1,500 Thủy Quân Lục Chiến tới Úc, huấn luyện chung

YOKOTA AIR BASE, Nhật Bản (Stars & Stripes) – Các thành phần đầu tiên của một lực lượng gồm khoảng 1,500 lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ đến vùng Bắc Úc trong vài ngày tới để khởi sự cuộc huấn luyện chung, theo Bộ Quốc Phòng Úc.

Các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến này là một phần của lực lượng Ðặc Nhiệm Không Bộ TQLC (MAGTAF), gồm cả tiểu đoàn 1, thuộc trung đoàn 5 TQLC Mỹ, có hậu cứ đặt tại trại Pendleton, tiểu bang California, theo một nữ phát ngôn viên TQLC, Trung Úy Savannah Moyer, cho hay hôm Thứ Bảy.

Binh sĩ Nhật tập trận chung với Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Camp Pendleton, Tháng Hai, 2014. Hình minh họa. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

“Chúng tôi hân hoan chờ đợi cơ hội được huấn luyện chung với quân đội Úc và phát triển tối đa khả năng phối hợp chung giữa quân đội hai nước,” theo Trung Úy Moyer.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bắt đầu đưa các đơn vị nhỏ tới vùng Lãnh Thổ Bắc của Úc từ năm 2012, hồi năm ngoái gửi khoảng 200 đến 250 người tới vùng Darwin. Theo kế hoạch hiện có, các đơn vị luân phiên của lực lượng đặc nhiệm MAGTAF, gồm khoảng 2,500 người, sẽ tới Darwin và hoạt động theo chu kỳ sáu tháng. Trong sáu tháng tới, tiểu đoàn 1-5 Thủy Quân Lục Chiến do Trung Tá Kevin Matthews chỉ huy, cùng với phi đoàn trực thăng 463 và Lữ Ðoàn Tiếp Vận Chiến Ðấu từ Hawaii sẽ đến đóng tại căn cứ của quân đội Úc ở vùng lãnh thổ Bắc, theo Trung Úy Moyer. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...