Những quan niệm sai lầm của người bán ngay cả khi giá nhà đang nóng

NEW YORK, New York (NV) – Đúng là thị trường nhà đất đang rất nóng, nhưng một số chủ nhà có thể quá đề cao mức độ nóng căn nhà của họ khi rao bán, theo  trang mạng “Realtor.com.”

Các chuyên gia địa ốc đã chia sẻ với “Realtor.com” những kỳ vọng không thực tế mà một vài người bán vấp phải, chẳng hạn tăng giá trị ngôi nhà gấp đôi so với lúc mua hoặc rằng họ không cần phải sửa chữa gì trước khi hoàn tất việc mua bán.

Một căn nhà được rao bán ở Kentfield, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Jeremy Bolger, địa ốc viên của Brown Harris Stevens ở thành phố New York chia sẻ với “Realtor.com” về những “sai lầm” của người bán như sau.

“Một trong những sai lầm lớn nhất mà người bán hay mắc phải là định giá theo mong muốn chỉ vì đó là thị trường của người bán. Chúng tôi chứng kiến nhiều ngôi nhà nhận được nhiều đề nghị với giá bằng hay cao hơn giá chào bán, nhưng đề nghị giá cao này hầu như luôn bắt nguồn từ việc người mua cảm nhận giá trị của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà không tương xứng với giá trị, người mua thường sẽ bỏ đi, ngay cả khi số nhà chỉ còn ít ỏi trên thị trường.”

Không phải bất cứ thứ gì đều sẽ được bán với giá cao hơn nhiều so với giá niêm yết, hoặc bán nhanh trong vài ngày vài giờ ngay cả trong thị trường địa ốc đang nóng.

Các chuyên gia địa ốc nói với “Realtor.com” rằng một số người bán nhà tin rằng nhà của họ sẽ bán được trong vài ngày và sau đó phải thất vọng khi thực tế không như họ tưởng. Tuy nhiên, những ngôi nhà cần phải sửa chữa, chào giá cao hoặc có các tính năng kỳ quặc vẫn có thể tồn tại trên thị trường, “Realtor.com” lưu ý.

Ngoài ra, ngay cả ở thị trường của người bán, chủ nhà vẫn cần sửa chữa. Các nhà đầu tư có thể sẵn sàng bỏ qua một số sửa chữa, nhưng có rất nhiều người mua muốn có thể dọn vào ở ngay, theo chia sẻ của các địa ốc viên.

Bolger nói với realtor.com: “Nếu có chỗ nào cần sửa chữa, hãy nên thực hiện trước khi tiến hành niêm yết. Chi phí xây dựng và cải tạo tăng mạnh do tất cả các vấn đề của chuỗi cung ứng. Người mua có thể thận trọng khi mua một ngôi nhà mà họ phải tốn công để sửa chữa, đặc biệt là khi số tiền đó phải bỏ tiền túi hoàn toàn so với việc mua một sản phẩm đã sẵn sàng để chuyển vào ở và tiền mua nhà đã được vay từ  ngân hang.” (Ng.Tr) [kn]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT