Phụ huynh thường phản ứng thiếu thận trọng và kềm chế trước những mối quan hệ bạn bè khác phái của con mình. Nên tạo môi trường an toàn để đón nhận những tâm tình của con cái hòng có thể đưa ra những khuyên bảo tế nhị và mang tính thuyết phục. Trong từng giai đoạn, trong từng lứa tuổi, trẻ phát triển tâm sinh lý đó là những điều bình thường mà tạo hoá trao ban. Hãy để con em chúng ta có những trải nghiệm. Có nên chăng bảo bọc con cái bằng mọi cách ngay khi con cái đã đến tuổi trưởng thành? Những cấm đoán và phản ứng cường độ của bố mẹ vô tình đã đóng lại cánh cửa đối thoại với con cái. Phụ huynh sẽ không còn cơ hội đưa ra những khuyên bảo trong vấn đề tình cảm đôi lứa cho con cái một cách tích cực.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.