1.7 triệu trẻ em Việt Nam phải lao động kiếm sống


Việt Nam
 • Khoảng 1.7 triệu trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5 -17 phải lao động kiếm sống.
 • Một thiếu nữ mới 13 tuổi ở Trảng Bom, Đồng Nai, nhưng 6 lần bị bắt vì tội trộm cắp.
 • Vietnam Airlines hủy tất cả các chuyến bay từ Sài Gòn đi Thanh Hóa trong 3 ngày vì thời tiết xấu.
 • Nhiều loại nữ trang Trung Quốc chứa chất độc hại xuất hiện trên thị trường tại Việt Nam.
Cộng Đồng/Địa Phương
 • Magdi Girgis, 61 tuổi, Westminster, ra tòa vì bị truy tố mướn người giết vợ và mẹ vợ để tránh tốn phí ly dị.
 • Stephen Cureton, 17 tuổi, Huntington Beach, bị “hit and run,” tiền giải phẫu rất cao. Bạn bè và gia đình tổ chức gây quỹ.
 • Phụ Huynh trường Edison High School ở Huntington Beach vận động thu hồi thời trang tại tiệm Tilly’s, phản đối hình lá cần sa trên áo.
 • California khô hạn khiến 2 giới thiệt hại nặng: những nông trại 500,000 mẫu trồng rau, trái, phải bỏ hoang; và giới tiêu thụ.
Hoa Kỳ
 • Hơn 50% người Mỹ tin rằng Nga trở thành mối đe dọa nghiêm trọng của Mỹ. Thăm dò.
 • Đội bay Blue Angels sẽ cất cánh trở lại sau một năm xếp cánh vì ngân sách bị cắt.
 • Các “fans” yêu mến tài tử tài hoa bạc phận Paul Walker (chết vì tai nạn xe) phẫn nộ khi thấy vài món đồ của thần tượng, lượm tại hiện trường tai nạn, được bán đấu giá.
 • Tiền tặng dữ trong một cuối tuần cho nhà thờ Lakewood Church, Houston, bị trộm. Tổng cộng $600 ngàn.
 • Nữ sinh viên đại học Wesleyan nói rằng mình bị hãm hiếp trong khi các sinh viên khác đứng xem, quyết định kiện nhóm Xi thuộc Psi Upsilon và 11 thành viên của nhóm.
Thế Giới
 • Cảnh sát Tây Ban Nha và Morocco bắt 7 nghi can thành viên nhóm Hồi Giáo Thánh Chiến chuyên tuyển người và gởi cho al Qaeda.
 • Cảnh sát Nhật bắt nghi can đã xé 300 ấn bản hồi ký Anne Frank trên nhiều thư viện công tại Tokyo.
 • Một ông trùm báo chí Canada, Pierre Karl Peladeau, trở thành thành viên quan trọng của phong trào đòi tách Quebec của nước này.
 • Cô đào Paris Hilton khai trương dinh thự của mình tại Manila, tuyên bố sẽ nối gót ông nội và cha, kinh doanh đế chế khách sạn sang trong.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

HTML5VAST Player Direct VAST 3 Tag var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' }); NVO Feature Video code exactly as on live site loading 2 videos using direct VAST 3 tag var idArray = ; var lastVideo = idArray.length -...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...