Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Một khách hàng khoe bộ móng tay mới làm của mình. (Hình: Instagram/Guys That Nail It)

LONDON, United Kingdom (NV) – Đàn ông không có nghĩa là không được dùng sản phẩm làm đẹp, không được đi làm nail. Vì vậy, Jay Jay Revlon, một DJ và vũ công, quyết định mở tiệm nail “Guys That Nail It”, tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông và làm đủ dịch vụ từ làm móng tay đến móng chân và mát-xa tay.

Anh Revlon cho đài BBC biết: “Lúc nào tôi đi làm nail cũng thấy kỳ kỳ. Tôi nhớ có một lần đi đến tiệm để làm móng tay cho Halloween, thì có mấy người phụ nữ hỏi tại sao tôi lại ở chỗ của họ.”

Vì lý do đó, anh quyết định mở một tiệm nail để mình và nhiều người đàn ông khác có thể cảm thấy tự tin về bộ móng tay của mình và dường như đang làm ăn rất khá. Rất nhiều khách hàng dùng Instagram cho biết họ rất hài lòng vì bộ móng tay, móng chân mới làm xong của mình.

Tuy làm nail thường là một điều dính với phụ nữ, nhưng không có nghĩa là đàn ông không có quyền làm. Có rất nhiều đàn ông trong giới nghệ sĩ đi làm nail như Johnny Depp, Brad Pitt và Jared Leto…

Nếu những người nổi tiếng không phải là ví dụ tốt để chứng minh đàn ông cũng làm móng tay thì có thể dùng lịch sử. Trong những năm 3,200 trước Công Nguyên, nhiều người đàn ông ở Babylonia có sơn móng tay và những người lính còn bỏ đến vài giờ để sơn tay trước khi ra trận. Đến những năm 3,000 trước Công Nguyên, đàn Trung Quốc và Ai Cập thời đó cũng sơn móng tay.

Chính vì vậy, đàn ông cũng có thể tùy ý đi làm nail và tiệm “Guys That Nail It” ở London đang ngày càng thành công. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Florence – Italy”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Cảnh sát Los Angeles truy tìm cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail

Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng để tìm ra một cô gái thấy lấy trộm nhẫn cưới của một khách hàng trong tiệm nail tại thành phố Studio City

Austin, Texas có tiệm nail dành cho người LGBT

Tiệm Cute Nail Studio muốn giúp người LGBT cảm thấy tư tin và đi làm nail dễ dàng hơn với thiết kế và cách phục vụ thân thiện

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Missouri: Đập phá tiệm nail một nữ khách hàng bị bắt

Cảnh sát Missouri vừa bắt một phụ nữ lên cơn nóng giận rồi đập phá đồ đạc trong một tiệm nail ở thành phố Hazelwood, Missouri.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.