Các khách sạn đắt tiền nhất tại Las Vegas


Người Việt Las VegasLAS VEGAS, Nevada
Las Vegas, Thành Phố Ngọt Ngào Tội Lỗi và cũng là Kinh Ðô Giải Trí Thế Giới, luôn đầy những bí ẩn đi kèm với sức quyến rũ vô song của đô thị này.

Khách sạn Wynn Hotel tại Las Vegas. (Hình: Paul J. Richards/AFP/Getty Images)


Một trong số những điều bí ẩn của Las Vegas là giá thành của công trình xây dựng các khách sạn-sòng bài tại đây. Vì thế, nói về các khách sạn đắt tiền nhất tại Las Vegas tức là đề cập đến giá thành xây dựng của công trình kiến trúc này, chứ không phải là nói đến giá thuê phòng mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng tại khách sạn đó.


Theo tờ Las Vegas Review-Journal, cho tới năm 2010, khách sạn Wynn Las Vegas vẫn giữ vị trị quán quân trong số các khách sạn đắt tiền nhất của Las Vegas, với giá thành xây dựng là 2.7 tỉ Mỹ kim hồi năm 2005 (tương đương 3.26 tỉ Mỹ kim ngày nay). Nhưng từ năm 2010 đến nay, khách sạn Cosmopolitan đã trở thành khách sạn đắt tiền nhất của Las Vegas, với giá thành xây dựng là 3.9 tỉ Mỹ kim, mà nếu được điều chỉnh theo thời giá bây giờ thì lên đến 4.16 tỉ Mỹ kim.


Sau đây là các khách sạn khác được kể vào loại đắt tiền nhất tại Las Vegas theo thời giá (với giá thành đã được điều chỉnh theo giá cả bây giờ, bởi vì các khách sạn đó được xây dựng vào những thời điểm khác nhau trong quá khứ): Bellagio Hotel (2.3 tỉ Mỹ kim), The Palazzo (205 tỉ Mỹ kim), và MGM Grand (1.62 tỉ Mỹ kim).


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"