Học sinh Mỹ tiếp nhận thông tin trên mạng tốt hơn trên giấy

Học sinh dễ tiếp nhận thông tin trên mạng hơn so với trên giấy. (Hình minh họa: Bertrand Langlois/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Sau khi có kết quả của một bài kiểm tra, giới hữu trách giáo dục Hoa Kỳ cho biết các học sinh ở Mỹ tiếp nhận thông tin trên mạng tốt hơn so với trên giấy.

Theo tin của U.S. News & World Report, các em học sinh lớp 4 của Mỹ có điểm cao hơn điểm trung bình của quốc tế trong một bài kiểm tra đọc trên mạng.

Từ năm 2001, cứ mỗi năm năm, các em học sinh phải làm bài kiểm tra này một lần. Một số nhà giáo dùng bài kiểm tra này để đánh giá khả năng đọc và tiếp nhận những thông tin có trên mạng.

Vào năm 2016, có 58 quốc gia cho học sinh thử bài kiểm tra đọc trên giấy. Hoa Kỳ và 15 nước khác thì cho học sinh làm bài kiểm tra trên mạng.

Trong một thông cáo, bà Peggy Carr, nghiên cứu viên của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, cho biết: “Những người Mỹ trẻ tuổi ngày càng dựa vào những thông tin trên mạng nhiều hơn. Chính vì vậy, việc đánh giá khả năng các em tiếp nhận các thông tin và kiểm tra các thông tin này có đáng tin không, rất quan trọng.”

Điểm trung bình của học sinh Mỹ lớp 4 cao hơn so với các học sinh của 10 nước khác. Ngoài ra, điểm thi của các em trên mạng cao hơn so với điểm thi trên giấy.

Chỉ có học sinh của ba nước Na Uy, Ireland và Singapore có điểm thi đọc trung bình cao hơn học sinh Mỹ.

“Các em học sinh lớp 4 của Mỹ có điểm trung bình cao hơn so với quốc tế. Có vẻ như các em tiếp nhận những thông tin trên mạng tốt hơn so với khi làm bài kiểm tra trên giấy,” bà Carr cho biết.

Đây là lần đầu tiên mà những người đưa ra đề kiểm tra có thể quan sát cách các em học sinh chọn một câu trả lời bằng cách nhìn số lần các em bấm chuột, các em tốn bao nhiêu thời gian cho một trang và câu hỏi nào các em phải quay lại để làm sau.

Bà Carr còn cho biết các em làm bài kiểm tra trên mạng kỹ hơn và nghiêm túc hơn so với làm bài trên giấy.

“Các em thích lắm và làm bài rất nghiêm túc. Lúc làm kiểm tra trên giấy thì các em rất chán nản, thậm chí còn ngủ gật, nhưng làm bài trên mạng thì không có như vậy,” bà Carr cho biết.

Từ năm 2001, các bài kiểm tra giấy ngày càng kém hiệu quả và làm cho học sinh của nhiều nước khác từng có điểm thấp hơn theo kịp và thậm chí còn vượt qua điểm của học sinh Mỹ trên bảng xếp hạng quốc tế.

Không chỉ như vậy, điểm số của học sinh Mỹ lớp 4, từ năm 2011, ngày càng xuống, tuy không quá nhiều. Mỹ đang xếp hạng thứ 16 trên bảng xếp hạng quốc tế về các bài kiểm tra đọc. Hồi năm 2011 chỉ có bốn nước xếp hạng cao hơn Hoa Kỳ, nhưng đến năm 2016 thì có đến 12 nước xếp hạng cao hơn. (TL)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố tình yêu Venice”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Hệ thống California State University bỏ các lớp ôn tập để nâng mức tốt nghiệp

Hệ thống CSU sẽ hủy bỏ đòi hỏi lấy các lớp ôn tập (remedial), với trình độ cấp trung học, vì làm chậm tiến trình tốt nghiệp của sinh viên.

Hàng triệu người ở California từ 25 đến 64 tuổi không học xong đại học

Một báo cáo mới cho biết hàng triệu người trong độ tuổi 25 đến 64 ở California học đại học nhưng không tốt nghiệp được.

Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh K-12 là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 328)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

7 lời khuyên giúp thế hệ ‘millennial’ thành công

Tác giả Jade Parker, một nhà tư vấn của Noomii Career Blog, đưa ra bảy lời khuyên mà người trẻ cần biết để thành công trên đường đời.

Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây trong các trường công lập ở Mỹ, nhiều trường cho học sinh các bài tập dưới trình độ cấp lớp của học sinh.

Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

10 ngành nghề thích hợp cho người trẻ

U.S News đưa ra 10 ngành nghề thích hợp cho thế hệ trẻ vì lương ổn định, giờ làm việc thoải mái giúp người trẻ dễ sắp xếp cuộc sống.