Tổng Thống Obama sẽ dự lễ ra trường của UCI


Việt Nam

 • Hải Quân Việt Nam đưa thêm một nhóm sĩ quan từ Ðà Nẵng sang Nga để học sử dụng tàu ngầm. Ðây là kíp tàu ngầm số 5 mang tên Ðà Nẵng.
 • Một chiếc xe container lao thẳng vào nhà dân khiến hai cha con ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, chết tại chỗ.
 • Sinh viên Nguyễn Hoàng Khánh, 24 tuổi, ở Sài Gòn, có thể sử dụng 8 thứ tiếng là Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Ðào Nha, Ðức, Nga và Hoa.Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Barack Obama đồng ý đọc diễn văn tại lễ ra trường của đại học UC Irvine vào Tháng Sáu.
 • Một người đàn ông lái xe pickup truck trên xa lộ I-5 gần San Clemente bị xe tải đụng vào sau xe, chết tại chỗ, khiến xa lộ bị kẹt nhiều dặm chiều Thứ Năm.
 • Cảnh sát Anaheim bắn chết một người đàn ông bị truy lùng vì người này bắn nhiều phát đạn về phía cảnh sát và khiến con chó của cảnh sát bị thương nặng vì trúng hai viên đạn.
 • Cảnh sát Long Beach phải đóng đường Anaheim St. vì một người chạy xe gắn máy bị thương nặng do đụng phải một xe tải, gần Santa Fe Avenue, chưa rõ danh tánh nạn nhân.Hoa Kỳ

 • Công ty cà phê Starbucks cho biết sẽ bắt đầu bán rượu tại tất cả các cửa hàng của họ.
 • Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama đến Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm kéo dài 7 ngày, nhằm thắt chặt quan hệ giáo dục và văn hóa với quốc gia đông dân nhất thế giới.
 • Quốc Hội Alabama thông qua dự luật cho phép sử dụng cần sa với mục đích y tế và thống đốc tiểu bang cho biết sẽ ký thành luật.Thế Giới

 • Twitter nghe nói bị chặn toàn bộ tại Thổ Nhĩ Kỳ, một hành động có vẻ được thực hiện theo sau lời đe dọa của Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan.
 • Ngũ Giác Ðài cho biết đang xem xét việc viện trợ phi quân sự cho Ukraine trong những ngày tới.
 • Bốn tay súng tấn công một khách sạn có người ngoại quốc ở Kabul, Afghanistan, làm bị thương hai người, trước khi bị bắn chết toàn bộ.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...