Hỏa hoạn tại xưởng may ở Nam Trung Quốc, 14 chết


BẮC KINH (AFP) –
Mười bốn người thiệt mạng sau khi một xưởng may đồ lót ở thị trấn Shantou, nằm về phía Nam Trung Quốc, bị đốt hôm Thứ Ba. Tất cả nạn nhân đều trong hạng tuổi từ 18 đến 20.

Tòa nhà ở Taiyuan thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, bị hư hại sau vụ nổ hồi Tháng Ba, 2012, khiến 13 người chết và được cho là do phá hoại. Một người bị bắt hôm Thứ Ba vì tình nghi đốt một xưởng may ở Quảng Ðông, khiến 14 người chết. (Hình: STR/AFP/Getty Images)


Lửa bùng phát lúc ba giờ rưỡi chiều và lập tức được dập tắt nửa giờ sau đó.


Công an địa phương cho biết đã bắt được một người mang họ Liu vì tình nghi phóng hỏa.


Một tấm ảnh đi kèm với bản tin của Southern Metropolis Daily cho thấy, một tòa nhà bốn tầng có nhiều cửa sổ với mặt tiền hoàn toàn nám đen.


Trung Quốc là nước xuất cảng hàng dệt may lớn nhất thế giới. Theo dữ kiện do Hiệp Hội Kỹ Nghệ May Mặc Trung Quốc cung cấp, mức xuất cảng trong ngành kỹ nghệ này có trị giá hơn $193 tỉ trong ba quí đầu của năm nay. Tuy thế tiêu chuẩn an toàn thường rất lỏng lẻo và tai nạn tại chỗ làm vẫn xảy ra thường xuyên, dù rằng chính quyền không ngừng hứa sẽ có biện pháp kiểm soát chặt chẽ.


Theo số liệu của cơ quan Quản Lý An Toàn Lao Ðộng Trung Quốc, có gần 50,000 người chết vì tai nạn liên quan đến việc làm trong chín tháng đầu năm 2011. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.

PTĐ Texas: Giáo viên có súng sẽ ngăn được nạn bắn trong trường

Phó Thống đốc Texas Dan Patrick cho rằng giáo viên được võ trang và giảm bớt số cửa ra vào lớp học sẽ làm giảm tệ nạn nổ súng trong trường học.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.