Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc ồ ạt


KIEV, Ukraine (NV)
Sau cuộc trưng cầu dân ý đầy tranh cãi ở Crimea hôm Chủ Nhật, các trang mạng chính thức của chính quyền Nga bị tin tặc ồ ạt tấn công, theo Christian Science Monitor, rõ ràng để đáp lại các trang mạng của Ukraines bị tấn công trước đó.Hình Tổng Thống Putin nói về sự sát nhập của Crimea vào Nga được chiếu trên màn hình trong một tiệm cà phê ở Simferopol, Crimea. Trang mạng chính thức của Nga và Ukraine bị tin tặc tấn công ồ ạt mấy ngày qua. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Vụ tấn công qua lại giữa Nga và Ukraine bắt đầu từ tuần trước, nhưng đến hôm Thứ Hai thì đạt đến đỉnh điểm, khi hầu hết các trang mạng của chính phủ Nga đều bị vô hiệu hóa.

Trận chiến bắt đầu từ hôm Thứ Năm, khi cuộc tấn công rõ ràng là xuất phát từ Nga, nhắm vào mạng lưới máy điện toán ở Ukraine.

Ngày hôm sau, một cuộc tấn công vũ bão tạm thời làm tê liệt các trang mạng của Ðiện Kremlin, Ngân Hàng Trung Ương và Bộ Ngoại Giao Nga.

Nga nói rằng sự kiện này không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng ở Crimea.

Hôm Chủ Nhật, các trang mạng của Ukraine gặp phải một loạt 42 vụ tấn công tin tặc, trong khi đang diễn ra cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc tách rời lãnh thổ Crimea ra khỏi Ukraine và nhập chung vào với Nga.

Ðến hôm Thứ Hai, một ngày sau cuộc bỏ phiếu, một loạt gồm 132 vụ tấn công ồ ạt đánh vào các trang mạng của Nga, trong đó có một đợt mạnh gấp 148 lần với lần Nga tấn công ở Georgia vào năm 2008 và bốn lần lớn hơn vụ Nga tấn công vào hôm Thứ Năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Video Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Namvideo
-Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?