Orange County muốn xây 2,700 hộ cho người vô gia cư

Khu nhà Potter's Lane dành cho các cựu chiến binh vô gia cư, trên đường Jackson ở thành phố Midway City. (Hình: Google Maps)

SANTA ANA, California (NV) – Hầu hết các thành phố thuộc Orange County đang ủng hộ việc tăng số nhà ở dài hạn cho người vô gia cư từ 2,700 hộ lên đến 5,400 hộ, theo báo mạng Voice of OC.

Việc xây dựng nhà ở cho người vô gia cư đang được chi nhánh Orange County của Association of California Cities và nhóm Orange County United Way tổ chức.

Đại học UC Irvine từng đưa ra một nghiên cứu cho thấy các cư dân của Orange County sẽ tốn ít tiền hơn nếu người vô gia cư có được nhà ở và được chăm sóc sức khỏe, so với nếu cứ để họ ở ngoài đường rồi đi ra vào phòng giam hoặc phòng cấp cứu.

Theo một thông số hồi Tháng Giêng, 2017, Orange County có đến 4,792 người “homeless.” Nếu xây được số 2,700 hộ thì sẽ có chỗ ở cho hơn một nửa số người vô gia cư này.

Orange County kiếm tiền cho việc này từ nhiều nguồn, trong đó có quyên góp của các gia đình giàu có, dùng tiền để lo cho việc y tế tâm thần của địa phương, tiền của tiểu bang và liên bang. Các thành phố ở quận hạt cũng đang tìm cách cho phép xây nhà ở cho người vô gia cư trên đất thuộc chủ quyền của Orange County để đỡ tốn kém.

Sau khi dọn dẹp xong bờ sông Santa Ana, giới hữu trách Orange County cho biết họ đã bỏ ra ít nhất $2.6 triệu để giúp người vô gia cư có chỗ ở, trong đó có $1.7 triệu để thuê nhà trọ cho họ ở tạm.

Ông David O. Carter, chánh án liên bang, cho biết ông có ý định sẽ tiếp tục giám sát để bảo đảm rằng người vô gia cư được đối xử đàng hoàng và bảo đảm giới hữu trách của quận hạt sẽ giữ cam kết để dựng trại cho những người này và phải có thức ăn kèm theo các dịch vụ giữ vệ sinh, sức khỏe cho họ.

Chánh Án Carter cũng cho biết cần phải có kế hoạch lâu dài để giải quyết sự việc này và các thành viên của cộng đồng phải hợp tác với nhau thì mới xong việc.

Tại một bữa ăn tối do Association of California Cities tổ chức, bà Heather Stratman, tổng giám đốc, cho biết sẽ người dân sẽ phải tốn tiền nhiều gấp đôi nếu người vô gia cư vẫn còn ở ngoài đường.

Ngoài ra, bà Stratman còn khen ngợi những dự án nhà ở giúp người vô gia cư như khu nhà Potter’s Lane nằm trên đường Jackson ở Midway City, dành cho những cựu chiến binh không có nhà ở, được nhiều người cho là một thành công lớn. (TL)

Lập trường của TT Trump về súng không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Vì cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc, nhà tỷ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ nay không thể nào thực hiện.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.

Hà Nội: 7 người chết vì ‘sốc’ ma túy tại lễ hội âm nhạc

Bảy người chết, nghi bị “sốc thuốc” khi đến dự “lễ hội âm nhạc” tổ chức ở công viên nước Hồ Tây, thành phố Hà Nội, buổi tối tối 16 Tháng Chín, 2018 đang làm sửng sốt dư luận tại Việt Nam.

Nhân viên Biên Phòng Mỹ bị tình nghi giết bốn phụ nữ chỉ trong hai tuần

Giới chức công lực tiểu bang Texas vừa truy tố một nhân viên Biên Phòng Liên Bang Mỹ về tội sát nhân, sau khi xảy bốn vụ giết phụ nữ hành nghề mại dâm chỉ trong thời gian hai tuần lễ.

Bắc Kinh ‘phẫn nộ’ vì Apple không nhắc tên ‘Trung Quốc’

Trung Quốc đang mạnh mẽ chỉ trích Apple sau khi đại công ty này không sử dụng tên mà Bắc Kinh muốn cho Đài Loan và Hồng Kông trong buổi giới thiệu iPhone mới .

Giới trí thức Việt Nam muốn bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ‘bị miễn nhiệm’

“Ông Phùng Xuân Nhạ từ chức bộ trưởng Giáo Dục là cách duy nhất cứu vãn uy tín, vốn đã rách tả tơi, của ngành giáo dục.”