Tận dụng Facebook để ‘tiếp thị’ tiệm nail

Quảng cáo trên Facebook. (Hình minh họa: car-freecentralpark.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nói đi nói lại cũng không bao giờ đủ để nói lên được tầm quan trọng của các trang mạng xã hội đối với ngành nail. Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng, vì vậy các tiệm nail cần phải biết mười bí quyết của Nails Magazine để tận dụng tối đa khả năng tiếp thị của Facebook.

Theo dõi những tiệm nail có dùng Facebook, và học hỏi các ý tưởng của họ.

Đăng những dịch vụ tốt nhất, hay những khuyến mãi của tiệm lên Facebook mỗi ngày. Nên nhớ dùng hình đúng kích cỡ (1200 x 627 pixels) có tựa, thông tin đầy đủ, và một đường dẫn đến trang mạng của tiệm.

Kêu gọi nhân viên, và người quen “like” và “share” các bài trên Facebook của tiệm, ít nhất mỗi tuần một lần. Nhớ theo dõi xem họ có làm chưa.

Mỗi tuần bỏ ra ít tiền (khoảng $15) để làm cho các bài của tiệm trên Facebook xuất hiện nhiều hơn đối với những người trong địa phương.

Làm quảng cáo trên Facebook có đối tượng rõ ràng. Đối tượng của các quảng cáo gồm có giới tính, độ tuổi, và khoảng cách từ nhà khách đến tiệm nail. Cũng có thể dùng quảng cáo để tuyển thợ.

Quảng cáo trên Facebook không tốn nhiều tiền nên tiệm nail tha hồ thử.

Kiểm tra các bài viết và quảng cáo để biết có bao nhiều người xem, rồi chỉnh sửa lại.

Kết nối trang mạng với Facebook của tiệm. Mỗi lần khách dùng một khuyến mãi của tiệm, thông tin đó sẽ nhập vào trang mạng của tiệm rồi đưa lên Facebook.
Các tiệm nail nên làm vậy để biết thêm thông tin của khách hàng.

Tạo ra một danh sách của những việc cần làm, và những phương pháp làm việc có hiệu quả để dễ dàng theo dõi. Làm tới đâu gạch bỏ tới đó. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đời nail xuyên bang: ‘Nhiều chuyện dở khóc dở cười’

“Ði xuyên bang có cái sướng là chỉ trả tiền ở khoảng $300-$400/tháng cho chủ nhà thôi, không có bill gì hết thành ra gần như tiền làm ra còn đủ hết."

Loại sơn không độc hại chỉ bắt đầu từ một người mẹ

Một người mẹ ở Massachusetts vì lo lắng về sức khỏe của hai con gái nên đã chế ra nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại của riêng mình.

Hai chủ tiệm nail ở Connecticut bị trục xuất về Trung Quốc

Hai vợ chồng người Trung Quốc, chủ một tiệm nail ở Simsbury, Connecticut, vừa bị trục xuất sau hơn 20 năm sống ở Mỹ.

Đời nail xuyên bang: Có phải ‘buồn muốn chết?’

“Cần thợ nail xuyên bang nữ, kinh nghiệm, tip cao, lương cao, chỗ ở thoải mái, mùa Đông lương $900/tuần, mùa Hè $1,300/tuần trở lên. Bao lương nếu thực sự có kinh nghiệm.”

Sơn móng tay bột tốt xấu ra sao?

Sơn bột cũng ngày càng phổ biến không kém gì sơn acrylic và gel, nhưng tốt xấu ra sao thì nhiều người chưa biết.

Máy in công nghệ mới ‘thay đổi ngành nail vĩnh viễn’

Công ty O2NAILS của Trung Quốc vừa giới thiệu một máy in công nghệ mới có thể thay đổi ngành nail vĩnh viễn.

‘Bí quyết thành công’ của chủ nhân hơn 900 tiệm Regal Nails

Ngành nail vốn được xem là “nồi cơm chung” của phần đông người Việt trên đất Mỹ, và nhiều người đã tạo lập sự nghiệp, thậm chí làm giàu, nhờ nghề này.

Tiệm nail nên có bảo hiểm trách nhiệm

Làm chủ một tiệm nail biết bao khó nhọc để có được sự hài lòng của khách, và có nhiều nhân viên tốt. Theo bài viết của Nails Magazine, để bảo vệ tiệm nail của mình, người chủ nên mua bảo hiểm trách nhiệm.

Máy đo UV đeo trên móng tay, giúp tránh ung thư da

Công ty La Roche-Posay đang thiết kế ra một máy đo độ UV của nắng, đeo trên móng tay, để giúp người sử dụng tránh ung thư da.

Xăm móng tay đang trở thành trào lưu mới

Những khách hàng hay đi làm móng tay đang có một trào lưu làm đẹp mới để thử, đó là xăm móng tay. Hoàn toàn không đau so với xăm lên da.