Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Chiếc xe bên trái trong hình đậu cạnh bụi cây có tổ ong chích phụ nữ lái chiếc xe này, khi bà vừa mở cốp xe ra. (Hình: OCFA Twitter)

LAKE FOREST, California (NV) – Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Ngoài ra, có hai nhân viên cứu hỏa cũng bị thương vì bị ong chích, khi đến cứu bà này.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên cứu hỏa đến nơi, khoảng 10 giờ 30 phút sáng, trên đường Buckland Lane, thấy một phụ nữ khoảng 50 tuổi, bị ong bu đầy, theo ông Tony Bommarito, thuộc Sở Cứu Hỏa Orange County (OCFA), cho biết.

Thế là họ lấy bình xịt carbon-dioxide xịt vào người bà để đuổi ong đi, và đưa bà vào bệnh viện.

“Thông thường, nhân viên cứu hỏa sẽ mặc bộ đồ đặc biệt của họ,” ông Bommarito nói. “Nhưng lần này, họ chỉ muốn tìm cách đuổi đàn ong khỏi phụ nữ.”

Theo OCFA, sau khi đậu xe, bà này bước ra, mở cốp xe lấy một số dụng cụ dọn dẹp vệ sinh ra khỏi xe thì bất thình lình đàn ong từ một tổ ong gần đó tấn công bà.

Bà bị chích hơn 200 lần, chủ yếu trên cánh tay, cổ, và mặt, ông Bommarito nói.

Đến tối Thứ Hai, OCFA tweet ra cho biết, theo con trai phụ nữ này cho biết, mẹ anh đang hồi phục và sẽ sớm trở về nhà.

Hai nhân viên cứu hỏa cứu phụ nữ này cũng bị ong chích và bị thương nhẹ. Một người được cho uống thuốc vì bị dị ứng khi bị ong chích. Cả hai sau đó được xuất viện và trở lại làm việc bình thường, ông Bommarito nói.

Các giới chức phát hiện một tổ ong lớn trong bụi cây, và sau đó dời nó đi chỗ khác. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.