1,500 Thủy Quân Lục Chiến tới Úc, huấn luyện chung

YOKOTA AIR BASE, Nhật Bản (Stars & Stripes) – Các thành phần đầu tiên của một lực lượng gồm khoảng 1,500 lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ đến vùng Bắc Úc trong vài ngày tới để khởi sự cuộc huấn luyện chung, theo Bộ Quốc Phòng Úc.

Các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến này là một phần của lực lượng Ðặc Nhiệm Không Bộ TQLC (MAGTAF), gồm cả tiểu đoàn 1, thuộc trung đoàn 5 TQLC Mỹ, có hậu cứ đặt tại trại Pendleton, tiểu bang California, theo một nữ phát ngôn viên TQLC, Trung Úy Savannah Moyer, cho hay hôm Thứ Bảy.

Binh sĩ Nhật tập trận chung với Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Camp Pendleton, Tháng Hai, 2014. Hình minh họa. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

“Chúng tôi hân hoan chờ đợi cơ hội được huấn luyện chung với quân đội Úc và phát triển tối đa khả năng phối hợp chung giữa quân đội hai nước,” theo Trung Úy Moyer.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bắt đầu đưa các đơn vị nhỏ tới vùng Lãnh Thổ Bắc của Úc từ năm 2012, hồi năm ngoái gửi khoảng 200 đến 250 người tới vùng Darwin. Theo kế hoạch hiện có, các đơn vị luân phiên của lực lượng đặc nhiệm MAGTAF, gồm khoảng 2,500 người, sẽ tới Darwin và hoạt động theo chu kỳ sáu tháng. Trong sáu tháng tới, tiểu đoàn 1-5 Thủy Quân Lục Chiến do Trung Tá Kevin Matthews chỉ huy, cùng với phi đoàn trực thăng 463 và Lữ Ðoàn Tiếp Vận Chiến Ðấu từ Hawaii sẽ đến đóng tại căn cứ của quân đội Úc ở vùng lãnh thổ Bắc, theo Trung Úy Moyer. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Bộ Nội An Mỹ sẽ cấp thêm 15,000 visa loại H-2B để giúp các công ty Mỹ đang rất thiếu giới nhân công lao động trong mùa Hè này.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.