Tận dụng Facebook để ‘tiếp thị’ tiệm nail

Quảng cáo trên Facebook. (Hình minh họa: car-freecentralpark.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nói đi nói lại cũng không bao giờ đủ để nói lên được tầm quan trọng của các trang mạng xã hội đối với ngành nail. Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng, vì vậy các tiệm nail cần phải biết mười bí quyết của Nails Magazine để tận dụng tối đa khả năng tiếp thị của Facebook.

Theo dõi những tiệm nail có dùng Facebook, và học hỏi các ý tưởng của họ.

Đăng những dịch vụ tốt nhất, hay những khuyến mãi của tiệm lên Facebook mỗi ngày. Nên nhớ dùng hình đúng kích cỡ (1200 x 627 pixels) có tựa, thông tin đầy đủ, và một đường dẫn đến trang mạng của tiệm.

Kêu gọi nhân viên, và người quen “like” và “share” các bài trên Facebook của tiệm, ít nhất mỗi tuần một lần. Nhớ theo dõi xem họ có làm chưa.

Mỗi tuần bỏ ra ít tiền (khoảng $15) để làm cho các bài của tiệm trên Facebook xuất hiện nhiều hơn đối với những người trong địa phương.

Làm quảng cáo trên Facebook có đối tượng rõ ràng. Đối tượng của các quảng cáo gồm có giới tính, độ tuổi, và khoảng cách từ nhà khách đến tiệm nail. Cũng có thể dùng quảng cáo để tuyển thợ.

Quảng cáo trên Facebook không tốn nhiều tiền nên tiệm nail tha hồ thử.

Kiểm tra các bài viết và quảng cáo để biết có bao nhiều người xem, rồi chỉnh sửa lại.

Kết nối trang mạng với Facebook của tiệm. Mỗi lần khách dùng một khuyến mãi của tiệm, thông tin đó sẽ nhập vào trang mạng của tiệm rồi đưa lên Facebook.
Các tiệm nail nên làm vậy để biết thêm thông tin của khách hàng.

Tạo ra một danh sách của những việc cần làm, và những phương pháp làm việc có hiệu quả để dễ dàng theo dõi. Làm tới đâu gạch bỏ tới đó. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.