Ngày càng ít học sinh Mỹ bị bắt nạt

Nhiều người biểu tình muốn trường học an toàn hơn cho học sinh. (Hình: Chris Hopkins/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một thống kê mới của liên bang cho thấy số học sinh báo cáo bị bắt nạt đã giảm xuống 1/3 từ năm 2007.

Theo U.S. News and World Reporting, thống kê này cho biết hồi năm 2015 chỉ có 20.8% học sinh báo cáo bị bắt nạt so với 31.7% của năm 2007.

Ngoài ra, số học sinh báo cáo từng bị gọi những từ ngữ đầy tính chất thù ghét cũng giảm xuống còn 7.2% vào năm 2015, so với 9.7% của năm 2007.

Thống kê còn cho thấy tỉ lệ học sinh bị bắt nạt gần như mỗi ngày cũng giảm đi từ 6.6% vào năm 2007 xuống còn 4.2% vào năm 2015. Số học sinh báo cho người lớn biết là các em bị bắt nạt thì tăng lên từ 36.1% vào năm 2007 đến 43.1% vào năm 2015.

Đây là thống kê lấy từ khảo sát các tội trong trường học có thể dẫn đến các tội ác trên toàn quốc (School Crime Supplement to the National Crime Victimization Survey), được xuất bản hai năm một lần để nghiên cứu về những thay đổi trong việc các học sinh từ độ tuổi 12 đến 18 bị bắt nạt và bị gọi những từ ngữ đầy tính thù ghét.

Theo thống kê, các kiểu bắt nạt học sinh gồm có: Bị trêu chọc và chửi bới, các bạn đồng lứa có nhiều lời đồn không tốt về các em, bị đe dọa đánh đập, bị xô đẩy hoặc bị khạc nhổ lên người, bị ép làm những chuyện mà các em không muốn, bị bạn bè xa lánh không cho gia nhập các hoạt động và đồ vật của các em bị đập phá.

Thống kê cho biết thêm rằng các học sinh còn hỏi lý do mà các em bị bắt nạt có phải là vì tôn giáo, chủng tộc, hay vì các em là người nước khác, hay vì các em bị khuyết tật hoặc có cách nhìn về giới tính khác các bạn. Các nhà nghiên cứu cho những việc bắt nạt liên quan đến các điều này là có liên quan đến thù ghét.

Lý do khiến tỉ lệ học sinh bị bắt nạt giảm là vì các trường học ngày càng chú ý đến việc đề phòng các em bị ức hiếp và đang tìm cách dạy các em biết cách giao tiếp và sống tình cảm hơn để làm cho không khí nhà trường nhẹ nhàng hơn. (TL)

Cựu phó giám đốc FBI bị sa thải hai ngày trước khi nghỉ hưu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khảo sát của báo Wall Street Journal và tạp chí Times Higher Education đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng đến việc học máy tính vì tiểu bang vừa thông qua một số đạo luật và nghị quyết.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 326)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

California sẽ tăng cường giáo dục song ngữ

Những học sinh biết hai thứ tiếng sẽ giúp các em có được sự chú ý và thành công trong học đường, lẫn ngoài xã hội.

‘Giáo dục không tốt’ khiến 15% học sinh Mỹ vắng mặt hơn 15 ngày

Số liệu của liên bang cho thấy hơn 8 triệu trẻ em, khoảng 15% học sinh K-12 vắng mặt nhiều hơn 15 ngày trong năm học 2015-2016.

39 tiểu bang không kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 11 tiểu bang kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học và giáo viên dạy học sinh khuyết tật.

Gates Foundation sẽ theo dõi học sinh tới khi tốt nghiệp trung học

Một trong những mục tiêu Gates Foundation đề ra là theo dõi tiến triển của học sinh cho tới khi họ tốt nghiệp trung học.

‘Meal kit’: Món ăn giao tận nhà, nhưng phải tự nấu

"Meal kit" là một dịch vụ mới, giao các món ăn đến tận nhà của khách, nhưng chỉ có một điều khác biệt là khách phải tự nấu.

Xin học trường danh tiếng, người Mỹ gốc Á Châu thường bị thiệt thòi

Trong xét đơn thu nhận vào một trường trung học danh tiếng, học sinh người Mỹ gốc Hoa thường bị gạt ra ngoài, dù rằng họ có điểm học bạ cao.