Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Kết quả khảo sát của kEducation Trust-West. (Hình: edtrust.org)

BERKELEY, California (NV) – Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh mẫu giáo đến lớp 12 (K-12) là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Theo The Daily California, tờ báo của đại học UC Berkeley, nghiên cứu này được tổ chức The Education Trust-West (ETW) và UnidosUS ủng hộ. Nghiên cứu cho thấy 9/10 phụ huynh gốc da đen, gốc Latino, gốc Á Châu đều muốn thống đốc mới nâng cao giáo dục công cộng K-12.

Nghiên cứu này còn cho thấy điều này là ưu tiên còn cao hơn cả giá nhà và bảo hiểm y tế đối với các phụ huynh người da màu.

Bà Kristin Costa, nhân viên của công ty Larson Communication chuyên phụ trách cải cách giáo dục, ghi trong email: “Đây là một việc quan trọng mà thống đốc tiếp theo của California cần phải làm. Thống đốc này phải cải tiến trường học một cách đáng kể và tạo ra nhiều sự bình đẳng trong giáo dục cho các em.”

ETW và UnidosUS hỏi ý kiến của 600 phụ huynh ở khắp tiểu bang California và những người này đều có con trong độ tuổi học K-12, đang học ở trường công lập tiểu bang. ETW và UnidosUS chủ yếu phỏng vấn các phụ huynh người gốc Latino, người Mỹ gốc Phi Châu, người gốc Á Châu và các phụ huynh này đều gặp trở ngại liên quan đến ngôn ngữ nên khó nêu lên ý kiến về trường học của con mình được.

Theo bà Elisha Smith Arrillaga, tổng giám đốc tạm thời của ETW, các khảo sát về giáo dục trước đây của California không ưu tiên các phụ huynh người da màu. Bà Arillaga cho biết vì 7/10 học sinh của hệ thống trường công lập ở California là người da màu, nên ETW muốn tổ chức một cuộc khảo sát để phản ảnh chính xác ý kiến của nhiều sắc dân ở tiểu bang.

Kết quả từ bài kiểm tra California Assessment of Student Performance and Progress của hai năm 2017 và 2018 cho thấy số học sinh lớp 11 có điểm cao hơn hoặc đủ điểm Anh Ngữ giảm 4% và số học sinh đủ điểm toán giảm 0.77%.

Tuy nhiên, trong số các học sinh thuộc những gia đình có khó khăn tài chính, số học sinh đủ điểm Anh Ngữ tăng 2% và số học sinh đủ điểm toán tăng 1.66%.

Bà Arrillaga cho rằng có những chuyển biến tốt như vậy là một điều đáng khen, nhưng những chuyển biến này đến còn quá chậm. Bà cho hay nếu cứ theo tiến độ này, các học sinh thuộc gia đình có thu nhập thấp ở California sẽ không bao giờ đủ điểm Anh Ngữ cho đến năm 2047 và toán học từ đây cho đến 2063.

Bà nói: “Tương lai của giáo dục California rất đáng để nhiều người mong chờ, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ làm được như vậy nếu chúng ta không hành động nhanh chóng. Chúng ta phải ‘tăng tốc’ để theo kịp với sự khẩn cấp cần cải tiến giáo dục ở tiểu bang và thống đốc mới phải giúp được điều đó.” (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

4 thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.