Ngày càng ít học sinh Mỹ bị bắt nạt

Nhiều người biểu tình muốn trường học an toàn hơn cho học sinh. (Hình: Chris Hopkins/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một thống kê mới của liên bang cho thấy số học sinh báo cáo bị bắt nạt đã giảm xuống 1/3 từ năm 2007.

Theo U.S. News and World Reporting, thống kê này cho biết hồi năm 2015 chỉ có 20.8% học sinh báo cáo bị bắt nạt so với 31.7% của năm 2007.

Ngoài ra, số học sinh báo cáo từng bị gọi những từ ngữ đầy tính chất thù ghét cũng giảm xuống còn 7.2% vào năm 2015, so với 9.7% của năm 2007.

Thống kê còn cho thấy tỉ lệ học sinh bị bắt nạt gần như mỗi ngày cũng giảm đi từ 6.6% vào năm 2007 xuống còn 4.2% vào năm 2015. Số học sinh báo cho người lớn biết là các em bị bắt nạt thì tăng lên từ 36.1% vào năm 2007 đến 43.1% vào năm 2015.

Đây là thống kê lấy từ khảo sát các tội trong trường học có thể dẫn đến các tội ác trên toàn quốc (School Crime Supplement to the National Crime Victimization Survey), được xuất bản hai năm một lần để nghiên cứu về những thay đổi trong việc các học sinh từ độ tuổi 12 đến 18 bị bắt nạt và bị gọi những từ ngữ đầy tính thù ghét.

Theo thống kê, các kiểu bắt nạt học sinh gồm có: Bị trêu chọc và chửi bới, các bạn đồng lứa có nhiều lời đồn không tốt về các em, bị đe dọa đánh đập, bị xô đẩy hoặc bị khạc nhổ lên người, bị ép làm những chuyện mà các em không muốn, bị bạn bè xa lánh không cho gia nhập các hoạt động và đồ vật của các em bị đập phá.

Thống kê cho biết thêm rằng các học sinh còn hỏi lý do mà các em bị bắt nạt có phải là vì tôn giáo, chủng tộc, hay vì các em là người nước khác, hay vì các em bị khuyết tật hoặc có cách nhìn về giới tính khác các bạn. Các nhà nghiên cứu cho những việc bắt nạt liên quan đến các điều này là có liên quan đến thù ghét.

Lý do khiến tỉ lệ học sinh bị bắt nạt giảm là vì các trường học ngày càng chú ý đến việc đề phòng các em bị ức hiếp và đang tìm cách dạy các em biết cách giao tiếp và sống tình cảm hơn để làm cho không khí nhà trường nhẹ nhàng hơn. (TL)

Cựu phó giám đốc FBI bị sa thải hai ngày trước khi nghỉ hưu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

5 kỹ năng ‘mềm’ sinh viên đại học cần biết

Các sinh viên đại học cần phải biết các kỹ năng "mềm" như cách ăn nói và sắp xếp thời gian để dễ vượt qua được đại học và tìm được việc làm.

Ngày càng nhiều trường học ở Mỹ cho học sinh dùng cellphone trong lớp

Cellphone đang ngày càng được nhiều trường học ở Mỹ cho phép học sinh sử dụng trong lớp, qua việc các nhà giáo nay dùng chúng làm phương tiện giúp cho việc học tập và cũng để giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng về vấn đề an ninh tại trường.

Công nghệ trí thông minh nhân tạo giúp giáo dục trẻ tốt hơn

Một trong những công nghệ ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục là trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence, AI).

Học đủ các lớp đại học cộng đồng California, sẽ được nhận vào hệ thống UC

Tuần này có một tin vô cùng tốt đẹp cho hàng ngàn sinh viên đang theo học hệ thống đại học cộng đồng hai năm ở California (California Community College CCC): đó là họ sẽ được bảo đảm vào hệ thống UC (University of California)

Một giáo sư ở New York cho rằng Mỹ nên bỏ thi SAT

Một giáo sư ở New York cho rằng hệ thống giáo dục Hoa Kỳ nên bỏ thi SAT để nhận sinh viên vào đại học vì cách giảng dạy sai lệch.

Trúc Linh, tiếng hát thích… vào bếp!

Trúc Linh – Trúc Lam là hai ca sĩ có phong cách gợi cảm với những vũ điệu nóng bỏng, những bài hát sôi động

Chất Nicotine có thể gây tổn thương não bộ

chất nicotine co thể gây tổn thương não bộ của thanh thiếu niên - stillblowingsmoke.org
Phụ huynh: Nghiên Cứu Cho Thấy Chất Nicotine Có Thể Gây Tổn Thương Não Bộ Thanh Thiếu Niên Quý vị có thể đã biết rằng Nicotine là một trong những loại thuốc gây nghiện nhất trên hành tinh, nhưng đó...

Tiếng Việt Dấu Yêu (kỳ 315)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Ca sĩ Vũ Hiển: Thị trường âm nhạc bão hòa, ca sĩ khó sống bằng nghề

Ca sĩ, MC Vũ Hiển, một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng người Việt ở San Jose hơn 20 năm qua và hiện là dược sĩ ở bệnh viện Stanford.