UPS và J.C. Penney cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ

Nhân viên UPS. (Hình minh họa: Don Emmert/AFP/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hãng UPS và công ty bán lẻ J.C. Penney ở Nam California cần tuyển tổng cộng 13,000 nhân viên cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

Theo nhật báo The Orange County Register, hãng UPS công bố sẽ tuyển 12,000 nhân viên toàn và bán thời gian để làm tài xế xe tải, người giúp tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng.

Hãng bưu kiện này cho biết lương căn bản của tài xế xe tải là $18.75/giờ, người phụ tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng sẽ có lương căn bản $11/giờ.

J.C. Penney đang cần tuyển 1,000 nhân viên để làm người tính tiền, chuyên gia kiểm soát lượng hàng và người giới thiệu các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, công ty này chưa cho biết mức lương căn bản là bao nhiêu.

Nhân viên mùa lễ của J.C. Penney sẽ nhận được giảm giá 25% khi mua hàng ở đây và có giờ làm thoải mái.

Vào ngày 16 Tháng Mười, J.C. Penney sẽ tổ chức hội chợ việc làm tại các chi nhánh trên toàn quốc từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối giờ địa phương. Tại hội chợ việc làm này, quản lý tiệm sẽ phỏng vấn từng người nộp đơn và nếu được sẽ thuê họ ngay tại chỗ.

Ngoài UPS và J.C. Penney ra, hệ thống siêu thị Target cũng cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ.

Tuy các công ty cần thuê nhiều nhân viên cho mùa lễ, nhưng các chuyên gia kinh tế thắc mắc liệu có đủ người để các công ty tuyển dụng hay không. Lý do khiến các chuyên gia lo ngại là tỷ lệ thất nghiệp của California đang ở mức 4.2% trong năm tháng liền. (TL)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ