Nổ xe bom ở Damascus, 34 người chết


BEIRUT (Reuters) –
Hai xe bom phát nổ trong cuộc tấn công làm ít nhất 34 người thiệt mạng hôm Thứ Tư trong một quận ở thủ đô Damascus, nơi dân chúng được coi là trung thành với Tổng Thống Bashar al-Assad.


(Hình : AP)


Hai vụ nổ này xảy ra tại khu vực Jaramana, nằm về phía Ðông thủ đô, nơi có nhiều người thiểu số Druze cũng như tín đồ Thiên Chúa Giáo sinh sống.


Các cuộc tấn công bằng xe bom thời gian qua làm chấn động thủ đô Damascus, nơi được coi là an toàn nhất của chế độ Assad. Tuy nhiên, cuộc tấn công hôm Thứ Tư gây tổn thất nhân mạng trầm trọng nhất từ trước đến nay.


Vụ này cũng xảy ra sau hai tuần có các thành quả quân sự của phía nổi dậy, chiếm được căn cứ quân đội của chế độ trên khắp lãnh thổ Syria, cho thấy ông Assad nay không còn kiểm soát khu vực phía Bắc và Ðông quốc gia này, dù rằng đã sử dụng tối đa hỏa lực Không Quân nhắm vào các khu vực tập trung của phía nổi dậy.


Và cũng để cho thấy sự gia tăng trong khả năng chiến đấu của phía nổi dậy, nhờ vào võ khí chiếm được từ phía chính phủ cũng như trợ giúp từ bên ngoài, hôm Thứ Tư, họ cho hay đã dùng hỏa tiễn phòng không cá nhân bắn rơi một Mig-23 của chế độ và bắt sống phi công tại tỉnh Aleppo nằm về phía Bắc Syria. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.