Tân Dân Biểu Tyler Diệp tuyên thệ nhậm chức

Ông Tyler Diệp (phải) cùng song thân tại buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Dân Biểu Tiểu Bang bên trong Toà Nhà Quốc Hội California hôm Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai, 2018. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Công Thành/Người Việt (tường trình từ Sacramento)

SACRAMENTO, California (NV) – Tân Dân Biểu Tyler Diệp vừa tuyên thệ nhậm chức Dân Biểu Tiểu Bang California, Ðịa Hạt 72 tại một buổi lễ được tổ chức long trọng ở Tòa Nhà Quốc Hội California vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai, ngày 3 Tháng Mười Hai. Sau khi bà Janet Nguyễn bất ngờ thất cử tại Thượng Viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6 Tháng Mười Một, ông Tyler trở thành vị dân cử gốc Việt duy nhất và cao cấp nhất hiện nay tại California.

Dân Biểu Tyler Diệp được xem là một nhân vật chính trị dòng chính đáng chú ý, không chỉ ở Quận Cam mà còn đối với cộng đồng người gốc Việt ở khắp nơi. Ông đạt được thành công trong chính trị khi tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới ngoài 30. Chia sẻ với phóng viên Nhật Báo Người Việt tại buổi lễ tuyên thệ nhậm chức, ông cho biết, bản thân ông đã phải vượt qua những lần thất bại để có được ngày hôm nay. Đối với ông, quan trọng là giữ được lòng đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ, công việc mình yêu thích, lòng luôn hướng thiện, cộng thêm may mắn và phước đức của gia đình thì sẽ thành công.

Dân Biểu Tyler Diệp cũng gửi lời cám ơn đến những người gốc Việt đã tin tưởng và bỏ phiếu cho ông. Ông xem chức vụ dân biểu tiểu bang là một trách nhiệm, sứ mạng cao cả và cơ hội phục vụ cộng đồng, không phụ lòng những người đã bỏ phiếu cho ông. Ông cũng xem đây là một cơ hội để lấy lại được sự tín nhiệm từ những người vì lý do nào đó đã chưa bỏ phiếu cho ông trong kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Tyler Diệp trả lời phỏng vấn một phóng viên bên trong Tòa Nhà Quốc Hội trước giờ tuyên thệ. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Luật Sư Trần Thái Văn, cựu dân biểu tiểu bang, thì cho phóng viên Nhật Báo Người Việt biết, từ lúc gặp ông Tyler vào năm 2005, lúc đó còn làm tập sự cho một dân biểu ở San Diego, ông đã nhận ra tiềm năng và khả năng làm chính trị của ông Tyler. Và quả đúng như vậy, ông Tyler Diệp đã liên tục đắc cử và trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong 13 năm theo đuổi con đường chính trị của mình như nghị viên Thành Phố Westminster, phó thị trưởng Thành Phố Westminster, Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway City, chuyên viên thuế vụ cho Sở Thuế Tiểu Bang, phụ tá giao tế cho nhiều vị dân cử tại Quận Cam.

Ông Diệp Nguyên Toàn, thân sinh của ông Tyler, nói với phóng viên Người Việt, từ lúc còn học ở trường đại học, Tyler đã bộc lộ khả năng về chính trị, nhiệt huyết và sự chuẩn bị chu đáo cho việc tranh cử các chức vụ trong hội sinh viên của trường. Lúc đó garage nhà ông là nơi để con trai ông và những người bạn làm các buổi thực tập, chất vấn, tranh luận về chính trị, chuẩn bị cho các buổi tranh cử.

Các tân dân biểu, thượng nghị sĩ cùng những người tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Hai, 3 Tháng 12, 2018 (Hình: Công Thành/Người Việt)

Ông Sam Oh là một trong những người bạn đó của ông Tyler. Ông hiện nay đang sống ở Washington DC và vừa trở về tham dự lễ tuyên thệ của Dân Biểu Tyler Diệp. Ông cho phóng viên Người Việt biết ông không ngạc nhiên về thành công của bạn mình, vì ngày xưa ông Tyler là người luôn cho thấy sự thông minh, nhạy bén, am hiểu về chính trị đồng thời cũng là người làm việc chăm chỉ nhất nhóm.

Tân Dân Biểu Tyler Diệp sinh năm 1983. Ông tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học California State University, San Diego vào năm 2005. Ông từng có thời gian làm phụ tá lập pháp cho cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và tham gia nhiều sinh hoạt chính trị trong cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt tại Quận Cam.

Ông Tyler Diệp cũng là một ứng cử viên hiếm hoi ở Quận Cam, thuộc Đảng Cộng Hòa, dành được chiến thắng tại cơ quan lập pháp tiểu bang California trong kỳ bầu cử vừa rồi. (Công Thành)

——

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

 

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

 

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợivideo
Lớp Nghệ Thuật VSAC của người Việt cao niên mừng Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã