Đồ dùng sạch là tiệm nail sạch

Máy spa chân, một dụng cụ làm nail đang được chú ý ở Washington. (Hình: electro-med.org)

SPOKANE, Washington (NV) – Sau khi bốn tiệm nail ở Spokane và Spokane Valley bị phạt vì vi phạm quy định vệ sinh, bà Pamela Craig, một chuyên gia trong ngành, cho biết nếu đồ dùng trong tiệm sạch sẽ và sắp xếp ngay ngắn có nghĩa là tiệm nail sạch.

Theo tin của Krem, cô Sara Wilhaite, nhân viên của tiệm Spa Paradiso, được bình chọn là tiệm nail tốt nhất ở Spokane vài năm liền, cho biết: “Lúc làm cho từng khách xong, chúng tôi đều ngâm dụng cụ vào bình thuốc khử trùng, sau đó chà bằng nước nóng có xà phòng, rồi xịt thêm thuốc sát trùng lên và để lại vào bình thuốc.

Cô còn cho biết Spa Paradiso hoàn toàn không dùng lại đồ dũa móng. Thợ của tiệm này chỉ vất đồ dũa đi hoặc đưa cho khách cầm về. Khách cầm đồ dũa về nhà là một dấu hiệu của tiệm nail sạch vì tiệm không dùng lại đồ cũ.

“Đồ lọc của các loại máy spa chân thường hay chứa rất nhiều vi trùng nếu không được lau chùi kỹ,” bà Pamela Craig cho biết. Bà còn khuyên các khách hàng nên đợi 10 phút để dùng máy spa sau người khác.

Luật vệ sinh của tiểu bang Washington bắt các tiệm nail phải chùi máy spa bằng thuốc sát trùng 10 phút trước khi một người khách mới dùng. Tiệm Spa Paradiso cho biết họ rút hết nước dơ ra rồi bơm nước có pha thuốc khử trùng vào bồn để làm sạch trong vòng 15 phút.

“Quý vị mà thấy tiệm nào rút hết nước mà không bơm nước khử trùng nào vào thì đừng đến,” cô Wilhaite cho biết. (TL)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đời sống và sinh hoạt Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.

Bắc California: Xe tông vào tiệm nail trong ngày Mother’s Day

Ở Tracy, miền Bắc California, có bốn người trong một tiệm nail không có được ngày Mother's Day vui cùng mẹ vì một chiếc xe tông vào tiệm này.

Một ông bố trẻ suýt chết vì cắn móng tay

Anh Luke Hanoman, một người cha trẻ người Anh có hai con, suýt chết sau khi bị nhiễm trùng máu do cắn móng tay.

Lại thêm người Việt bị lừa khi mua bán tiệm nail

Anh Nguyễn Quốc Thắng, hiện ở Pomona, là người bị gạt mất $3,000 trong một vụ mua bán tiệm nail cách đây hai tháng bằng chiêu trò: người mua trả tiền bằng cashier check nhiều hơn số tiền thỏa thuận.

California cấp chứng chỉ tiệm nail sạch, không hóa chất

Sở kiểm soát hóa chất (DTSC) đưa ra một số luật lệ cho các nhà cầm quyền địa phương muốn có một chương trình tiệm nail không có chất độc.

Hơn 100 tiệm nail ở Washington không đạt chỉ tiêu vệ sinh

Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington bị đánh giá là làm việc thiếu vệ sinh vào năm 2017. Hầu hết các tiệm này ở phía Tây của tiểu bang.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Trào lưu sơn móng tay theo kiểu tranh vẽ của Picasso

Các mẫu sơn móng tay lúc nào cũng thay đổi liên tục. Ai cũng muốn tay mình có mẫu sơn bắt mắt nhất, trong đó có kiểu tranh vẽ của Picasso.

Cô gái người Đức để móng tay dài đến 6 inch

Nhiều người thích để móng tay dài để sơn được những kiểu đẹp lên, nhưng có một cô gái người Đức thích để móng tay thật dài đến mức quái lạ.