1,500 Thủy Quân Lục Chiến tới Úc, huấn luyện chung

YOKOTA AIR BASE, Nhật Bản (Stars & Stripes) – Các thành phần đầu tiên của một lực lượng gồm khoảng 1,500 lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ đến vùng Bắc Úc trong vài ngày tới để khởi sự cuộc huấn luyện chung, theo Bộ Quốc Phòng Úc.

Các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến này là một phần của lực lượng Ðặc Nhiệm Không Bộ TQLC (MAGTAF), gồm cả tiểu đoàn 1, thuộc trung đoàn 5 TQLC Mỹ, có hậu cứ đặt tại trại Pendleton, tiểu bang California, theo một nữ phát ngôn viên TQLC, Trung Úy Savannah Moyer, cho hay hôm Thứ Bảy.

Binh sĩ Nhật tập trận chung với Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Camp Pendleton, Tháng Hai, 2014. Hình minh họa. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

“Chúng tôi hân hoan chờ đợi cơ hội được huấn luyện chung với quân đội Úc và phát triển tối đa khả năng phối hợp chung giữa quân đội hai nước,” theo Trung Úy Moyer.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bắt đầu đưa các đơn vị nhỏ tới vùng Lãnh Thổ Bắc của Úc từ năm 2012, hồi năm ngoái gửi khoảng 200 đến 250 người tới vùng Darwin. Theo kế hoạch hiện có, các đơn vị luân phiên của lực lượng đặc nhiệm MAGTAF, gồm khoảng 2,500 người, sẽ tới Darwin và hoạt động theo chu kỳ sáu tháng. Trong sáu tháng tới, tiểu đoàn 1-5 Thủy Quân Lục Chiến do Trung Tá Kevin Matthews chỉ huy, cùng với phi đoàn trực thăng 463 và Lữ Ðoàn Tiếp Vận Chiến Ðấu từ Hawaii sẽ đến đóng tại căn cứ của quân đội Úc ở vùng lãnh thổ Bắc, theo Trung Úy Moyer. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Hải Quân Mỹ sẽ không để Trung Quốc ‘bắt nạt’ trên Biển Đông

Lực lượng Hải Quân Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tuần tra trên Biển Đông tại bất cứ nơi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi.”

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.