TIN LŨỚT

Việt Nam


  • Hãng hàng không Nga đang chuẩn bị mở đường bay trực tiếp từ Chelyabinsk tới Cam Ranh, Khánh Hòa.

  • Công an Sóc Trăng bắt một nghi can mang tổng cộng 700 triệu đồng tiền giả có mệnh giá cao, nhiều lần đi mua hàng để được thối lại tiền thật.

  • Ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt từ 2 đến 5 triệu đồng Việt Nam trong vụ hôn 2 tu sĩ Phật giáo mà theo Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn là “phản cảm, cần xử lý nghiêm.”

  • Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2003, Việt Nam sẽ tăng lệ phí cấp thị thực (Visa) đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Lệ phí cấp thị thực có giá trị một lần sẽ là $45 thay cho mức $25 hiện nay.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Số người mua nhà ở Quận Cam tăng 40.5%, cao nhất trong vòng bảy năm qua.

  • Daniel Le, học sinh gốc Việt ở Tigerwood Learning Center, Anaheim, là một trong 100 học sinh trung học cấp I, tham dự chương trình dùng Appjam+ để tạo “App” cho điện thoại.

  • Hệ thống vận chuyển Anaheim Resort Transportation, tại khu vực Disneyland, chào mừng cô Roxana Sylva là người khách đi xe bus thứ 35 triệu nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động.

  • Các dân trượt sóng nhà nghề của Orange County sẽ tụ hội ở Hawaii mùa Ðông năm nay để tranh giải Van Triple Crown of Surfing năm thứ 30. Người thắng sẽ được thưởng $100,000.

 


Hoa Kỳ


  • Ohio thi hành án tử hình người đàn ông từng đâm một phụ nữ đến 138 lần, cắt lìa hai bàn tay và cổ họng bà ta.

  • Một máy bay nhỏ chở theo ba người đâm vào một căn nhà gần phi trường ở Jackson, Mississippi. Chưa có thông tin nào về tổn thất.

  • Nhân viên công lực Ohio hôm Thứ Hai phát giác hai người lớn và ba trẻ em chết trong một chiếc xe hơi đậu ở trong nhà xe, và kết luận đây là một trường hợp sát nhân lẫn tự sát.


Thế Giới


  • Nhật thực toàn phần làm tối đen cả vùng phía Bắc nước Úc hôm Thứ Tư.

  • Ðại hội đảng Trung Quốc họp kín để chọn một thế hệ lãnh đạo mới, kết thúc vào ngày Thứ Tư.

  • Viên kim cương không màu của hoàng tử nước Áo, Archduke Joseph, bán đấu giá được $21.5 triệu, một giá kỷ lục thế giới tính theo mỗi carat.

  • Chính quyền Thái vừa bắt một xe tải chở đầy rắn hổ mang, tại một trạm kiểm soát. Số rắn này được chuyển vận từ Malaysia và đang trên đường đến một quốc gia thứ ba để dùng làm thuốc hoặc để ăn.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...