LŨỚT TIN

 


Việt Nam


 


HÐND Hà Nội vừa bàn thảo tăng giá một số lệ phí như sử dụng hè đường, tham quan hoàng thành Thăng Long, nhà xây trái phép và nhà “siêu mỏng.”


 


Sau hơn ba năm sử dụng, hầm Kim Liên (Hà Nội) xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài, nước rỉ ra khiến tường mọc rêu và hoen ố.


 


Ðảo Phú Quốc khai trương phi trường quốc tế tại xã Dương Tơ hôm Chủ Nhật sau khi đóng cửa phi trường cũ ở xã Dương Ðông hôm Thứ Bảy.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


 


Một luật sư ở Ventura, chuyên biện hộ về tội hình sự, bị bắt về tội có hành vi dâm ô đối với em gái tuổi vị thành niên ở Orange County.


 


Một thầy dạy cuối tuần tại Rock Harbor Church ở Costa Mesa bị bắt vì tình nghi sờ mó trẻ em, sau khi hai em nhỏ báo với cảnh sát ở Newport Beach.


 


Một xe vượt đèn đỏ ở ngã tư Harbor và Orangethorpe, Fullerton, đụng phải một xe tải, hai xe xoay vòng, va trúng hai xe khác đang chờ quẹo trái, là sáu người bị thương phải vào bệnh viện.


 


Hoa Kỳ


 


Một phụ nữ ở Milwaukee mua tấm tranh tại tiệm bán đồ cũ Goodwill chỉ $12.34, hóa ra giá trị của nó đến $9,000.


 


Bộ Trưởng Tài Chánh Timothy Geithner nói Hoa Kỳ sẽ rơi vào “Bờ Vực Tài Chánh” (Fiscal Cliff) nếu Cộng Hòa chống tăng thuế nhà giàu, nhưng Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner vẫn không lay chuyển lập trường.


 


Bão và mưa lớn trút xuống miền Trung và miền Bắc California khiến hàng ngàn nhà bị mất điện ở San Francisco, Sacramento và những vùng khác.


 


Hàng ngàn người tham dự lễ về hưu chính thức của hàng không mẫu hạm nguyên tử đầu tiên trên thế giới, chiếc USS Enterprise, ở Norfolk, tiểu bang Virginia.


 


Nintendo bán được 400,000 sản phẩm Wii U chỉ trong tuần lễ đầu tiên ở Hoa Kỳ, hy vọng kéo lại mức kinh doanh đang yếu kém.


 


Thế Giới


 


Ông Enrique Pena Nieto tuyên thệ nhậm chức tân tổng thống Mexico, thề sẽ phục hồi sự ổn định và an ninh cho đất nước.


 


Hàng ngàn người biểu tình chống Quốc Xã ở Budapest, Hungary, phản đối các nhà lập pháp hữu khuynh kêu gọi thanh lọc người Do Thái vì an ninh quốc gia.


 


Ông Pier Luigi Bersani, lãnh tụ đảng Dân Chủ, vừa thắng lớn cuộc bầu cử sơ bộ, trở thành ứng cử viên khuynh hướng trung tả cho cuộc tổng tuyển cử ở Ý vào năm 2013.


 


Công ty dược phòng Auris Medical ở Zurich, Thụy Sĩ, thử thuốc chữa bệnh khiếm thính.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"