TIN LŨỚT

Việt Nam


Theo Bộ Y Tế Việt Nam, mỗi tháng trên toàn quốc có thêm khoảng 1,000 người nhiễm HIV/AIDS.


 


Mỗi tháng Việt Nam nhập cảng khoảng 7,500 tấn thịt các loại, trong đó phần lớn là từ Mỹ và Nam Hàn.


 


Thu nhập bình quân của một người dân Sài Gòn khoảng $4,000/năm, cao gấp 1.77 lần so với người dân tại Việt Nam.


 


Hơn 20 hành khách phải vào bệnh viện cấp cứu, sau khi một chiếc xe chở khách bị một chiếc xe vận tải đâm ở Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Số nhà đưa ra bán trên thị trường ở quận Cam ở mức thấp trong 14 tuần lễ.


 


Một ông 54 tuổi ở La Habra treo cổ tự tử sau khi gây sự với cảnh sát đến nhà điều tra về một vụ cãi vã với một bà hàng xóm.


 


Phó Tổng Giám Ðốc Darrell Johnson được chọn làm tổng giám đốc cơ quan OCTA vào Tháng Ba năm tới, lương $255,000/năm.


 


Cơ quan quản trị OCTA hôm Thứ Ba bỏ phiếu 14/2, tăng giá xe bus từ $1.50 lên $2 và có hiệu lực kể từ ngày 10 Tháng Hai. GSV Janet Nguyễn và Nghị Viên Lorri Galloway bỏ phiếu chống.


 


Hoa Kỳ


Thống Ðốc Cuomo: Bão Sandy gây thiệt hại và mất mát cho New York $32 tỉ.


 


Tử tội nặng 400 lbs ở Ohio bị từ chối hoãn xử tử vì lý do quá cân khiến đau đớn nhiều khi thi hành án.


 


Năm 2015, một phi hành gia Hoa Kỳ và một phi hành gia Nga sẽ lên Trạm Quốc Tế hoạt động trong một năm trên không gian.


 


Tài tử trẻ Angus T Jones đóng phân nửa tập phim hài ăn khách của CBS, “Two and a Half Men,” tuyên bố phim này “bẩn thỉu” và khán giả chớ nên xem.


 


Wal-Mart nói họ không hay biết gì về chuyện 124 người thợ may áo quần cho công ty bị chết ở Bangladesh, khi xưởng may phát hỏa hồi cuối tuần.


 


Thế Giới


Tổng Thống Ai Cập Mohammed Mursi không nhân nhượng trước đòi hỏi hủy bỏ quyền hạn tuyệt đối của ông.


 


Tham mưu trưởng quân đội Israel, Tướng Benny Gantz, nói rằng sẽ làm mọi biện pháp để ngăn cản Iran tái võ trang cho lực lượng Hamas ở Gaza.


 


Nam Hàn và Nhật Bản cho biết có những dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn lại đang chuẩn bị phóng hỏa tiễn tầm xa sau vụ thất bại hồi tháng 4 khi nói rằng phóng một vệ tinh nhân tạo.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi