Orange County muốn xây 2,700 hộ cho người vô gia cư

Khu nhà Potter's Lane dành cho các cựu chiến binh vô gia cư, trên đường Jackson ở thành phố Midway City. (Hình: Google Maps)

SANTA ANA, California (NV) – Hầu hết các thành phố thuộc Orange County đang ủng hộ việc tăng số nhà ở dài hạn cho người vô gia cư từ 2,700 hộ lên đến 5,400 hộ, theo báo mạng Voice of OC.

Việc xây dựng nhà ở cho người vô gia cư đang được chi nhánh Orange County của Association of California Cities và nhóm Orange County United Way tổ chức.

Đại học UC Irvine từng đưa ra một nghiên cứu cho thấy các cư dân của Orange County sẽ tốn ít tiền hơn nếu người vô gia cư có được nhà ở và được chăm sóc sức khỏe, so với nếu cứ để họ ở ngoài đường rồi đi ra vào phòng giam hoặc phòng cấp cứu.

Theo một thông số hồi Tháng Giêng, 2017, Orange County có đến 4,792 người “homeless.” Nếu xây được số 2,700 hộ thì sẽ có chỗ ở cho hơn một nửa số người vô gia cư này.

Orange County kiếm tiền cho việc này từ nhiều nguồn, trong đó có quyên góp của các gia đình giàu có, dùng tiền để lo cho việc y tế tâm thần của địa phương, tiền của tiểu bang và liên bang. Các thành phố ở quận hạt cũng đang tìm cách cho phép xây nhà ở cho người vô gia cư trên đất thuộc chủ quyền của Orange County để đỡ tốn kém.

Sau khi dọn dẹp xong bờ sông Santa Ana, giới hữu trách Orange County cho biết họ đã bỏ ra ít nhất $2.6 triệu để giúp người vô gia cư có chỗ ở, trong đó có $1.7 triệu để thuê nhà trọ cho họ ở tạm.

Ông David O. Carter, chánh án liên bang, cho biết ông có ý định sẽ tiếp tục giám sát để bảo đảm rằng người vô gia cư được đối xử đàng hoàng và bảo đảm giới hữu trách của quận hạt sẽ giữ cam kết để dựng trại cho những người này và phải có thức ăn kèm theo các dịch vụ giữ vệ sinh, sức khỏe cho họ.

Chánh Án Carter cũng cho biết cần phải có kế hoạch lâu dài để giải quyết sự việc này và các thành viên của cộng đồng phải hợp tác với nhau thì mới xong việc.

Tại một bữa ăn tối do Association of California Cities tổ chức, bà Heather Stratman, tổng giám đốc, cho biết sẽ người dân sẽ phải tốn tiền nhiều gấp đôi nếu người vô gia cư vẫn còn ở ngoài đường.

Ngoài ra, bà Stratman còn khen ngợi những dự án nhà ở giúp người vô gia cư như khu nhà Potter’s Lane nằm trên đường Jackson ở Midway City, dành cho những cựu chiến binh không có nhà ở, được nhiều người cho là một thành công lớn. (TL)

Lập trường của TT Trump về súng không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tại WTO về tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ.

Xe buýt chở khách từ sòng bài Pala về Koreatown lật, 25 người vào bệnh viện

Một chiếc xe buýt chở 32 khách từ sòng bài về đã đụng phải vật cản và lật ngang trên xa lộ số 10, chiều đi về hướng Tây, ở khu trung tâm thành phố Los Angeles vào lúc sáng sớm

Garden Grove sẽ còn sở cứu hỏa hay không?

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đang cứu xét có nên sát nhập với Sở Cứu Hỏa Orange Counry, nhằm tránh thâm thủng ngân sách.

Arkansas: Ông bố 19 tuổi chích điện để con sống lại sau khi làm con ngạt thở

Một người cha trẻ ở tiểu bang Arkansas, sau khi cố ý làm đứa con sơ sinh chỉ mới 2 tháng tuổi nghẹt thở đến chết, để khỏi bị quấy rầy khi ngủ, đã chích điện để tìm cách làm đứa nhỏ

Báo ‘lề phải’ tung hình phó bí thư Thành Ủy Sài Gòn ‘đi ăn nhậu’

Báo Người Tiêu Dùng bất ngờ tung bộ ảnh chụp Phó Bí Thư Thường Trực Thành Ủy Sài Gòn Tất Thành Cang “dùng xe công vụ biển xanh để đi nhậu”.

Chơi cây kiểng, bonsai và non bộ: Thú đam mê của nhiều người ở Little Saigon

Ngày 7 và 8 Tháng Bảy vừa qua, tại Chùa Việt Nam ở thành phố Garden Grove diễn ra cuộc Triển lãm Cây Kiểng Bonsai và Non Bộ năm thứ 20, do Hội Cây Kiểng Việt Nam tổ chức.

TT Trump sang Âu Châu, lãnh đạo NATO hồi hộp lo ‘đụng độ’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba 10 Tháng Bảy rời Washington, D.C. để khởi sự chuyến công du bốn quốc gia Âu Châu.

TT Trump đề cử Thẩm Phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện

Tổng Thống Donald Trump vào tối ngày Thứ Hai 9 Tháng Bảy loan báo việc đề cử thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện.

Little Saigon: Sau 367 năm, chữ Quốc Ngữ được tôn vinh tại hải ngoại

“Ngày Tạ Ơn Những Người Khai Sinh Chữ Quốc Ngữ Việt Nam”, một sự kiện văn hóa do Đông Phương-An Lộc Foundation tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 7 Tháng Bảy năm 2018 tại hội trường Warner School, Westminster.

Xác tù nhân lương tâm Trung Quốc bị đem ra triển lãm ở Sài Gòn?

Triển lãm những bộ phận nội tạng và xác người được nhựa hóa đang diễn ra ở Sài Gòn gây chú ý khi lần đầu tiên những thi thể người thật được trưng bày công khai.