội trưởng Đặng Kim Kiểm, đến từ North Carolina tâm tình: “Bất cứ một tổ chức nào muốn được thành công, điều cần phải có là tinh thần đồng môn; sự hy sinh góp sức của từng cá nhân quên mình cho lợi ích chung. Và đây cũng là cách làm việc của ban tổ chức trong suốt gần hai năm qua. Thêm nữa, nếu không có sự giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất của quý thầy cô, các chị em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt cùng gia đình và thân hữu thì chắc chắn ban điều hành hội không thể làm tròn bổn phận mà hội đã giao phó.”

Hội trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn với Giáo sư Vũ Ngọc Mai, người luôn bên cạnh ban điều hành hội để hướng dẫn và giúp đỡ trong mọi vấn đề của hội tổ chức. Kế đến là những người đã hết lòng hỗ trợ cho việc tổ chức đại hội 2018 được thành công như Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái, CLB Hùng Sử Việt; ông Nguyễn Văn Lực, cố vấn Cộng Đồng Việt Nam San Diego; bà Đặng Kim Trang, trưởng nhóm CLB Hùng Sử Việt San Diego, kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; ban nhạc Trần Thạch; đoàn vũ Hồng Nhung của Viện Việt Học; ca sĩ Đoàn Chính đến từ Canada, ông Trần Phương đến từ San Jose, và còn nhiều người khác.

Ca sĩ Đoàn Chính (phía trước) và ban văn nghệ Lê Văn Duyệt trong nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” trong Đại Hội Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Với tinh thần tôn sự trọng đạo, ban tổ chức kính mời quý thầy cô lên sân khấu trong tiết mục tặng hoa cho quý thầy cô.

Đại diện ban tổ chức, cựu học sinh Huỳnh Kim Phượng nói: “Điều hãnh diện cho Hội Ái Hữu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt là dù quý thầy cô đã lớn tuổi và sức không còn được như ngày xưa, nhưng lúc nào thầy cô cũng cố gắng bằng đủ mọi cách đến tham dự những buổi họp mặt như thế này. Ngoài ra, còn có quý thầy cô cố vấn luôn cho lời khuyên với các thành viên trong hội và giúp cho ban chấp hành giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hội, cũng không không nệ hà bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ.”

Đại diện thầy cô, Giáo sư Vũ Ngọc Mai, cựu giáo sư Lê Văn Duyệt 1961-1977 chia sẻ: “Mỗi chúng ta trong hội trường này đều đã từng cắp sách đến trường, đã từng được sự giảng dạy của thầy cô cho chúng ta được nhiều kiến thức, và từng có nhiều ban đồng môn cùng trường, cùng lớp. Con đường dài từ bậc tiểu học, trung học, đại học và hậu đại học, đã cho chúng ta không biết bao nhiêu là kỷ niệm. Chúng ta nhớ từ cánh cửa trường, những buổi chào cờ trang trọng bên chiếc áo dài đồng phục mang theo màu sắc và tên của trường mình. Thời gian học chung càng dài thì kỷ niệm càng sâu lắng,…”

Giáo sư Vũ Ngọc Mai (giữa) và cựu học sinh trong Đại Hội Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu học sinh Nguyễn Kim Cương, ra trường Lê văn Duyệt 1973 tâm tình: “Để tỏ sự ngoan hiền của nữ sinh Lê Văn Duyệt là thầy cô dạy chi thì học trò đều nghe lời theo. Chẳng những thế mà khi ra hải ngoại, có một số thầy cô được sang bên này vẫn còn chỉ bảo chúng tôi là, ngoài việc chăm sóc gia đình còn phải giúp đỡ xã hội. Thế nên, các cựu học sinh Lê Văn Duyệt lúc nào cũng tham gia vào những công tác xã hội, thí dụ như có những buổi sinh hoạt của cộng đồng tổ chức văn nghệ gây quỹ giúp người kém may mắn; những cuộc biểu tình để yểm trợ sự đấu tranh của đồng bào trong nước,… thì chúng tôi cũng có đến tham dự.”

Trong số quan khách đến dự, ông Châu Văn Để, Hội trưởng Hội Lê Văn Duyệt Foundation, Nam California cho biết: “Hội của chúng tôi lúc nào cũng yểm trợ và gắn bó với Hội Ái Hữu Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt. Vấn đề này cũng là do công lao của cố Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên VNCH, nên tất cả các trường trung học trong thời Đệ Nhị Cộng Hòa đều mến cố tiến sĩ và cũng muốn kết thân với ông. Riêng về Hội Ái Hữu Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, với mục đích là để yểm trợ sự duy trì hội này ở hải ngoại, nên Hội Lê Văn Duyệt Foundation và Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt có sự gắn bó mật thiết với nhau.”

Ông Nguyễn Quý, đến từ San Diego, nói: “Tôi thường được đi dự những buổi cựu học sinh Lê Văn Duyệt tổ chức, vì tôi có những người bạn cũng đã học trường này. Trường Lê Văn Duyệt ngày xưa thì không lớn lắm, nhưng khi ra hải ngoại thì hội này lại tổ chức những buổi sinh hoạt rất đều đặn, và kể cả những cựu học sinh từ những quốc gia khác cũng về tham dự. Cứ mỗi lần họp mặt nhu thế này, tôi thấy các cựu nữ sinh rất khắng khít, vui vẻ bên nhau trong tinh thần trường xưa, thầy bạn cũ hạnh phúc vô cùng.”

Ban chấp hành hội Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt hội nhiệm kỳ 2017-2018 gồm Đặng Kim Kiểm (hội trưởng), Cao Thị Minh Châu (phó hội trưởng, Huỳnh Kim Phượng (tổng thư ký), Kim Vân Nghệ (thủ quỹ), và còn nhiều người khác.

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Mỹ giúp thú vật mất chỗ ở vì cháy rừng ở California

Rất nhiều người ở khắp Hoa Kỳ đang quyên góp tiền để giúp thú vật bị mất chỗ ở vì đám cháy rừng Woolsey ở Ventura County.

Da Màu: Tưởng niệm và ra mắt sách của cố nhà văn Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Iowa: Phi công đau tim, rớt máy bay, 4 người thiệt mạng

Vì phi công đau tim, một chiếc máy bay nhỏ rớt ở vùng hẻo lánh của tiểu bang Iowa, khiến bốn người thiệt mạng.

Một ông ở Sài Gòn có bộ sưu tập vô giá ‘giấy tờ trước 1975’

Ông Huỳnh Minh Hiệp, 46 tuổi, đang sống ở Sài Gòn, có trong tay một gia tài vô giá khi “đang lưu trữ hơn 1,000 hóa đơn, giấy tờ hành chánh, giấy tờ cá nhân... của Sài Gòn từ thời Pháp thuộc đến năm 1975.”

Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh, qua đời ở tuổi 95

Ông Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh của hãng Marvel, qua đời vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc

Hai đám cháy rừng mới bốc lên ở Thousand Oaks và Simi Valley

Có thêm hai đám cháy rừng mới ở California hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, làm cơ quan công lực phải đưa ra thêm lệnh di tản.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Mỹ đòi Trung Quốc rút hỏa tiễn khỏi Trường Sa

Lần đầu tiên, người ta thấy Mỹ đòi Trung Quốc rút các hệ thống hỏa tiễn ra khỏi các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa để khu vực hòa bình ổn định lâu dài.