Giả dạng thanh tra lừa tiền các tiệm nail ở Arizona

Bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, một trong những tiệm bị kẻ giả dạng thanh tra gọi để lừa tiền. (Hình: Fox 10)

PHOENIX, Arizona (NV) – Bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang Arizona cảnh báo các tiệm nail rằng đang có một kẻ lường gạt giả dạng làm thanh tra để lừa tiền.

Theo tin của đài Fox 10, bà Beana Trần, chủ tiệm Herbal Nails and Spa, cho biết bà nhận được một cuộc gọi và cảm thấy có gì đó bất thường.

Bà kể: “Họ gọi cho tôi và nói rằng tôi có nửa tiếng để trả tiền điện, không thì họ sẽ cắt điện ngay. Tôi hỏi họ làm sao mà làm như vậy được, vì đây là một doanh nghiệp đàng hoàng.”

Về chi phí tiền điện nước gas, bà Beana cho biết là mỗi tháng các công ty tự thu tiền của bà qua chuyển khoản tự động, nên không thể nào mà bà trả tiền thiếu được. Người gọi lại đòi bà gần $700, nên tất nhiên là bà phải nghi ngờ.

“Tôi đâu biết đây là một cuộc gọi để lừa người khác đâu, vì mới nhận được email cho biết là các công ty ga điện nước đã thu tiền rồi. Tôi nói như vậy với người kia ở đầu dây, rồi họ nói họ sẽ điều tra việc này sau, nhưng bây giờ tôi cần phải trả tiền trước và còn đòi tiền mặt. Họ kêu tôi ra CVS mua thẻ Green Dot rồi bỏ tiền vào thẻ đó,” bà kể tiếp.

Theo bộ trưởng Tư Pháp Arizona, đây là một trò lường gạt đang nhắm vào các tiệm nail ở khu trung tâm thành phố Phoenix. Kẻ lường gạt này giả dạng làm người của Ủy Ban Nghề Trang Điểm của Arizona để lường gạt tiền của các chủ tiệm nail. Bộ Tư Pháp Arizona cảnh báo chủ tiệm nail đề phòng các cuộc gọi khả nghi này.

Bà Beana cho biết thêm: “Cuộc gọi đó làm tôi sợ quá. Tôi cứ tưởng mình quên đóng tiền vì phải rời khỏi thành phố ít ngày. Tôi chỉ muốn nhắc mọi người đề phòng vì kẻ giả dạng này đang gọi cho rất nhiều tiệm nail.”

Ở New Mexico, có một người nói tiếng Việt lưu loát giả làm thanh tra của tiểu bang để lường gạt tiền các tiệm nail của người Việt ở tiểu bang này. Người này còn dùng số điện thoại của sở thanh tra tiểu bang Mexico và có giấy tờ nhìn như thật để lừa các chủ tiệm nail. Nhiều người cho rằng nghi can của các vụ lường gạt ở hai tiểu bang Arizona và New Mexico là cùng một người, nhưng chưa biết thực hư ra sao, nhưng có điểm tương tự là đều giả làm nhân viên của tiểu bang để lừa chủ tiệm nail. (TL)

Cô thợ may khuyết tật giàu lòng nhân ái ở An Giang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Trào lưu sơn móng tay theo kiểu tranh vẽ của Picasso

Các mẫu sơn móng tay lúc nào cũng thay đổi liên tục. Ai cũng muốn tay mình có mẫu sơn bắt mắt nhất, trong đó có kiểu tranh vẽ của Picasso.

Cô gái người Đức để móng tay dài đến 6 inch

Nhiều người thích để móng tay dài để sơn được những kiểu đẹp lên, nhưng có một cô gái người Đức thích để móng tay thật dài đến mức quái lạ.

Phụ huynh nên biết cách cắt móng tay cho em bé

Nhiều phụ huynh mới có con phải mệt mỏi vì nhiều thứ và cắt móng tay cho em bé còn làm họ mất ăn mất ngủ nhiều hơn.

Những trào lưu làm đẹp đáng chú ý của năm 2018

Các trào lưu mỗi năm mỗi thay đổi, nên Nails Magazine cho biết những trào lưu làm đẹp đáng chú ý nhất của năm 2018.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Những cách làm móng tay chắc hơn

Nhiều phụ nữ thường hay tự hỏi làm sao để móng tay chắc hơn. Vì vậy, Vogue India đã gặp bác sĩ da liễu Madhuri Agarwal để tìm ra câu trả lời.

New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật để đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay.

Bốn loại thuốc chùi sơn móng tay hiệu quả mà không có acetone

Các loại thuốc chùi sơn không độc hại, không có acetone rất quan trọng vì giữ cho móng tay đẹp và không làm hại đến móng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”