Orange County lắp đặt hàng rào ở bờ sông Santa Ana

Hàng rào mới ở bờ sông Santa Ana thuộc Westminster. (Hình: Orange County cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Các dân cử ở Orange County cho biết quận hạt sẽ lắp đặt hàng rào trước các kênh chống lũ ở bờ sông Santa Ana thuộc ba thành phố Santa Ana, Garden Grove và Westminster để chặn người vô gia cư đột nhập vào nhà cư dân.

Theo nhật báo The Orange County Register, tại cuộc họp báo ngày 30 Tháng Tám ở công viên Fisher Park ở Santa Ana, ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas và Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster cùng nhiều dân cử khác cho biết đây là nỗ lực của nhiều thành phố để giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County.

Ông Andrew nói: “Chúng tôi sẽ giúp những người hoạn nạn, chúng tôi sẽ giúp người vô gia cư, nhưng chúng ta cần phải trấn an cộng đồng trước.”

Ông còn cho biết Orange County sẽ lắp đặt 3,658 foot hàng rào.

Vì các vấn đề liên quan đến người vô gia cư, trong đó có vụ một ông nhận chín tội danh phóng hỏa và đập phá hồi Tháng Bảy, nhiều cư dân và dân cử của các thành phố gặp ông Andrew để nhờ ông tìm cách giải quyết.

Tuy biết phương án này sẽ không hoàn toàn chặn được người vô gia cư lẻn vào nhà của các cư dân ở gần bờ sông, nhưng nhiều cư dân ở Bắc Santa Ana vẫn cám ơn các dân cử vì đã tìm cách giải quyết.

Ông Tim Johnson, có ba con thường hay chơi ở công viên Fisher Park, cùng các dân cử phát biểu. Ông cảm thấy rất vui vì Orange County lắp đặt hệ thống hàng rào này và đã hợp tác với người dân.

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cho biết những khu trại của người vô gia cư từng đóng dọc theo bờ sông chứa biết bao nhiêu loại bệnh và tội phạm. Ông cho biết Biện Lý Cuộc Orange County đang xét xử rất nhiều vụ liên quan đến người vô gia cư nhưng không thể cho biết thông tin cụ thể. Ngoài ra, ông còn cho rằng không chỉ có cư dân là nạn nhân, mà những người vô gia cư không phạm pháp cũng là nạn nhân.

Dự án thay hàng rào này do nhiều cư dân và các dân cử của nhiều thành phố đề xướng. Hệ thống hàng rào màu đen làm bằng thép này cao từ 6 đến 8 foot, nhưng vài chỗ cao đến 10 foot. Hàng rào này cứng nên rất khó cắt và còn khít để không có chỗ tựa chân để leo qua. Tại một số nơi ở Orange County, hệ thống hàng rào này đã thay thế hàng rào cũ bị đập phá.

Thị Trưởng Miguel Pulido của Santa Ana cũng có mặt tại buổi họp báo. Ông cho biết thành phố Santa Ana có được sự giúp đỡ của nhiều khu dân cư khi lắp đặt hàng rào. Vì người gia cư có thể đập phá hay phóng hỏa nhà cư dân, ông Pulido cho hay có hai vợ chồng phải mua vòi xịt nước áp lực cao để dập lửa. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro