Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc ồ ạt


KIEV, Ukraine (NV)
Sau cuộc trưng cầu dân ý đầy tranh cãi ở Crimea hôm Chủ Nhật, các trang mạng chính thức của chính quyền Nga bị tin tặc ồ ạt tấn công, theo Christian Science Monitor, rõ ràng để đáp lại các trang mạng của Ukraines bị tấn công trước đó.Hình Tổng Thống Putin nói về sự sát nhập của Crimea vào Nga được chiếu trên màn hình trong một tiệm cà phê ở Simferopol, Crimea. Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc tấn công ồ ạt mấy ngày qua. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Vụ tấn công qua lại giữa Nga và Ukraine bắt đầu từ tuần trước, nhưng đến hôm Thứ Hai thì đạt đến đỉnh điểm, khi hầu hết các trang mạng của chính phủ Nga đều bị vô hiệu hóa.

Trận chiến bắt đầu từ hôm Thứ Năm, khi cuộc tấn công rõ ràng là xuất phát từ Nga, nhắm vào mạng lưới máy điện toán ở Ukraine.

Ngày hôm sau, một cuộc tấn công vũ bão tạm thời làm tê liệt các trang mạng của Ðiện Kremlin, Ngân Hàng Trung Ương và Bộ Ngoại Giao Nga.

Nga nói rằng sự kiện này không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng ở Crimea.

Hôm Chủ Nhật, các trang mạng của Ukraine gặp phải một loạt 42 vụ tấn công tin tặc, trong khi đang diễn ra cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc tách rời lãnh thổ Crimea ra khỏi Ukraine và nhập chung vào với Nga.

Ðến hôm Thứ Hai, một ngày sau cuộc bỏ phiếu, một loạt gồm 132 vụ tấn công ồ ạt đánh vào các trang mạng của Nga, trong đó có một đợt mạnh gấp 148 lần với lần Nga tấn công ở Georgia vào năm 2008 và bốn lần lớn hơn vụ Nga tấn công vào hôm Thứ Năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng