TIN LŨỚT

Việt Nam


  • Hãng hàng không Nga đang chuẩn bị mở đường bay trực tiếp từ Chelyabinsk tới Cam Ranh, Khánh Hòa.

  • Công an Sóc Trăng bắt một nghi can mang tổng cộng 700 triệu đồng tiền giả có mệnh giá cao, nhiều lần đi mua hàng để được thối lại tiền thật.

  • Ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt từ 2 đến 5 triệu đồng Việt Nam trong vụ hôn 2 tu sĩ Phật giáo mà theo Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn là “phản cảm, cần xử lý nghiêm.”

  • Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2003, Việt Nam sẽ tăng lệ phí cấp thị thực (Visa) đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Lệ phí cấp thị thực có giá trị một lần sẽ là $45 thay cho mức $25 hiện nay.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Số người mua nhà ở Quận Cam tăng 40.5%, cao nhất trong vòng bảy năm qua.

  • Daniel Le, học sinh gốc Việt ở Tigerwood Learning Center, Anaheim, là một trong 100 học sinh trung học cấp I, tham dự chương trình dùng Appjam+ để tạo “App” cho điện thoại.

  • Hệ thống vận chuyển Anaheim Resort Transportation, tại khu vực Disneyland, chào mừng cô Roxana Sylva là người khách đi xe bus thứ 35 triệu nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động.

  • Các dân trượt sóng nhà nghề của Orange County sẽ tụ hội ở Hawaii mùa Ðông năm nay để tranh giải Van Triple Crown of Surfing năm thứ 30. Người thắng sẽ được thưởng $100,000.

 


Hoa Kỳ


  • Ohio thi hành án tử hình người đàn ông từng đâm một phụ nữ đến 138 lần, cắt lìa hai bàn tay và cổ họng bà ta.

  • Một máy bay nhỏ chở theo ba người đâm vào một căn nhà gần phi trường ở Jackson, Mississippi. Chưa có thông tin nào về tổn thất.

  • Nhân viên công lực Ohio hôm Thứ Hai phát giác hai người lớn và ba trẻ em chết trong một chiếc xe hơi đậu ở trong nhà xe, và kết luận đây là một trường hợp sát nhân lẫn tự sát.


Thế Giới


  • Nhật thực toàn phần làm tối đen cả vùng phía Bắc nước Úc hôm Thứ Tư.

  • Ðại hội đảng Trung Quốc họp kín để chọn một thế hệ lãnh đạo mới, kết thúc vào ngày Thứ Tư.

  • Viên kim cương không màu của hoàng tử nước Áo, Archduke Joseph, bán đấu giá được $21.5 triệu, một giá kỷ lục thế giới tính theo mỗi carat.

  • Chính quyền Thái vừa bắt một xe tải chở đầy rắn hổ mang, tại một trạm kiểm soát. Số rắn này được chuyển vận từ Malaysia và đang trên đường đến một quốc gia thứ ba để dùng làm thuốc hoặc để ăn.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi