Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Bà chủ Nga Rastatter và con gái Julia. (Hình: Erie News Now)

ERIE, Pennsylvania (NV) – Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Theo đài truyền hình địa phương Erie News Now, một khách hàng đến tiệm Nail Creations, được một bé gái dũa móng chân cho, người khách quay phim lại, đăng lên Facebook để phê phán tiệm nail này bắt trẻ em làm việc. Đoạn phim có ghi thông điệp: “Tôi vừa trả $20 để một bé gái tám chín tuổi làm móng chân cho tôi. Tôi sẽ không bao giờ quay lại tiệm nail này nữa.”

Đài Erie News Now gặp được bà chủ của tiệm Nail Creations là bà Nga Rastatter, người gốc Việt. Bà Nga cho biết bé gái trong video nói trên là con gái Julia chín tuổi của bà. Theo bà, em chỉ giúp tẩy sơn thôi vì tiệm quá bận, chứ không làm hết mọi dịch vụ cho khách.

“Con tôi chỉ làm cho vui thôi. Tôi có hỏi người khách đó rằng bà ấy có chịu để con tôi tẩy sơn cho bà không và bà ấy hoàn toàn không có vấn đề gì với điều đó,” bà Nga nói.

Bà Nga cũng cho biết con gái bà chỉ phụ những chuyện lặt vặt trong tiệm vào mùa Hè thôi, chứ không hề làm móng tay móng chân cho khách.

Bà chủ cho hay: “Julia không làm gì hết. Con gái tôi mới có chín tuổi thôi, nên tôi để con dùng bông gòn tẩy sơn cho khách, để con gái tôi vui và cảm thấy trưởng thành hơn. Con gái tôi cảm thấy mình giúp mẹ được rất nhiều việc nên tôi rất giận vì những lời phê bình trên Facebook cho rằng tôi để một bé gái chín tuổi đi làm móng chân cho khách. Điều đó là không đúng.”

Để hiểu thêm về luật trong ngành nail, đài Erie News Now đến trường dạy thẫm mỹ Tony&Guy ở địa phương để tìm hiểu.

Bà Darlene Newell, giám đốc của trường, cho biết rằng Hội Đồng Thẩm Mỹ Pennsylvania đòi thợ nail phải có ít nhất 200 tập luyện, không chỉ để trau dồi kỹ năng mà còn để học về an toàn vệ sinh.

“Da là bộ phận lớn nhất của cơ thể nên có rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, thợ nail cần phải biết cách làm đúng để bảo vệ cả khách hàng lẫn bản thân họ,” giám đốc Newell nói.

Bà còn cho hay mỗi học viên của trường khi tốt nghiệp là đã qua được hơn 1,000 giờ đào tạo để có giấy phép hành nghề thẫm mỹ.

Bà chủ Nga Rastatter cho đài Erie News Now biết rằng đây sẽ là lần đầu và lần cuối con gái Julia của bà phụ giúp mẹ làm cho khách hàng. (TL)

Hung thủ bắn chết năm người của tờ báo ở Maryland bị truy tố


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.