Học hỏi, thăm dò các tiệm nail khác để kinh doanh tốt hơn

(Hình minh họa: commons.wikimedia.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong vùng Orange County có biết bao nhiêu tiệm nails, cạnh tranh rất căng thẳng. Chủ tiệm, và thợ nails ngoài việc bảo đảm phẩm chất của tiệm mình, mà còn phải học hỏi, thăm dò các tiệm khác. Theo bài viết của Nails Magazine, đây là những điều cần chú ý khi thăm dò các tiệm nails khác.

Nhìn cách phục vụ của nhân viên

Khi nhìn cách phục vụ của nhân viên tiệm nails khác, nên ghi nhớ những điều này: Phải đợi bao lâu? Các nhân viên này có mời khách uống nước không? Họ có ý định hẹn lại, hay mời khách mua các loại sơn không? Sau khi làm xong, họ có cám ơn khách đã đến ủng hộ không?

Ngoài ra, chủ, và thợ nails nên nhìn so sánh cách phục vụ của nhân viên tiệm khác với tiệm mình.

So sánh giá cả

Chủ, và thợ nail cần phải nhìn giá cả của các tiệm khác, và so sánh.

Nếu giá của tiệm khác cao hơn tiệm mình, thì nên xem xét kỹ về việc tăng giá của tiệm mình lên.

Nếu giá của tiệm khác thấp hơn tiệm mình, chủ và thợ nail nên biết cách ăn nói lưu loát để giải thích rằng giá cao hơn thì tiệm sẽ làm tốt hơn.

Để ý khách hàng là ai

Các chủ, và thợ nail nên để ý đến khách hàng của các tiệm khác là ai, như độ tuổi, sắc dân, sở thích. Hãy để ý đến những điều này để không mất đi những khách hàng tiềm năng.

Chú ý các dịch vụ đặc biệt

Thợ và chủ tiệm nails nên để ý đến bảng chọn dịch vụ của các tiệm khác. Có nhiều tiệm có dịch vụ làm móng chân dành cho người tiểu đường, có tiệm làm cho đàn ông.

Ngoài ra, nên để ý giờ hoạt động, các chương trình dành cho khách thường xuyên của một tiệm.

Học hỏi cách giữ vệ sinh

Chỉ cần tiệm không sạch, có thể tạo ấn tượng xấu với khách. Chủ, và thợ nails cần phải nhìn cách các tiệm khác giữ vệ sinh của tiệm để học hỏi.

Coi các trang mạng xã hội

Nhiều lúc, các thợ và chủ tiệm nails không cần phải đặt chân đến một tiệm khác để thăm dò đối thủ của mình. Chỉ cần để ý đến các trang mạng xã hội của những tiệm nails trong vùng là đủ.

Các quảng cáo các trang mạng xã hội của một tiệm nails có thể giúp người xem biết được cách quảng cáo, và kinh doanh của tiệm này.

Theo dõi trang mạng xã hội của một tiệm nails còn cho người xem biết được những quảng cáo, khuyến mãi của tiệm này.

Tiếp nhận lời phê bình, cả tốt và xấu

Chủ, và thợ nails nên coi các lời phê bình trên mạng về tiệm của mình, và tiệm khác. Các lời phê bình này giúp họ biết được khách nghĩ gì khi đến tiệm mình, và dùng điều này làm một cơ hội để học hỏi, rút kinh nghiệm. (TL)

Chính phủ Trump cho thấy sẵn sàng thảo luận sửa Obamacare

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tự tháo móng giả, bị nhiễm trùng máu

Một phụ nữ ở Anh bị nhiễm trùng máu và phải cưa đi một phần của ngón cái, chỉ vì tự tháo móng giả ở nhà, rồi phải cưa đi đầu ngón cái.

Phụ nữ có thai không nên dùng sơn móng tay có hóa chất

Các bà mẹ phải ưu tiên cho sức khỏe của em bé trong bụng và bỏ nhu cầu làm móng tay qua một bên, vì có nhiều loại sơn móng tay độc hại.

‘Studio 18 Nail Bar,’ một tiệm nail cao cấp

Studio 18 Nail Bar được khai trương vì “tự ái dân tộc.” Bà Michelle nói: “Chúng tôi muốn người ngoại quốc biết rằng tiệm nail Việt Nam cũng cao cấp và giới làm nail Việt Nam cũng có trình độ không thua bất cứ ai trên thế giới.”

Tám phương pháp giúp tiệm nail bảo vệ môi trường

Theo bài viết của NAILPRO Magazine, đây là tám phương pháp tiệm nail có thể sử dụng để bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng.

Tiệm nail nên sử dụng Instagram để thân mật với khách hàng

Các trang mạng xã hội rất cần thiết cho sự phát triển của một tiệm nail, và Instagram là một phương tiện để gần gũi với khách hàng.

Rửa tay rất quan trọng khi làm nail

Nhiều khách hàng cho rằng các loại thuốc khử trùng chà tay rất hiệu quả, mà không chịu rửa tay bằng xà phòng và nước.

Khóc cười với ‘Waxing’

Đi làm nail không có nghĩa là chỉ có làm tay làm chân, vẽ bông vẽ hoa, sơn french kẻ chỉ, mà còn có cả chuyện “waxing” nữa.

Thử ghé tiệm Beauty20Group ở Garden Grove

Ông Glen Nguyễn, hợp tác với ông Newton Luu, và ông Tony Cuccio để mở tiệm Beauty20Group bán các mặt hàng nail.

5 lý do tiệm nail nên dùng phần mềm kinh doanh

Các tiệm nail nên sử dụng các phần mềm kinh doanh để giúp việc làm ăn của mình theo năm lý do mà tiệm nail nên dùng những phần mềm này.

Khi đàn ông chọn nghề nail

Khi nail gần như trở thành một nghề được “đóng dấu” cho người tị nạn Việt Nam tại đây thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người đàn ông làm nail cũng là chuyện tất nhiên.