Tân Dân Biểu Tyler Diệp tuyên thệ nhậm chức

Ông Tyler Diệp (phải) cùng song thân tại buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Dân Biểu Tiểu Bang bên trong Toà Nhà Quốc Hội California hôm Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai, 2018. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Công Thành/Người Việt (tường trình từ Sacramento)

SACRAMENTO, California (NV) – Tân Dân Biểu Tyler Diệp vừa tuyên thệ nhậm chức Dân Biểu Tiểu Bang California, Ðịa Hạt 72 tại một buổi lễ được tổ chức long trọng ở Tòa Nhà Quốc Hội California vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai, ngày 3 Tháng Mười Hai. Sau khi bà Janet Nguyễn bất ngờ thất cử tại Thượng Viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6 Tháng Mười Một, ông Tyler trở thành vị dân cử gốc Việt duy nhất và cao cấp nhất hiện nay tại California.

Dân Biểu Tyler Diệp được xem là một nhân vật chính trị dòng chính đáng chú ý, không chỉ ở Quận Cam mà còn đối với cộng đồng người gốc Việt ở khắp nơi. Ông đạt được thành công trong chính trị khi tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới ngoài 30. Chia sẻ với phóng viên Nhật Báo Người Việt tại buổi lễ tuyên thệ nhậm chức, ông cho biết, bản thân ông đã phải vượt qua những lần thất bại để có được ngày hôm nay. Đối với ông, quan trọng là giữ được lòng đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ, công việc mình yêu thích, lòng luôn hướng thiện, cộng thêm may mắn và phước đức của gia đình thì sẽ thành công.

Dân Biểu Tyler Diệp cũng gửi lời cám ơn đến những người gốc Việt đã tin tưởng và bỏ phiếu cho ông. Ông xem chức vụ dân biểu tiểu bang là một trách nhiệm, sứ mạng cao cả và cơ hội phục vụ cộng đồng, không phụ lòng những người đã bỏ phiếu cho ông. Ông cũng xem đây là một cơ hội để lấy lại được sự tín nhiệm từ những người vì lý do nào đó đã chưa bỏ phiếu cho ông trong kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Tyler Diệp trả lời phỏng vấn một phóng viên bên trong Tòa Nhà Quốc Hội trước giờ tuyên thệ. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Luật Sư Trần Thái Văn, cựu dân biểu tiểu bang, thì cho phóng viên Nhật Báo Người Việt biết, từ lúc gặp ông Tyler vào năm 2005, lúc đó còn làm tập sự cho một dân biểu ở San Diego, ông đã nhận ra tiềm năng và khả năng làm chính trị của ông Tyler. Và quả đúng như vậy, ông Tyler Diệp đã liên tục đắc cử và trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong 13 năm theo đuổi con đường chính trị của mình như nghị viên Thành Phố Westminster, phó thị trưởng Thành Phố Westminster, Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway City, chuyên viên thuế vụ cho Sở Thuế Tiểu Bang, phụ tá giao tế cho nhiều vị dân cử tại Quận Cam.

Ông Diệp Nguyên Toàn, thân sinh của ông Tyler, nói với phóng viên Người Việt, từ lúc còn học ở trường đại học, Tyler đã bộc lộ khả năng về chính trị, nhiệt huyết và sự chuẩn bị chu đáo cho việc tranh cử các chức vụ trong hội sinh viên của trường. Lúc đó garage nhà ông là nơi để con trai ông và những người bạn làm các buổi thực tập, chất vấn, tranh luận về chính trị, chuẩn bị cho các buổi tranh cử.

Các tân dân biểu, thượng nghị sĩ cùng những người tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Hai, 3 Tháng 12, 2018 (Hình: Công Thành/Người Việt)

Ông Sam Oh là một trong những người bạn đó của ông Tyler. Ông hiện nay đang sống ở Washington DC và vừa trở về tham dự lễ tuyên thệ của Dân Biểu Tyler Diệp. Ông cho phóng viên Người Việt biết ông không ngạc nhiên về thành công của bạn mình, vì ngày xưa ông Tyler là người luôn cho thấy sự thông minh, nhạy bén, am hiểu về chính trị đồng thời cũng là người làm việc chăm chỉ nhất nhóm.

Tân Dân Biểu Tyler Diệp sinh năm 1983. Ông tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học California State University, San Diego vào năm 2005. Ông từng có thời gian làm phụ tá lập pháp cho cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và tham gia nhiều sinh hoạt chính trị trong cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt tại Quận Cam.

Ông Tyler Diệp cũng là một ứng cử viên hiếm hoi ở Quận Cam, thuộc Đảng Cộng Hòa, dành được chiến thắng tại cơ quan lập pháp tiểu bang California trong kỳ bầu cử vừa rồi. (Công Thành)

——

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

 

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

 

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm-- lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)