Giả dạng thanh tra lừa tiền các tiệm nail ở Arizona

Bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, một trong những tiệm bị kẻ giả dạng thanh tra gọi để lừa tiền. (Hình: Fox 10)

PHOENIX, Arizona (NV) – Bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang Arizona cảnh báo các tiệm nail rằng đang có một kẻ lường gạt giả dạng làm thanh tra để lừa tiền.

Theo tin của đài Fox 10, bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, cho biết bà nhận được một cuộc gọi và cảm thấy có gì đó bất thường.

Bà kể: “Họ gọi cho tôi và nói rằng tôi có nửa tiếng để trả tiền điện, không thì họ sẽ cắt điện ngay. Tôi hỏi họ làm sao mà làm như vậy được, vì đây là một doanh nghiệp đàng hoàng.”

Về chi phí tiền điện nước gas, bà Beana cho biết là mỗi tháng các công ty tự thu tiền của bà qua chuyển khoản tự động, nên không thể nào mà bà trả tiền thiếu được. Người gọi lại đòi bà gần $700, nên tất nhiên là bà phải nghi ngờ.

“Tôi đâu biết đây là một cuộc gọi để lừa người khác đâu, vì mới nhận được email cho biết là các công ty ga điện nước đã thu tiền rồi. Tôi nói như vậy với người kia ở đầu dây, rồi họ nói họ sẽ điều tra việc này sau, nhưng bây giờ tôi cần phải trả tiền trước và còn đòi tiền mặt. Họ kêu tôi ra CVS mua thẻ Green Dot rồi bỏ tiền vào thẻ đó,” bà kể tiếp.

Theo bộ trưởng Tư Pháp Arizona, đây là một trò lường gạt đang nhắm vào các tiệm nail ở khu trung tâm thành phố Phoenix. Kẻ lường gạt này giả dạng làm người của Ủy Ban Nghề Trang Điểm của Arizona để lường gạt tiền của các chủ tiệm nail. Bộ Tư Pháp Arizona cảnh báo chủ tiệm nail đề phòng các cuộc gọi khả nghi này.

Bà Beana cho biết thêm: “Cuộc gọi đó làm tôi sợ quá. Tôi cứ tưởng mình quên đóng tiền vì phải rời khỏi thành phố ít ngày. Tôi chỉ muốn nhắc mọi người đề phòng vì kẻ giả dạng này đang gọi cho rất nhiều tiệm nail.”

Ở New Mexico, có một người nói tiếng Việt lưu loát giả làm thanh tra của tiểu bang để lường gạt tiền các tiệm nail của người Việt ở tiểu bang này. Người này còn dùng số điện thoại của sở thanh tra tiểu bang Mexico và có giấy tờ nhìn như thật để lừa các chủ tiệm nail. Nhiều người cho rằng nghi can của các vụ lường gạt ở hai tiểu bang Arizona và New Mexico là cùng một người, nhưng chưa biết thực hư ra sao, nhưng có điểm tương tự là đều giả làm nhân viên của tiểu bang để lừa chủ tiệm nail. (TL)

Cô thợ may khuyết tật giàu lòng nhân ái ở An Giang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.