Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas (trái) và Giám Sát Viên Todd Spitzer. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày 6 Tháng Mười Một, là ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Theo đài ABC 7, hai ứng cử viên là ông Tony Rackauckas, chánh biện lý đương nhiệm, và đối thủ của ông là Giám Sát Viên Todd Spitzer, Địa Hạt 3. Cả hai người không ai chịu chùn tay.

Ông Spitzer nói: “Chánh Biện Lý Rackauckas không chỉ là một luật sự tồi, ông cũng là một kẻ nói dối tồi.”

Ông Rauckauckas đáp lại: “Ông Spitzer là một kẻ tự đề cao bản thân. Ông ta không hiểu đạo lý là gì, chỉ biết chọn lời mà nói cho hợp thời điểm.”

Cuộc tranh đấu giữa hai người căng thẳng hơn sau phiên tòa xử một bác sĩ ở Newport Beach và bạn gái của ông bị cáo buộc tội cho vài phụ nữ dùng ma túy và hãm hiếp họ.

Ông Spitzer cho rằng các biện lý không thèm đụng đến vụ này và đưa nhiều bản sao của giấy phép lục soát phòng mạch của bác sĩ này hồi Tháng Giêng cho giới báo chí. Ông Spitzer lấy được giấy phép này và tòa phải ra lệnh cho các ký giả trả lại các bản sao. Chánh Biện Lý Rackauckas cho rằng điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến vụ án.

“Ông ta vì muốn thăng tiến trong chính trị mà sẵn sàng làm những điều có hại đến một vụ án quan trọng,” chánh biện lý nói.

Giám Sát Viên Spitzer đáp: “Với tư cách là chánh biện lý, làm sao ông để vụ án này yên trong chín tháng trời được? Nguy cơ kẻ ấu dâm vẫn đang hoành hành và có thể có thêm nhiều nạn nhân nữa rất cao, làm sao ông có thể đợi chín tháng rồi mới công bố được?”

Tuy nhiên, cả hai bên đều đồng ý về việc giảm số lượng băng đảng lại bằng cách tiếp xúc với trẻ em.

Về những vấn đề gây tranh cãi thì cả hai bên ai cũng có. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ông Rackauckas đem lại bao nhiêu tranh cãi đến cho Biện Lý Cuộc Orange County vì cách lấy thông tin từ tu nhân bất hợp pháp. Tòa án cho rằng việc làm này không phải là gian lận, nhưng cho biết biện lý cuộc phạm nhiều sai lầm do sự lãnh đạo kém.

Giám Sát Viên Spitzer từng là một biện lý lâu năm, trước khi ông bước vào chính trường. Ông cũng có nhiều chuyện gây tranh cãi của riêng mình. Trong những năm gần đây, Orange County phải bồi thường $150,000 cho một nữ nhân viên cho rằng bà bị đuổi việc vô cớ. Bà cho rằng ông Spitzer có tính khí nóng nảy.

Ông Rackauckas cho biết ông Spitzer từng làm việc Biện Lý Cuộc Orange County, cho rằng ông thiếu đạo đức và thiếu trưởng thành.

Cả hai người đang kêu gọi cư dân Orange County bỏ phiếu để chấm dứt cuộc tranh đấu này.

“Tôi sẽ là người gắn lại bánh lại cho con tàu không có ai điều khiển này. Các biện lý của tôi sẽ làm việc theo luật lệ, có đạo đức và trung thực,” ông Spitzer nói.

Ông Rackauckas thì nói: “Nhờ tỷ lệ tội pháp thấp và Biện Lý Cuộc có mối quan hệ tốt với các cơ quan công lực của địa phương, làm cho Orange County là nơi đáng sống nhất.” (TL)

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.