Orange County lắp đặt hàng rào ở bờ sông Santa Ana

Hàng rào mới ở bờ sông Santa Ana thuộc Westminster. (Hình: Orange County cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Các dân cử ở Orange County cho biết quận hạt sẽ lắp đặt hàng rào trước các kênh chống lũ ở bờ sông Santa Ana thuộc ba thành phố Santa Ana, Garden Grove và Westminster để chặn người vô gia cư đột nhập vào nhà cư dân.

Theo nhật báo The Orange County Register, tại cuộc họp báo ngày 30 Tháng Tám ở công viên Fisher Park ở Santa Ana, ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas và Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster cùng nhiều dân cử khác cho biết đây là nỗ lực của nhiều thành phố để giải quyết vấn đề người vô gia cư ở Orange County.

Ông Andrew nói: “Chúng tôi sẽ giúp những người hoạn nạn, chúng tôi sẽ giúp người vô gia cư, nhưng chúng ta cần phải trấn an cộng đồng trước.”

Ông còn cho biết Orange County sẽ lắp đặt 3,658 foot hàng rào.

Vì các vấn đề liên quan đến người vô gia cư, trong đó có vụ một ông nhận chín tội danh phóng hỏa và đập phá hồi Tháng Bảy, nhiều cư dân và dân cử của các thành phố gặp ông Andrew để nhờ ông tìm cách giải quyết.

Tuy biết phương án này sẽ không hoàn toàn chặn được người vô gia cư lẻn vào nhà của các cư dân ở gần bờ sông, nhưng nhiều cư dân ở Bắc Santa Ana vẫn cám ơn các dân cử vì đã tìm cách giải quyết.

Ông Tim Johnson, có ba con thường hay chơi ở công viên Fisher Park, cùng các dân cử phát biểu. Ông cảm thấy rất vui vì Orange County lắp đặt hệ thống hàng rào này và đã hợp tác với người dân.

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas cho biết những khu trại của người vô gia cư từng đóng dọc theo bờ sông chứa biết bao nhiêu loại bệnh và tội phạm. Ông cho biết Biện Lý Cuộc Orange County đang xét xử rất nhiều vụ liên quan đến người vô gia cư nhưng không thể cho biết thông tin cụ thể. Ngoài ra, ông còn cho rằng không chỉ có cư dân là nạn nhân, mà những người vô gia cư không phạm pháp cũng là nạn nhân.

Dự án thay hàng rào này do nhiều cư dân và các dân cử của nhiều thành phố đề xướng. Hệ thống hàng rào màu đen làm bằng thép này cao từ 6 đến 8 foot, nhưng vài chỗ cao đến 10 foot. Hàng rào này cứng nên rất khó cắt và còn khít để không có chỗ tựa chân để leo qua. Tại một số nơi ở Orange County, hệ thống hàng rào này đã thay thế hàng rào cũ bị đập phá.

Thị Trưởng Miguel Pulido của Santa Ana cũng có mặt tại buổi họp báo. Ông cho biết thành phố Santa Ana có được sự giúp đỡ của nhiều khu dân cư khi lắp đặt hàng rào. Vì người gia cư có thể đập phá hay phóng hỏa nhà cư dân, ông Pulido cho hay có hai vợ chồng phải mua vòi xịt nước áp lực cao để dập lửa. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số bán xì gà Cuba tăng vọt nhờ thị trường Trung Quốc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc, số bán của xì gà Cuba trong năm 2018 đã lên được mức kỷ lục là $537 triệu, tăng 7%

Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mới

Video Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mớivideo
Tại hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sắp tới, Bắc Hàn sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài