Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Nguyễn Đắc Hải Di (trái) và mẹ, đạo diễn Song Chi. (Hình: Facebook Song Chi)

LONDON, Anh (NV) – Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58. Người miền Nam. Có thể nói tiếng Anh.

Tên phim (tạm thời): Non-person.

Phim tốt nghiệp tại Northern Film School (Leeds Beckett University).

Ngôn ngữ: Anh và Việt.

Thời lượng: khoảng 15-17 phút.

Thời gian quay: 6 ngày, trong tuần lễ 12 đến 18 Tháng Hai, 2019.

Địa điểm quay: Leeds và ngoài Leeds, Anh Quốc.

Đạo diễn (cũng là tác giả kịch bản): Hai Di Nguyen (Nguyễn Đắc Hải Di), đã đạo diễn một phim tài liệu ngắn, và hai phim ngắn “Bird Bitten” và “Footfalls,” trong đó “Footfalls” mới được trình chiếu ở Viet Film Fest, California, vào Tháng Mười, 2018. Trước đây từng viết bài ký tên Joyce Anne Nguyen, bây giờ viết cho báo Trẻ với tên Di Nguyen. Con gái đạo diễn Song Chi.

Nội dung phim: Chuyện về một nhân vật người Việt sống ở Anh, tên Nguyễn Văn Nam (Nam Nguyen). Một con người thất bại, mang theo trong mình hành trang nặng nề của cả bi kịch đất nước và mất mát cá nhân, sống nhiều năm ở nước người nhưng vẫn cảm thấy mình như vô hình, không tồn tại. Bộ phim làm theo phong cách siêu thực-làm mờ ranh giới giữa thực và không thực.

Lý lịch nhân vật: Nam, 57-58 tuổi, làm nhân viên bảo vệ ở bảo tàng. Hơi nhút nhát, cô độc, sống một mình, không có bạn bè, có một con gái lớn nhưng không liên lạc nhiều. Người miền Nam, có cha tử trận trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Là thuyền nhân, mất gia đình khi vượt biên. Luôn cảm thấy mình không thực sự thuộc về quốc gia mình đang sống. Sợ hãi, bị ám ảnh nhiều thứ.

Diễn viên cần tìm: Nam, độ tuổi 50-58. Chiều cao trung bình, vóc người trung bình, không ốm. Người miền Nam. Có thể nói tiếng Anh, mức độ giao tiếp bình thường hoặc hơn, không cần giọng chuẩn. Có kinh nghiệm diễn xuất.

Vì là phim sinh viên nên không có kinh phí để trả tiền diễn xuất, nhưng sẽ trả chi phí khách sạn, tiền ăn uống trong thời gian quay, và chi phí đi lại.

Tham vọng của người làm phim không chỉ để làm phim tốt nghiệp mà còn để đưa đi dự liên hoan phim quốc tế.

Bất cứ ai có quan tâm đến bộ phim và nhân vật, và muốn tham gia, vui lòng gửi hình và liên lạc với Hải Di qua địa chỉ email [email protected]. (NV)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Nhiều trường trung học Mỹ thay đổi cách cho điểm học sinh

Tuy có một số thử nghiệm khác nhau về việc cho điểm, các nhà giáo tham dự vào những chương trình này có cùng một quan niệm

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Quá nhiều người học ‘Computer Science,’ đại học Mỹ thiếu thầy, thiếu lớp

Do sự thu hút của lương cao, công việc dễ kiếm lại được sự trọng vọng, rất nhiều sinh viên Mỹ đang đổ dồn vào học ngành điện toán.

Học máy tính, ưu tiên hàng đầu của giới trẻ

Xã hội ngày càng hiện đại và không thể thiếu sự hiện diện của máy tính. Vì vậy, học máy tính là ưu tiên hàng đầu của giới trẻ.

Những cách giúp thích nghi với một đất nước mới

Để vượt qua những khó khăn khi đến một đất nước mới, người nhập cư cần biết những cách để thích nghi với ngôi nhà mới của mình.

Nhiều học sinh trung học Mỹ chọn vào trường nghề để dễ kiếm việc

Do có tình trạng hàng triệu công việc về sản xuất hiện không kiếm ra người làm, nhiều học sinh Mỹ tốt nghiệp trung học nay vào trường dạy nghề.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 336)

GS Trần C. Trí sẽ đưa các em vào thế giới muôn màu của ngôn ngữ và văn hóa Việt qua những bài đối thoại sinh động hay những bài tập đọc lý thú.