Học hỏi, thăm dò các tiệm nail khác để kinh doanh tốt hơn

(Hình minh họa: commons.wikimedia.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong vùng Orange County có biết bao nhiêu tiệm nails, cạnh tranh rất căng thẳng. Chủ tiệm, và thợ nails ngoài việc bảo đảm phẩm chất của tiệm mình, mà còn phải học hỏi, thăm dò các tiệm khác. Theo bài viết của Nails Magazine, đây là những điều cần chú ý khi thăm dò các tiệm nails khác.

Nhìn cách phục vụ của nhân viên

Khi nhìn cách phục vụ của nhân viên tiệm nails khác, nên ghi nhớ những điều này: Phải đợi bao lâu? Các nhân viên này có mời khách uống nước không? Họ có ý định hẹn lại, hay mời khách mua các loại sơn không? Sau khi làm xong, họ có cám ơn khách đã đến ủng hộ không?

Ngoài ra, chủ, và thợ nails nên nhìn so sánh cách phục vụ của nhân viên tiệm khác với tiệm mình.

So sánh giá cả

Chủ, và thợ nail cần phải nhìn giá cả của các tiệm khác, và so sánh.

Nếu giá của tiệm khác cao hơn tiệm mình, thì nên xem xét kỹ về việc tăng giá của tiệm mình lên.

Nếu giá của tiệm khác thấp hơn tiệm mình, chủ và thợ nail nên biết cách ăn nói lưu loát để giải thích rằng giá cao hơn thì tiệm sẽ làm tốt hơn.

Để ý khách hàng là ai

Các chủ, và thợ nail nên để ý đến khách hàng của các tiệm khác là ai, như độ tuổi, sắc dân, sở thích. Hãy để ý đến những điều này để không mất đi những khách hàng tiềm năng.

Chú ý các dịch vụ đặc biệt

Thợ và chủ tiệm nails nên để ý đến bảng chọn dịch vụ của các tiệm khác. Có nhiều tiệm có dịch vụ làm móng chân dành cho người tiểu đường, có tiệm làm cho đàn ông.

Ngoài ra, nên để ý giờ hoạt động, các chương trình dành cho khách thường xuyên của một tiệm.

Học hỏi cách giữ vệ sinh

Chỉ cần tiệm không sạch, có thể tạo ấn tượng xấu với khách. Chủ, và thợ nails cần phải nhìn cách các tiệm khác giữ vệ sinh của tiệm để học hỏi.

Coi các trang mạng xã hội

Nhiều lúc, các thợ và chủ tiệm nails không cần phải đặt chân đến một tiệm khác để thăm dò đối thủ của mình. Chỉ cần để ý đến các trang mạng xã hội của những tiệm nails trong vùng là đủ.

Các quảng cáo các trang mạng xã hội của một tiệm nails có thể giúp người xem biết được cách quảng cáo, và kinh doanh của tiệm này.

Theo dõi trang mạng xã hội của một tiệm nails còn cho người xem biết được những quảng cáo, khuyến mãi của tiệm này.

Tiếp nhận lời phê bình, cả tốt và xấu

Chủ, và thợ nails nên coi các lời phê bình trên mạng về tiệm của mình, và tiệm khác. Các lời phê bình này giúp họ biết được khách nghĩ gì khi đến tiệm mình, và dùng điều này làm một cơ hội để học hỏi, rút kinh nghiệm. (TL)

Chính phủ Trump cho thấy sẵn sàng thảo luận sửa Obamacare


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Los Angeles truy tìm cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail

Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng để tìm ra một cô gái thấy lấy trộm nhẫn cưới của một khách hàng trong tiệm nail tại thành phố Studio City

Austin, Texas có tiệm nail dành cho người LGBT

Tiệm Cute Nail Studio muốn giúp người LGBT cảm thấy tư tin và đi làm nail dễ dàng hơn với thiết kế và cách phục vụ thân thiện

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Missouri: Đập phá tiệm nail một nữ khách hàng bị bắt

Cảnh sát Missouri vừa bắt một phụ nữ lên cơn nóng giận rồi đập phá đồ đạc trong một tiệm nail ở thành phố Hazelwood, Missouri.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.