UPS và J.C. Penney cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ

Nhân viên UPS. (Hình minh họa: Don Emmert/AFP/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hãng UPS và công ty bán lẻ J.C. Penney ở Nam California cần tuyển tổng cộng 13,000 nhân viên cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

Theo nhật báo The Orange County Register, hãng UPS công bố sẽ tuyển 12,000 nhân viên toàn và bán thời gian để làm tài xế xe tải, người giúp tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng.

Hãng bưu kiện này cho biết lương căn bản của tài xế xe tải là $18.75/giờ, người phụ tài xế giao hàng và người kiểm tra các kiện hàng sẽ có lương căn bản $11/giờ.

J.C. Penney đang cần tuyển 1,000 nhân viên để làm người tính tiền, chuyên gia kiểm soát lượng hàng và người giới thiệu các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, công ty này chưa cho biết mức lương căn bản là bao nhiêu.

Nhân viên mùa lễ của J.C. Penney sẽ nhận được giảm giá 25% khi mua hàng ở đây và có giờ làm thoải mái.

Vào ngày 16 Tháng Mười, J.C. Penney sẽ tổ chức hội chợ việc làm tại các chi nhánh trên toàn quốc từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối giờ địa phương. Tại hội chợ việc làm này, quản lý tiệm sẽ phỏng vấn từng người nộp đơn và nếu được sẽ thuê họ ngay tại chỗ.

Ngoài UPS và J.C. Penney ra, hệ thống siêu thị Target cũng cần tuyển 13,000 nhân viên cho mùa lễ.

Tuy các công ty cần thuê nhiều nhân viên cho mùa lễ, nhưng các chuyên gia kinh tế thắc mắc liệu có đủ người để các công ty tuyển dụng hay không. Lý do khiến các chuyên gia lo ngại là tỷ lệ thất nghiệp của California đang ở mức 4.2% trong năm tháng liền. (TL)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?