Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Chiếc xe bên trái trong hình đậu cạnh bụi cây có tổ ong chích phụ nữ lái chiếc xe này, khi bà vừa mở cốp xe ra. (Hình: OCFA Twitter)

LAKE FOREST, California (NV) – Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Ngoài ra, có hai nhân viên cứu hỏa cũng bị thương vì bị ong chích, khi đến cứu bà này.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên cứu hỏa đến nơi, khoảng 10 giờ 30 phút sáng, trên đường Buckland Lane, thấy một phụ nữ khoảng 50 tuổi, bị ong bu đầy, theo ông Tony Bommarito, thuộc Sở Cứu Hỏa Orange County (OCFA), cho biết.

Thế là họ lấy bình xịt carbon-dioxide xịt vào người bà để đuổi ong đi, và đưa bà vào bệnh viện.

“Thông thường, nhân viên cứu hỏa sẽ mặc bộ đồ đặc biệt của họ,” ông Bommarito nói. “Nhưng lần này, họ chỉ muốn tìm cách đuổi đàn ong khỏi phụ nữ.”

Theo OCFA, sau khi đậu xe, bà này bước ra, mở cốp xe lấy một số dụng cụ dọn dẹp vệ sinh ra khỏi xe thì bất thình lình đàn ong từ một tổ ong gần đó tấn công bà.

Bà bị chích hơn 200 lần, chủ yếu trên cánh tay, cổ, và mặt, ông Bommarito nói.

Đến tối Thứ Hai, OCFA tweet ra cho biết, theo con trai phụ nữ này cho biết, mẹ anh đang hồi phục và sẽ sớm trở về nhà.

Hai nhân viên cứu hỏa cứu phụ nữ này cũng bị ong chích và bị thương nhẹ. Một người được cho uống thuốc vì bị dị ứng khi bị ong chích. Cả hai sau đó được xuất viện và trở lại làm việc bình thường, ông Bommarito nói.

Các giới chức phát hiện một tổ ong lớn trong bụi cây, và sau đó dời nó đi chỗ khác. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát viên gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì tội bảo kê

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.