Giả dạng thanh tra lừa tiền các tiệm nail ở Arizona

Bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, một trong những tiệm bị kẻ giả dạng thanh tra gọi để lừa tiền. (Hình: Fox 10)

PHOENIX, Arizona (NV) – Bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang Arizona cảnh báo các tiệm nail rằng đang có một kẻ lường gạt giả dạng làm thanh tra để lừa tiền.

Theo tin của đài Fox 10, bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, cho biết bà nhận được một cuộc gọi và cảm thấy có gì đó bất thường.

Bà kể: “Họ gọi cho tôi và nói rằng tôi có nửa tiếng để trả tiền điện, không thì họ sẽ cắt điện ngay. Tôi hỏi họ làm sao mà làm như vậy được, vì đây là một doanh nghiệp đàng hoàng.”

Về chi phí tiền điện nước gas, bà Beana cho biết là mỗi tháng các công ty tự thu tiền của bà qua chuyển khoản tự động, nên không thể nào mà bà trả tiền thiếu được. Người gọi lại đòi bà gần $700, nên tất nhiên là bà phải nghi ngờ.

“Tôi đâu biết đây là một cuộc gọi để lừa người khác đâu, vì mới nhận được email cho biết là các công ty ga điện nước đã thu tiền rồi. Tôi nói như vậy với người kia ở đầu dây, rồi họ nói họ sẽ điều tra việc này sau, nhưng bây giờ tôi cần phải trả tiền trước và còn đòi tiền mặt. Họ kêu tôi ra CVS mua thẻ Green Dot rồi bỏ tiền vào thẻ đó,” bà kể tiếp.

Theo bộ trưởng Tư Pháp Arizona, đây là một trò lường gạt đang nhắm vào các tiệm nail ở khu trung tâm thành phố Phoenix. Kẻ lường gạt này giả dạng làm người của Ủy Ban Nghề Trang Điểm của Arizona để lường gạt tiền của các chủ tiệm nail. Bộ Tư Pháp Arizona cảnh báo chủ tiệm nail đề phòng các cuộc gọi khả nghi này.

Bà Beana cho biết thêm: “Cuộc gọi đó làm tôi sợ quá. Tôi cứ tưởng mình quên đóng tiền vì phải rời khỏi thành phố ít ngày. Tôi chỉ muốn nhắc mọi người đề phòng vì kẻ giả dạng này đang gọi cho rất nhiều tiệm nail.”

Ở New Mexico, có một người nói tiếng Việt lưu loát giả làm thanh tra của tiểu bang để lường gạt tiền các tiệm nail của người Việt ở tiểu bang này. Người này còn dùng số điện thoại của sở thanh tra tiểu bang Mexico và có giấy tờ nhìn như thật để lừa các chủ tiệm nail. Nhiều người cho rằng nghi can của các vụ lường gạt ở hai tiểu bang Arizona và New Mexico là cùng một người, nhưng chưa biết thực hư ra sao, nhưng có điểm tương tự là đều giả làm nhân viên của tiểu bang để lừa chủ tiệm nail. (TL)

Cô thợ may khuyết tật giàu lòng nhân ái ở An Giang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Los Angeles truy tìm cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail

Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng để tìm ra một cô gái thấy lấy trộm nhẫn cưới của một khách hàng trong tiệm nail tại thành phố Studio City

Austin, Texas có tiệm nail dành cho người LGBT

Tiệm Cute Nail Studio muốn giúp người LGBT cảm thấy tư tin và đi làm nail dễ dàng hơn với thiết kế và cách phục vụ thân thiện

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Missouri: Đập phá tiệm nail một nữ khách hàng bị bắt

Cảnh sát Missouri vừa bắt một phụ nữ lên cơn nóng giận rồi đập phá đồ đạc trong một tiệm nail ở thành phố Hazelwood, Missouri.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.