Ngày càng ít học sinh Mỹ bị bắt nạt

Nhiều người biểu tình muốn trường học an toàn hơn cho học sinh. (Hình: Chris Hopkins/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một thống kê mới của liên bang cho thấy số học sinh báo cáo bị bắt nạt đã giảm xuống 1/3 từ năm 2007.

Theo U.S. News and World Reporting, thống kê này cho biết hồi năm 2015 chỉ có 20.8% học sinh báo cáo bị bắt nạt so với 31.7% của năm 2007.

Ngoài ra, số học sinh báo cáo từng bị gọi những từ ngữ đầy tính chất thù ghét cũng giảm xuống còn 7.2% vào năm 2015, so với 9.7% của năm 2007.

Thống kê còn cho thấy tỉ lệ học sinh bị bắt nạt gần như mỗi ngày cũng giảm đi từ 6.6% vào năm 2007 xuống còn 4.2% vào năm 2015. Số học sinh báo cho người lớn biết là các em bị bắt nạt thì tăng lên từ 36.1% vào năm 2007 đến 43.1% vào năm 2015.

Đây là thống kê lấy từ khảo sát các tội trong trường học có thể dẫn đến các tội ác trên toàn quốc (School Crime Supplement to the National Crime Victimization Survey), được xuất bản hai năm một lần để nghiên cứu về những thay đổi trong việc các học sinh từ độ tuổi 12 đến 18 bị bắt nạt và bị gọi những từ ngữ đầy tính thù ghét.

Theo thống kê, các kiểu bắt nạt học sinh gồm có: Bị trêu chọc và chửi bới, các bạn đồng lứa có nhiều lời đồn không tốt về các em, bị đe dọa đánh đập, bị xô đẩy hoặc bị khạc nhổ lên người, bị ép làm những chuyện mà các em không muốn, bị bạn bè xa lánh không cho gia nhập các hoạt động và đồ vật của các em bị đập phá.

Thống kê cho biết thêm rằng các học sinh còn hỏi lý do mà các em bị bắt nạt có phải là vì tôn giáo, chủng tộc, hay vì các em là người nước khác, hay vì các em bị khuyết tật hoặc có cách nhìn về giới tính khác các bạn. Các nhà nghiên cứu cho những việc bắt nạt liên quan đến các điều này là có liên quan đến thù ghét.

Lý do khiến tỉ lệ học sinh bị bắt nạt giảm là vì các trường học ngày càng chú ý đến việc đề phòng các em bị ức hiếp và đang tìm cách dạy các em biết cách giao tiếp và sống tình cảm hơn để làm cho không khí nhà trường nhẹ nhàng hơn. (TL)

Cựu phó giám đốc FBI bị sa thải hai ngày trước khi nghỉ hưu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Audrey Nguyễn: Thủ khoa gốc Việt của đại học UCLA

Nhiều người gốc Việt rất coi trọng con đường học vấn và trong đó có Audrey Nguyễn, thủ khoa trẻ tuổi của đại học UCLA.

Đại nhạc hội Hương Ca Học Trò 15 – ‘Vì yêu… thế thôi!’

Mỗi năm đến Hè là dịp để các bạn trẻ trong Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (VCSA) chuẩn bị và thực hiện Đại Nhạc Hội “Hương Ca Học Trò.”

Sinh viên đại học cộng đồng chuyển vào hệ thống UC khóa mùa Thu tăng kỷ lục

Con số các sinh viên từ đại học cộng đồng được hệ thống đại học University of California (UC)  thu nhận vào cho khóa mùa Thu năm nay đã lên tới mức cao nhất trong lịch sử UC

9 điều thanh niên cần biết để trưởng thành

Làm người lớn lúc nào cũng khó với thanh niên, vì vậy họ cần biết chín kỹ năng người lớn do Skills You Need đưa ra.

Tiền thu do bán vé số tăng, phần đóng góp cho trường học không đổi

Nếu ai từng mua vé số ở California chắc đều đã thấy các quảng cáo về sự đóng góp quan trọng của chương trình xổ số này cho lãnh vực giáo dục tiểu bang.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 321)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Skyler Phamle mới sang Mỹ 4 năm, tốt nghiệp UCI ưu hạng

Cô gái 25 tuổi này mới qua Mỹ vỏn vẹn bốn năm nhưng ra trường UCI ưu hạng với bằng cử nhân ngành tâm lý học và sinh hoạt xã hội.

Học đường Mỹ ngày càng chú tâm môn giáo dục công dân

Chỉ mới bảy giờ sáng của một ngày Thứ Năm tại trường trung học Mamaroneck, nằm về phía Bắc thành phố New York, các lớp học nơi đây đều vắng tanh

VAALA mở triển lãm cho khóa học Project Fôtô

VAALA sẽ mở triển lãm từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối, từ ngày 29 Tháng Sáu đến 29 Tháng Bảy, hoàn toàn miễn phí, cho các em thanh thiếu niên.

Những bạn trẻ ở Little Saigon gây quỹ giúp người khó khăn

Không chỉ bán các hình dán, có giá từ 50 cent đến $1, và đồ thủ công để gây quỹ giúp người khó khăn, một nhóm bạn trẻ ở Little Saigon còn khám sức khỏe miễn phí.