Bí quyết làm sạch hồ sơ tín dụng của bạn


Có một điểm tín dụng lành mạnh là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nó có thể có nghĩa bạn vay được tiền mua nhà hay không. Ðừng để cho các thói quen cũ hoặc nợ nần cản đường của bạn trong việc lợi dụng lãi suất thấp kỷ lục và cơ hội mua nhà với giá rẻ.Công việc đầu tiên là tự trang bị cho bạn những căn bản vững chắc. Tình hình báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của bạn như thế nào? Bạn có thể viếng thăm website của chính phủ annualcreditreport.com ba lần một năm miễn phí để xem báo cáo tín dụng của bạn. Bạn sẽ phải trả một lệ phí tượng trưng để xem điểm tín dụng của bạn.


Một khi bạn đã truy cập báo cáo của bạn, hãy bảo đảm kiểm tra cẩn thận để tìm các sai sót. Ðây không phải là lúc để những kẻ đánh cắp lý lịch làm mất thanh danh của bạn. Ngoài nạn đánh cắp lý lịch có thể cũng có những sai lầm và thiếu sót cần được sửa chữa. Hãy liên lạc với mỗi trong ba phòng báo cáo tín dụng lớn để yêu cầu cập nhật báo cáo của bạn.


Cũng có nhiều chương trình hiện được cung cấp để chống nạn đánh cắp lý lịch. Nhiều ngân hàng hiện cung cấp các đường lối thuận tiện để theo dõi hoạt động của thẻ và trương mục. Nếu chi tiêu bất thường xuất hiện trên trương mục của bạn, họ sẽ ngăn chặn bất cứ vụ mua sắm nào và liên lạc với bạn ngay lập tức để xác nhận bạn có thực sự là người thực hiện vụ mua sắm hay không.


Bây giờ với báo cáo hiện hữu của bạn ở trong tình trạng hoạt động tốt và được bảo vệ chống đánh cắp, đến lúc bắt đầu thực hiện các sửa chữa. Trước hết hãy giảm số lượng những vụ kiểm tra tín dụng của bạn vì bạn đã làm những công việc như nộp đơn xin thẻ tín dụng, vay tiền hay một vài dịch vụ khác. Tiến trình mua nhà không phải là lúc để khởi sự mở các trương mục mới và các khoản tín dụng.


Hãy chống lại sự thôi thúc muốn mua xe mới, gắn DirecTV, và mua đồ đạc mới bằng thẻ tín dụng. Hãy khoan thực hiện những vụ mua sắm này cho tới khi bạn đã đóng hồ sơ mua nhà của bạn. Lãi suất tương lai của bạn sẽ phản ánh sự kiên nhẫn của bạn.


Hãy khởi sự trả bớt kết toán nợ trên các thẻ tín dụng. Trong khi vài trương mục xoay vòng như tiền nợ mua xe hơi và tiền thế chấp nhà cho thấy bạn là một người vay có tinh thần trách nhiệm, có các kết toán cao trên các thẻ của bạn giảm đáng kể điểm tín dụng của bạn.


Tuy nhiên, đừng trả hết nợ trên các thẻ cốt để đóng chúng, nếu bạn đang tìm cách nâng điểm tín dụng của bạn lên. Ðiều này có thể được giải thích một cách đơn giản. Nếu bạn được cấp một khoản tín dụng tổng cộng $10,000 và bạn hiện mắc nợ $5,000, bạn đang sử dụng 50% tín dụng có thể được cung cấp cho bạn. Tỉ lệ đó quá cao.


Nếu bạn đóng một thẻ và đang nợ $5,000 trong khi tín dụng có thể được cung cấp cho bạn là $7,000, bạn đang sử dụng 71% tín dụng có thể được cung cấp cho bạn và tình trạng tệ hơn so với trước đó!


Ðiều quan trọng là bắt đầu trả bớt các kết toán nợ và duy trì tỉ lệ đó ở mức thấp. Một khi bạn biết chắc đã nắm vững món vay mua nhà, bạn có thể xem xét việc đóng trương mục thẻ tín dụng đó.


Kế tiếp, đừng bao giờ trả trễ. Nếu bạn cần thiết lập những nhắc nhở thanh toán hoặc rút tiền tự động cho một vài hóa đơn nào đó để trả đúng hạn, khi đó bằng mọi cách hãy làm điều đó.


Nếu bạn sợ rằng bạn sẽ bỏ lỡ một kỳ thanh toán hoặc sẽ trả trễ, hãy bảo đảm liên lạc với ngân hàng cho vay hoặc chủ nợ trước khi điều này xảy ra. Nhiều ngân hàng cho vay sẽ hợp tác với bạn mà không báo cáo tháng bỏ lỡ với các phòng tín dụng. Mỗi kỳ thanh toán bị báo cáo trễ hạn sẽ giảm điểm tín dụng của bạn và nằm trên báo cáo của bạn trong nhiều năm.


Cuối cùng, hãy trả dứt nợ thay vì chuyển từ một thẻ này sang một thẻ khác. Có thể bạn có lợi khi chuyển món nợ lên thẻ đó, nhưng điều đó không loại tiểu sử ra khỏi báo cáo tín dụng của bạn. Thực vậy, nếu bạn mở một thẻ mới, bạn có thể đã làm sứt mẻ điểm tín dụng của bạn.


Chi tiêu và thanh toán có trách nhiệm là phương cách để bạn gây dựng một báo cáo tín dụng. Không có cách sửa chữa một sớm một chiều nào cho điểm tín dụng (đừng tin những trò lừa đảo!) Hãy làm công việc của bạn để trả bớt nợ trong những năm và tháng sắp tới và điểm tín dụng của bạn sẽ lên tới chín tầng mây! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.