Ðâm chém giữa chợ ở miền Nam Trung Quốc: 6 người chết


BẮC KINH, Trung Quốc
Một vụ đâm chém giữa hai chủ sạp trong một chợ ở vùng Nam Trung Quốc hôm Thứ Sáu làm sáu người thiệt mạng, kể cả một người bị công an bắn chết, theo giới hữu trách.


Một người đàn ông tên Hebir Turdi chém chết một người khác, tên Memet Abla, tại chợ ở Changsha, theo Tân Hoa Xã. Khi bỏ chạy, Turdi chém bốn người khác trước khi bị công an bắn chết, theo bản tin này.

Vụ đâm chém gây rùng động cả một địa phương ở Changsha. (Hình: Getty Images)


Có hai trong bốn người này chết tại chỗ và hai người khác chết tại bệnh viện, theo công an.


Vụ đâm chém này xảy ra chỉ hai tuần sau khi có 29 người bị giết và 140 người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng dao bị chính quyền Trung Quốc cho hay là do người Hồi Giáo Uighur gây ra tại nhà ga xe lửa thành phố Côn Minh, khiến lúc đầu có sự lo ngại rằng đây lại thêm một vụ sát nhân có tính cách chính trị khác. Tuy nhiên, không giống với vụ ở Côn Minh, cuộc bạo động hôm Thứ Sáu có vẻ do thù oán cá nhân.


Hiện chưa rõ gốc gác của hai người chủ sạp này. Các tin tức phổ biến trên mạng lúc đầu cho hay họ là người Uighur sau đó đã bị rút ra.


Tuy nhiên cuộc bạo động ở Changsha đã khiến người dân lo sợ, ngay cả ở Thành Ðô, nơi cách đó khoảng 1,200 km về phía Tây, nơi cả trăm người đang đi mua sắm trong khu thương xá đã hoảng sợ bỏ chạy vì có tin đồn là có đâm chém nơi này, theo tin công an Thành Ðô.


“Vì vụ xảy ra ở Changsha, người dân bị hốt hoảng và bỏ chạy. Tuy nhiên, thật ra không có chuyện gì,” một giới chức công an Thành Ðô cho hay. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."