Santa Ana: Lái xe 100 dặm/giờ trốn cảnh sát, một ông thiệt mạng

Hiện trường chiếc xe chạy 100 dặm/giờ rồi tông vào cây ở Santa Ana. (Hình: OnScene TV)

SANTA ANA, California (NV) – Sau một cuộc rượt đuổi tốc độ cao với cảnh sát ở Santa Ana vào tối Thứ Ba, 11 Tháng Chín, một ông thiệt mạng và hai ông khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo nhật báo Los Angeles Times, cuộc rượt đuổi xảy ra vào 11 giờ tối Thứ Ba. Một cảnh sát viên của Orange County ra lệnh cho một chiếc SUV màu trắng của hãng Infinity tấp vào lề.

Trước đó, cảnh sát viên này thấy một nhóm người từ một tiệm 7-Eleven lao vào chiếc SUV này. Hạ Sĩ Anthony Bertagna của Sở cảnh sát Santa Ana cho biết chiếc xe  nhanh chóng chạy đi mà không mở đèn phía trước, khiến cảnh sát viên Orange County nghi ngờ tiệm 7-Eleven vừa bị cướp.

Ông Bertagna cho hay chiếc xe này chạy với tốc độ 100 dặm/giờ và thoát được cảnh sát viên Orange County đang rượt theo phía sau. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, tài xế mất điều khiển chiếc xe và tông vào cây ở ngã tư đường Chestnut và đường Lyon ở Santa Ana.

Người ngồi cạnh tài xế chết ngay tại hiện trường, còn tài xế và người ngồi phía sau bị kẹt trong xe. Lính cứu hỏa phải cắt xe để kéo họ ra và đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát lục soát chiếc xe, tìm thấy túi xách, quần áo, giày. Cảnh sát cho rằng ba người trên chiếc xe này có liên quan đến các vụ trộm cướp trong khu vực.

Ông Bertagna nói cảnh sát đang điều tra sự việc và vẫn chưa cho biết thông tin gì về ba nghi can trong chiếc SUV. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.