Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas (trái) và Giám Sát Viên Todd Spitzer. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày 6 Tháng Mười Một, là ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Theo đài ABC 7, hai ứng cử viên là ông Tony Rackauckas, chánh biện lý đương nhiệm, và đối thủ của ông là Giám Sát Viên Todd Spitzer, Địa Hạt 3. Cả hai người không ai chịu chùn tay.

Ông Spitzer nói: “Chánh Biện Lý Rackauckas không chỉ là một luật sự tồi, ông cũng là một kẻ nói dối tồi.”

Ông Rauckauckas đáp lại: “Ông Spitzer là một kẻ tự đề cao bản thân. Ông ta không hiểu đạo lý là gì, chỉ biết chọn lời mà nói cho hợp thời điểm.”

Cuộc tranh đấu giữa hai người căng thẳng hơn sau phiên tòa xử một bác sĩ ở Newport Beach và bạn gái của ông bị cáo buộc tội cho vài phụ nữ dùng ma túy và hãm hiếp họ.

Ông Spitzer cho rằng các biện lý không thèm đụng đến vụ này và đưa nhiều bản sao của giấy phép lục soát phòng mạch của bác sĩ này hồi Tháng Giêng cho giới báo chí. Ông Spitzer lấy được giấy phép này và tòa phải ra lệnh cho các ký giả trả lại các bản sao. Chánh Biện Lý Rackauckas cho rằng điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến vụ án.

“Ông ta vì muốn thăng tiến trong chính trị mà sẵn sàng làm những điều có hại đến một vụ án quan trọng,” chánh biện lý nói.

Giám Sát Viên Spitzer đáp: “Với tư cách là chánh biện lý, làm sao ông để vụ án này yên trong chín tháng trời được? Nguy cơ kẻ ấu dâm vẫn đang hoành hành và có thể có thêm nhiều nạn nhân nữa rất cao, làm sao ông có thể đợi chín tháng rồi mới công bố được?”

Tuy nhiên, cả hai bên đều đồng ý về việc giảm số lượng băng đảng lại bằng cách tiếp xúc với trẻ em.

Về những vấn đề gây tranh cãi thì cả hai bên ai cũng có. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ông Rackauckas đem lại bao nhiêu tranh cãi đến cho Biện Lý Cuộc Orange County vì cách lấy thông tin từ tu nhân bất hợp pháp. Tòa án cho rằng việc làm này không phải là gian lận, nhưng cho biết biện lý cuộc phạm nhiều sai lầm do sự lãnh đạo kém.

Giám Sát Viên Spitzer từng là một biện lý lâu năm, trước khi ông bước vào chính trường. Ông cũng có nhiều chuyện gây tranh cãi của riêng mình. Trong những năm gần đây, Orange County phải bồi thường $150,000 cho một nữ nhân viên cho rằng bà bị đuổi việc vô cớ. Bà cho rằng ông Spitzer có tính khí nóng nảy.

Ông Rackauckas cho biết ông Spitzer từng làm việc Biện Lý Cuộc Orange County, cho rằng ông thiếu đạo đức và thiếu trưởng thành.

Cả hai người đang kêu gọi cư dân Orange County bỏ phiếu để chấm dứt cuộc tranh đấu này.

“Tôi sẽ là người gắn lại bánh lại cho con tàu không có ai điều khiển này. Các biện lý của tôi sẽ làm việc theo luật lệ, có đạo đức và trung thực,” ông Spitzer nói.

Ông Rackauckas thì nói: “Nhờ tỷ lệ tội pháp thấp và Biện Lý Cuộc có mối quan hệ tốt với các cơ quan công lực của địa phương, làm cho Orange County là nơi đáng sống nhất.” (TL)

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.

PTT Pence chỉ trích Miến Điện về hành động bức hại người Rohingya

Phó Tổng Thống Mike Pence bày tỏ lên án mạnh mẽ nhất của chính phủ Mỹ về cách đối xử của chính quyền Miến Điện với người Hồi Giáo Rohingya.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.