Tận dụng Facebook để ‘tiếp thị’ tiệm nail

Quảng cáo trên Facebook. (Hình minh họa: car-freecentralpark.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nói đi nói lại cũng không bao giờ đủ để nói lên được tầm quan trọng của các trang mạng xã hội đối với ngành nail. Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng, vì vậy các tiệm nail cần phải biết mười bí quyết của Nails Magazine để tận dụng tối đa khả năng tiếp thị của Facebook.

Theo dõi những tiệm nail có dùng Facebook, và học hỏi các ý tưởng của họ.

Đăng những dịch vụ tốt nhất, hay những khuyến mãi của tiệm lên Facebook mỗi ngày. Nên nhớ dùng hình đúng kích cỡ (1200 x 627 pixels) có tựa, thông tin đầy đủ, và một đường dẫn đến trang mạng của tiệm.

Kêu gọi nhân viên, và người quen “like” và “share” các bài trên Facebook của tiệm, ít nhất mỗi tuần một lần. Nhớ theo dõi xem họ có làm chưa.

Mỗi tuần bỏ ra ít tiền (khoảng $15) để làm cho các bài của tiệm trên Facebook xuất hiện nhiều hơn đối với những người trong địa phương.

Làm quảng cáo trên Facebook có đối tượng rõ ràng. Đối tượng của các quảng cáo gồm có giới tính, độ tuổi, và khoảng cách từ nhà khách đến tiệm nail. Cũng có thể dùng quảng cáo để tuyển thợ.

Quảng cáo trên Facebook không tốn nhiều tiền nên tiệm nail tha hồ thử.

Kiểm tra các bài viết và quảng cáo để biết có bao nhiều người xem, rồi chỉnh sửa lại.

Kết nối trang mạng với Facebook của tiệm. Mỗi lần khách dùng một khuyến mãi của tiệm, thông tin đó sẽ nhập vào trang mạng của tiệm rồi đưa lên Facebook.
Các tiệm nail nên làm vậy để biết thêm thông tin của khách hàng.

Tạo ra một danh sách của những việc cần làm, và những phương pháp làm việc có hiệu quả để dễ dàng theo dõi. Làm tới đâu gạch bỏ tới đó. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.

Mang đám cưới Hoàng Gia Anh lên cả móng tay

Không chỉ trên các phương tiện truyền thông mà các thợ nail cũng tạo hình Hoàng Tử Harry và cô Meghan Markle lên móng tay.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.