Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Kết quả khảo sát của kEducation Trust-West. (Hình: edtrust.org)

BERKELEY, California (NV) – Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh mẫu giáo đến lớp 12 (K-12) là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Theo The Daily California, tờ báo của đại học UC Berkeley, nghiên cứu này được tổ chức The Education Trust-West (ETW) và UnidosUS ủng hộ. Nghiên cứu cho thấy 9/10 phụ huynh gốc da đen, gốc Latino, gốc Á Châu đều muốn thống đốc mới nâng cao giáo dục công cộng K-12.

Nghiên cứu này còn cho thấy điều này là ưu tiên còn cao hơn cả giá nhà và bảo hiểm y tế đối với các phụ huynh người da màu.

Bà Kristin Costa, nhân viên của công ty Larson Communication chuyên phụ trách cải cách giáo dục, ghi trong email: “Đây là một việc quan trọng mà thống đốc tiếp theo của California cần phải làm. Thống đốc này phải cải tiến trường học một cách đáng kể và tạo ra nhiều sự bình đẳng trong giáo dục cho các em.”

ETW và UnidosUS hỏi ý kiến của 600 phụ huynh ở khắp tiểu bang California và những người này đều có con trong độ tuổi học K-12, đang học ở trường công lập tiểu bang. ETW và UnidosUS chủ yếu phỏng vấn các phụ huynh người gốc Latino, người Mỹ gốc Phi Châu, người gốc Á Châu và các phụ huynh này đều gặp trở ngại liên quan đến ngôn ngữ nên khó nêu lên ý kiến về trường học của con mình được.

Theo bà Elisha Smith Arrillaga, tổng giám đốc tạm thời của ETW, các khảo sát về giáo dục trước đây của California không ưu tiên các phụ huynh người da màu. Bà Arillaga cho biết vì 7/10 học sinh của hệ thống trường công lập ở California là người da màu, nên ETW muốn tổ chức một cuộc khảo sát để phản ảnh chính xác ý kiến của nhiều sắc dân ở tiểu bang.

Kết quả từ bài kiểm tra California Assessment of Student Performance and Progress của hai năm 2017 và 2018 cho thấy số học sinh lớp 11 có điểm cao hơn hoặc đủ điểm Anh Ngữ giảm 4% và số học sinh đủ điểm toán giảm 0.77%.

Tuy nhiên, trong số các học sinh thuộc những gia đình có khó khăn tài chính, số học sinh đủ điểm Anh Ngữ tăng 2% và số học sinh đủ điểm toán tăng 1.66%.

Bà Arrillaga cho rằng có những chuyển biến tốt như vậy là một điều đáng khen, nhưng những chuyển biến này đến còn quá chậm. Bà cho hay nếu cứ theo tiến độ này, các học sinh thuộc gia đình có thu nhập thấp ở California sẽ không bao giờ đủ điểm Anh Ngữ cho đến năm 2047 và toán học từ đây cho đến 2063.

Bà nói: “Tương lai của giáo dục California rất đáng để nhiều người mong chờ, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ làm được như vậy nếu chúng ta không hành động nhanh chóng. Chúng ta phải ‘tăng tốc’ để theo kịp với sự khẩn cấp cần cải tiến giáo dục ở tiểu bang và thống đốc mới phải giúp được điều đó.” (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.