UPS và J.C. Penney cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ

Nhân viên UPS. (Hình minh họa: Don Emmert/AFP/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hãng UPS và công ty bán lẻ J.C. Penney ở Nam California cần tuyển tổng cộng 13,000 nhân viên cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

Theo nhật báo The Orange County Register, hãng UPS công bố sẽ tuyển 12,000 nhân viên toàn và bán thời gian để làm tài xế xe tải, người giúp tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng.

Hãng bưu kiện này cho biết lương căn bản của tài xế xe tải là $18.75/giờ, người phụ tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng sẽ có lương căn bản $11/giờ.

J.C. Penney đang cần tuyển 1,000 nhân viên để làm người tính tiền, chuyên gia kiểm soát lượng hàng và người giới thiệu các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, công ty này chưa cho biết mức lương căn bản là bao nhiêu.

Nhân viên mùa lễ của J.C. Penney sẽ nhận được giảm giá 25% khi mua hàng ở đây và có giờ làm thoải mái.

Vào ngày 16 Tháng Mười, J.C. Penney sẽ tổ chức hội chợ việc làm tại các chi nhánh trên toàn quốc từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối giờ địa phương. Tại hội chợ việc làm này, quản lý tiệm sẽ phỏng vấn từng người nộp đơn và nếu được sẽ thuê họ ngay tại chỗ.

Ngoài UPS và J.C. Penney ra, hệ thống siêu thị Target cũng cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ.

Tuy các công ty cần thuê nhiều nhân viên cho mùa lễ, nhưng các chuyên gia kinh tế thắc mắc liệu có đủ người để các công ty tuyển dụng hay không. Lý do khiến các chuyên gia lo ngại là tỷ lệ thất nghiệp của California đang ở mức 4.2% trong năm tháng liền. (TL)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Lãi suất giảm nhưng giới xây dựng không xây thêm nhà

Số đơn vay tiền thế chấp để mua một căn nhà mới xây dựng đã sụt giảm 11% trong Tháng Mười Một năm 2018, so với một năm trước đây.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.