Tận dụng Facebook để ‘tiếp thị’ tiệm nail

Quảng cáo trên Facebook. (Hình minh họa: car-freecentralpark.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nói đi nói lại cũng không bao giờ đủ để nói lên được tầm quan trọng của các trang mạng xã hội đối với ngành nail. Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng, vì vậy các tiệm nail cần phải biết mười bí quyết của Nails Magazine để tận dụng tối đa khả năng tiếp thị của Facebook.

Theo dõi những tiệm nail có dùng Facebook, và học hỏi các ý tưởng của họ.

Đăng những dịch vụ tốt nhất, hay những khuyến mãi của tiệm lên Facebook mỗi ngày. Nên nhớ dùng hình đúng kích cỡ (1200 x 627 pixels) có tựa, thông tin đầy đủ, và một đường dẫn đến trang mạng của tiệm.

Kêu gọi nhân viên, và người quen “like” và “share” các bài trên Facebook của tiệm, ít nhất mỗi tuần một lần. Nhớ theo dõi xem họ có làm chưa.

Mỗi tuần bỏ ra ít tiền (khoảng $15) để làm cho các bài của tiệm trên Facebook xuất hiện nhiều hơn đối với những người trong địa phương.

Làm quảng cáo trên Facebook có đối tượng rõ ràng. Đối tượng của các quảng cáo gồm có giới tính, độ tuổi, và khoảng cách từ nhà khách đến tiệm nail. Cũng có thể dùng quảng cáo để tuyển thợ.

Quảng cáo trên Facebook không tốn nhiều tiền nên tiệm nail tha hồ thử.

Kiểm tra các bài viết và quảng cáo để biết có bao nhiều người xem, rồi chỉnh sửa lại.

Kết nối trang mạng với Facebook của tiệm. Mỗi lần khách dùng một khuyến mãi của tiệm, thông tin đó sẽ nhập vào trang mạng của tiệm rồi đưa lên Facebook.
Các tiệm nail nên làm vậy để biết thêm thông tin của khách hàng.

Tạo ra một danh sách của những việc cần làm, và những phương pháp làm việc có hiệu quả để dễ dàng theo dõi. Làm tới đâu gạch bỏ tới đó. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khóc cười với ‘Waxing’

Đi làm nail không có nghĩa là chỉ có làm tay làm chân, vẽ bông vẽ hoa, sơn french kẻ chỉ, mà còn có cả chuyện “waxing” nữa.

Thử ghé tiệm Beauty20Group ở Garden Grove

Ông Glen Nguyễn, hợp tác với ông Newton Luu, và ông Tony Cuccio để mở tiệm Beauty20Group bán các mặt hàng nail.

5 lý do tiệm nail nên dùng phần mềm kinh doanh

Các tiệm nail nên sử dụng các phần mềm kinh doanh để giúp việc làm ăn của mình theo năm lý do mà tiệm nail nên dùng những phần mềm này.

Khi đàn ông chọn nghề nail

Khi nail gần như trở thành một nghề được “đóng dấu” cho người tị nạn Việt Nam tại đây thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người đàn ông làm nail cũng là chuyện tất nhiên.

Thợ nail cần lưu ý khi gặp khách hàng bị ung thư

Thợ nail cần lưu ý những điều mà NAILPRO Magazine đưa ra để biết cách phục vụ những khách hàng bị ung thư.

Những điều mà một tiếp tân ở tiệm nail cần phải có

Chủ tiệm nail trước khi thuê tiếp tân cần biết những điều mà NAILPRO Magazine cho rằng một tiếp tân tốt cần phải có.

Bí quyết để thợ nail mời khách lấy hẹn lần sau

Thợ nail lúc nào cũng phải suy nghĩ lâu dài bằng cách mời khách lấy hẹn lần sau. Đây là những bí quyết để giúp thợ mời khách.

Những bí quyết để thợ nail vượt qua ngày đầu ở tiệm mới

Ai cũng suy nghĩ rất nhiều về việc chuẩn bị cho chỗ làm mới. Đây là những bí quyết giúp thợ nail vượt qua được ngày đầu đi làm ở tiệm mới.

Năm mẹo nhỏ giúp thợ nail giữ khách hàng

Tất nhiên là thợ lúc nào cũng muốn sổ hẹn của mình đầy. Vì vậy, NAILPRO Magazine có năm mẹo nhỏ để giúp thợ nail giữ khách hàng.

Ngày đầu chập chững làm thợ nail

Sau hai tuần làm việc tại đó vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, tui quyết định nghỉ hẳn việc tại trung tâm người già để bắt đầu chính thức làm công việc full-time của một người thợ nail và waxing.