Tổng Thống Obama sẽ dự lễ ra trường của UCI


Việt Nam

 • Hải Quân Việt Nam đưa thêm một nhóm sĩ quan từ Ðà Nẵng sang Nga để học sử dụng tàu ngầm. Ðây là kíp tàu ngầm số 5 mang tên Ðà Nẵng.
 • Một chiếc xe container lao thẳng vào nhà dân khiến hai cha con ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, chết tại chỗ.
 • Sinh viên Nguyễn Hoàng Khánh, 24 tuổi, ở Sài Gòn, có thể sử dụng 8 thứ tiếng là Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Ðào Nha, Ðức, Nga và Hoa.Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Barack Obama đồng ý đọc diễn văn tại lễ ra trường của đại học UC Irvine vào Tháng Sáu.
 • Một người đàn ông lái xe pickup truck trên xa lộ I-5 gần San Clemente bị xe tải đụng vào sau xe, chết tại chỗ, khiến xa lộ bị kẹt nhiều dặm chiều Thứ Năm.
 • Cảnh sát Anaheim bắn chết một người đàn ông bị truy lùng vì người này bắn nhiều phát đạn về phía cảnh sát và khiến con chó của cảnh sát bị thương nặng vì trúng hai viên đạn.
 • Cảnh sát Long Beach phải đóng đường Anaheim St. vì một người chạy xe gắn máy bị thương nặng do đụng phải một xe tải, gần Santa Fe Avenue, chưa rõ danh tánh nạn nhân.Hoa Kỳ

 • Công ty cà phê Starbucks cho biết sẽ bắt đầu bán rượu tại tất cả các cửa hàng của họ.
 • Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama đến Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm kéo dài 7 ngày, nhằm thắt chặt quan hệ giáo dục và văn hóa với quốc gia đông dân nhất thế giới.
 • Quốc Hội Alabama thông qua dự luật cho phép sử dụng cần sa với mục đích y tế và thống đốc tiểu bang cho biết sẽ ký thành luật.Thế Giới

 • Twitter nghe nói bị chặn toàn bộ tại Thổ Nhĩ Kỳ, một hành động có vẻ được thực hiện theo sau lời đe dọa của Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan.
 • Ngũ Giác Ðài cho biết đang xem xét việc viện trợ phi quân sự cho Ukraine trong những ngày tới.
 • Bốn tay súng tấn công một khách sạn có người ngoại quốc ở Kabul, Afghanistan, làm bị thương hai người, trước khi bị bắn chết toàn bộ.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi