Về thăm Rạch Giá vào những ngày đầu của năm 2018.
Qua khỏi Bắc Vàm Cống vào lúc tờ mờ sáng, lòng bỗng cảm thấy thật bồi hồi xúc động khi nhớ lại chính vùng đất này trước kia là điểm xuất phát của biết bao thuyền nhân Việt Nam, mà trong số đó không ít người đã mãi mãi nằm lại nơi lòng biển cả…


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • duongvantuyen

  Chơn thành cám ơn người đả viết trang nầy…. . Ngày 11/01/1977 ngày không bao giờ trở lại nơi quê hương khi nào còn người VC cai trị….!!!!! ” đem khỉ từ rừng xanh về thành phố ? dể hơn đem rừng-rậm về thành !!!! “

  • Diep Truong

   nhung canh xa hoa”hien dai” nay de lam gi ? cho ai huong? khi da so dan chung cung cuc,phai di lam cu li o nuoc ngoai,khac han tinh trang cua nhung nguoi vuot bien ngay xua.

 • Vô Ngã

  Chính quyền Cộng Sản Hà Nội đã yêu cầu chính phủ Mã Lai, Nam Dương xóa bỏ NGHĨA TRANG của các người tị nạn mệnh một trên đất họ nhưng hình như không thành công.
  Nhưng nghĩ cho cùng, bất cứ chủ nghĩa nào, chính thể nào rồi cũng sẽ SUY TÀN nếu chúng chỉ tồn tại NHỜ SÚNG ĐẠN. Người Pháp có câu: “TEL PEUPLE TEL GOUVERNEMENT” (dân nào chính phủ nấy). Cộng Sản rồi sẽ biến mất, đó là QUI LUẬT CỦA TRỜI ĐẤT, dù anh nghĩ ra ngàn vạn kế hoạch để bảo lưu nó.
  Lịch sử đã dậy ta bài học về đạo lý, luân thường: Trần Thủ Độ đã hủy diệt nhà Lý bằng những thủ đoạn tàn bạo, vô luân với hy vọng nhà Trần sẽ tồn tại đến THIÊN VẠN CỔ. Nhưng sau đó chính các vua Trần Minh Tông, Trần Nghệ Tông đã đưa dòng họ mình đến chỗ DIỆT VONG…
  Ha ha… Cộng Sản tồn tại đến thiên vạn cổ ???