Trong Giờ Giải Ảo tuần này, Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ giải ảo vấn đề liên quan đến sự khủng hoảng tỵ nạn tại Âu châu hiện nay. Âu châu đang gặp khủng hoảng di dân nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Khối Liên hiệp Âu châu cố giải quyết bằng cách phân phối di dân cho các thành viên trong khối. Nhưng vấn đề không là di dân mà là nhân khẩu! Vì sau Thế chiến II, Âu Châu đưa ra giải pháp di dân, là nhập cảng sức lao động từ bên, vì di dân sẽ nâng sức lao động và mức cầu kinh tế để tạo thêm việc làm và sự thịnh vượng cho toàn khối.

Thực hiện: Đinh Quang Anh Thái – Người Việt TV
© 2017 Người Việt TV – www.nguoi-viet.com/nvtv

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.