Orange County lắp đặt hàng rào ở bờ sông Santa Ana

Hàng rào mới ở bờ sông Santa Ana thuộc Westminster. (Hình: Orange County cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Các dân cử ở Orange County cho biết quận hạt sẽ lắp đặt hàng rào trước các kênh chống lũ ở bờ sông Santa Ana thuộc ba thành phố Santa Ana, Garden Grove và Westminster để chặn người vô gia cư đột nhập vào nhà cư dân.

Theo nhật báo The Orange County Register, tại cuộc họp báo ngày 30 Tháng Tám ở công viên Fisher Park ở Santa Ana, ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas và Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster cùng nhiều dân cử khác cho biết đây là nỗ lực của nhiều thành phố để giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County.

Ông Andrew nói: “Chúng tôi sẽ giúp những người hoạn nạn, chúng tôi sẽ giúp người vô gia cư, nhưng chúng ta cần phải trấn an cộng đồng trước.”

Ông còn cho biết Orange County sẽ lắp đặt 3,658 foot hàng rào.

Vì các vấn đề liên quan đến người vô gia cư, trong đó có vụ một ông nhận chín tội danh phóng hỏa và đập phá hồi Tháng Bảy, nhiều cư dân và dân cử của các thành phố gặp ông Andrew để nhờ ông tìm cách giải quyết.

Tuy biết phương án này sẽ không hoàn toàn chặn được người vô gia cư lẻn vào nhà của các cư dân ở gần bờ sông, nhưng nhiều cư dân ở Bắc Santa Ana vẫn cám ơn các dân cử vì đã tìm cách giải quyết.

Ông Tim Johnson, có ba con thường hay chơi ở công viên Fisher Park, cùng các dân cử phát biểu. Ông cảm thấy rất vui vì Orange County lắp đặt hệ thống hàng rào này và đã hợp tác với người dân.

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cho biết những khu trại của người vô gia cư từng đóng dọc theo bờ sông chứa biết bao nhiêu loại bệnh và tội phạm. Ông cho biết Biện Lý Cuộc Orange County đang xét xử rất nhiều vụ liên quan đến người vô gia cư nhưng không thể cho biết thông tin cụ thể. Ngoài ra, ông còn cho rằng không chỉ có cư dân là nạn nhân, mà những người vô gia cư không phạm pháp cũng là nạn nhân.

Dự án thay hàng rào này do nhiều cư dân và các dân cử của nhiều thành phố đề xướng. Hệ thống hàng rào màu đen làm bằng thép này cao từ 6 đến 8 foot, nhưng vài chỗ cao đến 10 foot. Hàng rào này cứng nên rất khó cắt và còn khít để không có chỗ tựa chân để leo qua. Tại một số nơi ở Orange County, hệ thống hàng rào này đã thay thế hàng rào cũ bị đập phá.

Thị Trưởng Miguel Pulido của Santa Ana cũng có mặt tại buổi họp báo. Ông cho biết thành phố Santa Ana có được sự giúp đỡ của nhiều khu dân cư khi lắp đặt hàng rào. Vì người gia cư có thể đập phá hay phóng hỏa nhà cư dân, ông Pulido cho hay có hai vợ chồng phải mua vòi xịt nước áp lực cao để dập lửa. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.