Ngày càng ít học sinh Mỹ bị bắt nạt

Nhiều người biểu tình muốn trường học an toàn hơn cho học sinh. (Hình: Chris Hopkins/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một thống kê mới của liên bang cho thấy số học sinh báo cáo bị bắt nạt đã giảm xuống 1/3 từ năm 2007.

Theo U.S. News and World Reporting, thống kê này cho biết hồi năm 2015 chỉ có 20.8% học sinh báo cáo bị bắt nạt so với 31.7% của năm 2007.

Ngoài ra, số học sinh báo cáo từng bị gọi những từ ngữ đầy tính chất thù ghét cũng giảm xuống còn 7.2% vào năm 2015, so với 9.7% của năm 2007.

Thống kê còn cho thấy tỉ lệ học sinh bị bắt nạt gần như mỗi ngày cũng giảm đi từ 6.6% vào năm 2007 xuống còn 4.2% vào năm 2015. Số học sinh báo cho người lớn biết là các em bị bắt nạt thì tăng lên từ 36.1% vào năm 2007 đến 43.1% vào năm 2015.

Đây là thống kê lấy từ khảo sát các tội trong trường học có thể dẫn đến các tội ác trên toàn quốc (School Crime Supplement to the National Crime Victimization Survey), được xuất bản hai năm một lần để nghiên cứu về những thay đổi trong việc các học sinh từ độ tuổi 12 đến 18 bị bắt nạt và bị gọi những từ ngữ đầy tính thù ghét.

Theo thống kê, các kiểu bắt nạt học sinh gồm có: Bị trêu chọc và chửi bới, các bạn đồng lứa có nhiều lời đồn không tốt về các em, bị đe dọa đánh đập, bị xô đẩy hoặc bị khạc nhổ lên người, bị ép làm những chuyện mà các em không muốn, bị bạn bè xa lánh không cho gia nhập các hoạt động và đồ vật của các em bị đập phá.

Thống kê cho biết thêm rằng các học sinh còn hỏi lý do mà các em bị bắt nạt có phải là vì tôn giáo, chủng tộc, hay vì các em là người nước khác, hay vì các em bị khuyết tật hoặc có cách nhìn về giới tính khác các bạn. Các nhà nghiên cứu cho những việc bắt nạt liên quan đến các điều này là có liên quan đến thù ghét.

Lý do khiến tỉ lệ học sinh bị bắt nạt giảm là vì các trường học ngày càng chú ý đến việc đề phòng các em bị ức hiếp và đang tìm cách dạy các em biết cách giao tiếp và sống tình cảm hơn để làm cho không khí nhà trường nhẹ nhàng hơn. (TL)

Cựu phó giám đốc FBI bị sa thải hai ngày trước khi nghỉ hưu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Thể thao giúp trẻ thành công trong học đường

Chơi thể thao là một điều rất tốt đối với trẻ em vì có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển và có nhiều lợi ích liên quan đến học đường.

Thêm 1 hệ thống đại học tư ở Mỹ đóng cửa, 20,000 sinh viên bơ vơ

Đại học tư có tên Education Corporation of America, hoạt động vì lợi nhuận, bất ngờ loan báo sẽ đóng cửa hầu hết các trường của họ.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 332)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Học bổng trị giá $1.2 triệu của Edison dành cho học sinh lớp 12

Những em học sinh năm cuối trung học chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM) đều có thể nộp đơn xin một trong những suất học bổng $40,000 của Edison International

University of Illinois mua bảo hiểm vì sinh viên Trung Quốc giảm

University of Illinois đã trả $424,000 để mua bảo hiểm nhằm đối phó với trường hợp tiền học phí thu từ các sinh viên Trung Quốc bị giảm mạnh.

Trẻ em nên học ngoại ngữ từ nhỏ

Những người biết nhiều ngôn ngữ có nhiều lợi thế trong nhiều lãnh vực và rất cần thiết nên phụ huynh nên cho con học ngoại ngữ từ sớm.

Sinh viên CSU Long Beach học về Việt Nam, thăm báo Người Việt

Đây là chuyến đi thăm khu Little Saigon của nhóm sinh viên. Lớp học có tên chính thức là ASAM-333, một lớp chuyên sâu về Việt Nam.