Bị bắt khi cầm dao tìm cách vào điện Buckingham


LONDON (NV) – Cảnh sát Anh bắt được một người đàn ông cầm dao khi đang tìm cách lọt vào bên trong điện Buckingham vào sáng sớm Thứ Hai. Theo NBC News, đây là lần thứ hai trong hơn một tháng an ninh của Nữ Hoàng Elizabeth bị đe dọa.


Nữ hoàng đi vắng khi người đàn ông công dân Anh 44 tuổi bị bắt vào lúc 11 giờ rưỡi sáng. Người này tìm cách vào cung điện qua cổng chính North Centre, nằm phía trước tòa nhà nhưng đã lập tức bị chận lại. Sau khi lục soát, cảnh sát tìm thấy một con dao và liền tịch thu.

Ðiện Buckingham nhìn từ bên ngoài. (Hình: Oli Scarff/Getty Images)


Người đàn ông bị bắt vì tình nghi xâm nhập bất hợp pháp vào một nơi được bảo vệ và về tội sở hữu một vũ khí tấn công.


Hồi tháng trước, một người đàn ông bị bắt sau khi leo qua hàng rào. Người này bị bắt về tội trộm, xâm nhập bất hợp pháp và gây hư hại. Ðồng thời một người đàn ông thứ hai bị bắt ở bên ngoài hàng rào vì tình nghi có âm mưu trộm cắp. Cả hai đều được thả sau khi đóng tiền tại ngoại.


Không đầy 48 giờ sau, Hoàng Thân Andrew, con trai thứ nhì của nữ hoàng bị cảnh sát vũ trang chận lại trong khu công viên của điện Buckingham. Không rõ cảnh sát có nhận diện ra ông không và sở cảnh sát liên hệ sau đó đã ngỏ lời xin lỗi. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.