1,500 Thủy Quân Lục Chiến tới Úc, huấn luyện chung

YOKOTA AIR BASE, Nhật Bản (Stars & Stripes) – Các thành phần đầu tiên của một lực lượng gồm khoảng 1,500 lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ đến vùng Bắc Úc trong vài ngày tới để khởi sự cuộc huấn luyện chung, theo Bộ Quốc Phòng Úc.

Các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến này là một phần của lực lượng Ðặc Nhiệm Không Bộ TQLC (MAGTAF), gồm cả tiểu đoàn 1, thuộc trung đoàn 5 TQLC Mỹ, có hậu cứ đặt tại trại Pendleton, tiểu bang California, theo một nữ phát ngôn viên TQLC, Trung Úy Savannah Moyer, cho hay hôm Thứ Bảy.

Binh sĩ Nhật tập trận chung với Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Camp Pendleton, Tháng Hai, 2014. Hình minh họa. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

“Chúng tôi hân hoan chờ đợi cơ hội được huấn luyện chung với quân đội Úc và phát triển tối đa khả năng phối hợp chung giữa quân đội hai nước,” theo Trung Úy Moyer.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bắt đầu đưa các đơn vị nhỏ tới vùng Lãnh Thổ Bắc của Úc từ năm 2012, hồi năm ngoái gửi khoảng 200 đến 250 người tới vùng Darwin. Theo kế hoạch hiện có, các đơn vị luân phiên của lực lượng đặc nhiệm MAGTAF, gồm khoảng 2,500 người, sẽ tới Darwin và hoạt động theo chu kỳ sáu tháng. Trong sáu tháng tới, tiểu đoàn 1-5 Thủy Quân Lục Chiến do Trung Tá Kevin Matthews chỉ huy, cùng với phi đoàn trực thăng 463 và Lữ Ðoàn Tiếp Vận Chiến Ðấu từ Hawaii sẽ đến đóng tại căn cứ của quân đội Úc ở vùng lãnh thổ Bắc, theo Trung Úy Moyer. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.