Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc ồ ạt


KIEV, Ukraine (NV)
Sau cuộc trưng cầu dân ý đầy tranh cãi ở Crimea hôm Chủ Nhật, các trang mạng chính thức của chính quyền Nga bị tin tặc ồ ạt tấn công, theo Christian Science Monitor, rõ ràng để đáp lại các trang mạng của Ukraines bị tấn công trước đó.Hình Tổng Thống Putin nói về sự sát nhập của Crimea vào Nga được chiếu trên màn hình trong một tiệm cà phê ở Simferopol, Crimea. Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc tấn công ồ ạt mấy ngày qua. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Vụ tấn công qua lại giữa Nga và Ukraine bắt đầu từ tuần trước, nhưng đến hôm Thứ Hai thì đạt đến đỉnh điểm, khi hầu hết các trang mạng của chính phủ Nga đều bị vô hiệu hóa.

Trận chiến bắt đầu từ hôm Thứ Năm, khi cuộc tấn công rõ ràng là xuất phát từ Nga, nhắm vào mạng lưới máy điện toán ở Ukraine.

Ngày hôm sau, một cuộc tấn công vũ bão tạm thời làm tê liệt các trang mạng của Ðiện Kremlin, Ngân Hàng Trung Ương và Bộ Ngoại Giao Nga.

Nga nói rằng sự kiện này không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng ở Crimea.

Hôm Chủ Nhật, các trang mạng của Ukraine gặp phải một loạt 42 vụ tấn công tin tặc, trong khi đang diễn ra cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc tách rời lãnh thổ Crimea ra khỏi Ukraine và nhập chung vào với Nga.

Ðến hôm Thứ Hai, một ngày sau cuộc bỏ phiếu, một loạt gồm 132 vụ tấn công ồ ạt đánh vào các trang mạng của Nga, trong đó có một đợt mạnh gấp 148 lần với lần Nga tấn công ở Georgia vào năm 2008 và bốn lần lớn hơn vụ Nga tấn công vào hôm Thứ Năm. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.