Orange County muốn xây 2,700 hộ cho người vô gia cư

Khu nhà Potter's Lane dành cho các cựu chiến binh vô gia cư, trên đường Jackson ở thành phố Midway City. (Hình: Google Maps)

SANTA ANA, California (NV) – Hầu hết các thành phố thuộc Orange County đang ủng hộ việc tăng số nhà ở dài hạn cho người vô gia cư từ 2,700 hộ lên đến 5,400 hộ, theo báo mạng Voice of OC.

Việc xây dựng nhà ở cho người vô gia cư đang được chi nhánh Orange County của Association of California Cities và nhóm Orange County United Way tổ chức.

Đại học UC Irvine từng đưa ra một nghiên cứu cho thấy các cư dân của Orange County sẽ tốn ít tiền hơn nếu người vô gia cư có được nhà ở và được chăm sóc sức khỏe, so với nếu cứ để họ ở ngoài đường rồi đi ra vào phòng giam hoặc phòng cấp cứu.

Theo một thông số hồi Tháng Giêng, 2017, Orange County có đến 4,792 người “homeless.” Nếu xây được số 2,700 hộ thì sẽ có chỗ ở cho hơn một nửa số người vô gia cư này.

Orange County kiếm tiền cho việc này từ nhiều nguồn, trong đó có quyên góp của các gia đình giàu có, dùng tiền để lo cho việc y tế tâm thần của địa phương, tiền của tiểu bang và liên bang. Các thành phố ở quận hạt cũng đang tìm cách cho phép xây nhà ở cho người vô gia cư trên đất thuộc chủ quyền của Orange County để đỡ tốn kém.

Sau khi dọn dẹp xong bờ sông Santa Ana, giới hữu trách Orange County cho biết họ đã bỏ ra ít nhất $2.6 triệu để giúp người vô gia cư có chỗ ở, trong đó có $1.7 triệu để thuê nhà trọ cho họ ở tạm.

Ông David O. Carter, chánh án liên bang, cho biết ông có ý định sẽ tiếp tục giám sát để bảo đảm rằng người vô gia cư được đối xử đàng hoàng và bảo đảm giới hữu trách của quận hạt sẽ giữ cam kết để dựng trại cho những người này và phải có thức ăn kèm theo các dịch vụ giữ vệ sinh, sức khỏe cho họ.

Chánh Án Carter cũng cho biết cần phải có kế hoạch lâu dài để giải quyết sự việc này và các thành viên của cộng đồng phải hợp tác với nhau thì mới xong việc.

Tại một bữa ăn tối do Association of California Cities tổ chức, bà Heather Stratman, tổng giám đốc, cho biết sẽ người dân sẽ phải tốn tiền nhiều gấp đôi nếu người vô gia cư vẫn còn ở ngoài đường.

Ngoài ra, bà Stratman còn khen ngợi những dự án nhà ở giúp người vô gia cư như khu nhà Potter’s Lane nằm trên đường Jackson ở Midway City, dành cho những cựu chiến binh không có nhà ở, được nhiều người cho là một thành công lớn. (TL)

Lập trường của TT Trump về súng không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Không chịu bỏ dao xuống, bị cảnh sát Los Angeles bắn chết

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một nghi can có vũ khí tại một trạm xe điện ở trung tâm thành phố vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Lần đầu tiên, chính phủ Mỹ nợ hơn $22 ngàn tỷ

Nợ quốc gia Hoa Kỳ vừa vượt qua mức $22,000 tỷ hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, một mốc lịch sử mà các chuyên gia cảnh cáo rằng sẽ là bằng chứng cho thấy nước Mỹ đang trên con đường gập ghềnh về tài chính...

Thuốc hết hạn vẫn còn hữu dụng

Phải hiểu rằng, ngày mãn hạn ghi trên lọ thuốc chỉ có nghĩa là, sau ngày ấy, hãng thuốc không bảo đảm hoàn toàn 100% công hiệu của thuốc. 

HRW: ‘Việt Nam, Thái phải làm minh bạch vụ ông Trương Duy Nhất mất tích’

Phó giám đốc Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền khu vực Á Châu lo lắng cho sự an toàn của nhà báo Trương Duy Nhất; ông yêu cầu chính quyền Thái Lan và Việt Nam phải điều tra rõ vụ này.

Mất mạng vì chạy ngược chiều đụng xe tải ở Santa Ana

Một chiếc xe van chạy ngược chiều ở Santa Ana, tông thẳng vào một chiếc xe tải, khiến tài xế lái xe van thiệt mạng.

Hội chợ Tết OC Festival tưng bừng tiếng pháo tại Mile Square Park

Hội chợ OC Tết Festival tưng bừng khai mạc vào trưa Thứ Bảy, 9 Tháng Hai, tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley do Giám Sát Viên Andrew Đỗ tổ chức với sự ủng hộ của toàn thể đồng viện.

Tổng Thống Donald Trump sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, trong hai ngày 27 và 28 Tháng Hai.