Đồ dùng sạch là tiệm nail sạch

Máy spa chân, một dụng cụ làm nail đang được chú ý ở Washington. (Hình: electro-med.org)

SPOKANE, Washington (NV) – Sau khi bốn tiệm nail ở Spokane và Spokane Valley bị phạt vì vi phạm quy định vệ sinh, bà Pamela Craig, một chuyên gia trong ngành, cho biết nếu đồ dùng trong tiệm sạch sẽ và sắp xếp ngay ngắn có nghĩa là tiệm nail sạch.

Theo tin của Krem, cô Sara Wilhaite, nhân viên của tiệm Spa Paradiso, được bình chọn là tiệm nail tốt nhất ở Spokane vài năm liền, cho biết: “Lúc làm cho từng khách xong, chúng tôi đều ngâm dụng cụ vào bình thuốc khử trùng, sau đó chà bằng nước nóng có xà phòng, rồi xịt thêm thuốc sát trùng lên và để lại vào bình thuốc.

Cô còn cho biết Spa Paradiso hoàn toàn không dùng lại đồ dũa móng. Thợ của tiệm này chỉ vất đồ dũa đi hoặc đưa cho khách cầm về. Khách cầm đồ dũa về nhà là một dấu hiệu của tiệm nail sạch vì tiệm không dùng lại đồ cũ.

“Đồ lọc của các loại máy spa chân thường hay chứa rất nhiều vi trùng nếu không được lau chùi kỹ,” bà Pamela Craig cho biết. Bà còn khuyên các khách hàng nên đợi 10 phút để dùng máy spa sau người khác.

Luật vệ sinh của tiểu bang Washington bắt các tiệm nail phải chùi máy spa bằng thuốc sát trùng 10 phút trước khi một người khách mới dùng. Tiệm Spa Paradiso cho biết họ rút hết nước dơ ra rồi bơm nước có pha thuốc khử trùng vào bồn để làm sạch trong vòng 15 phút.

“Quý vị mà thấy tiệm nào rút hết nước mà không bơm nước khử trùng nào vào thì đừng đến,” cô Wilhaite cho biết. (TL)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đời sống và sinh hoạt Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.