NEW DELHI (AFP) – Một người đàn ông Ấn Độ mang án tử hình ở Pakistan về tội gián điệp đã chết hôm Thứ Năm sau khi bị các tù nhân khác tấn công, khiến Thủ Tướng Ấn phải lên tiếng đòi hỏi “công lý trong vụ giết người man rợ này”.
Dân Ấn Độ tại Kolkata, India la hét trong cuộc biểu tình hôm 2 tháng Năm, 2012 để phản đối sau khi ông Sarabjit Singh, người bị tuyên án tử hình 16 năm trước vì làm gián điệp bị đánh chết trong tù Pakistan. (Hình: Bias Das/AP Photo)

Ông Sarabjit Singh, người bị tuyên án tử hình 16 năm trước vì các cuộc nổ bom gây thiệt hại nhân mạng, đã chết vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm vì các vết thương trong cuộc tấn công của sáu tù nhân khác hồi tuần qua, theo một bác sĩ tại bệnh viện Jinnah ở thành phố Lahore, nằm về phía Đông Pakistan.
“Các kẻ tội phạm có trách nhiệm trong cuộc tấn công man rợ nhắm vào Sarabjit Singh phải bị đưa ra trước công lý,” theo lời Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh.
Ấn Độ than phiền rằng các nhân viên ngoại giao của họ không được vào gặp tù nhân sau khi người này bị tấn công, và thủ tướng Singh cũng nói rằng ông lấy làm tiếc rằng Pakistan không đáp ứng lời kêu gọi có thái độ nhân đạo trong vụ này.
Ông cũng cho hay New Delhi sẽ làm mọi điều cần thiết để đưa xác Sarabjit Singh về nước, sau các thương thảo không thành trứơc đó nhằm chữa trị Singh tại Ấn Độ hay quốc gia thứ ba. (V.Giang)



























































































