Bắc Hàn đưa máy làm mì đến DMZ để phục vụ Chủ Tịch Kim

(Hình minh họa: Wikipedia.org)

BÌNH NHƯỠNG, Bắc Hàn (NV) – Bắc Hàn sẽ đưa một máy sản xuất mì và một đầu bếp hàng đầu ở Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự (DMZ) để phục vụ món mì lạnh cho Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc ông này họp thượng đỉnh với ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, vào Thứ Sáu, 27 Tháng Tư.

Theo CNN, mì lạnh của Bình Nhưỡng là món ăn nổi tiếng nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Món này ngon đến nỗi, Bắc Hàn phải đưa đầu bếp hàng đầu của Bình Nhưỡng, cùng với máy sản xuất mì đến khu DMZ để hai nhà lãnh đạo Triều Tiên ăn sau khi dự cuộc họp thượng đỉnh lịch sử.

Đặc biệt, mặc dù mọi người dân Triều Tiên đều mê món mì lạnh này, nhưng chỉ có dân Bắc Hàn làm mới ngon, theo CNN.

Và người đầu bếp của nhà hàng Okryugwan ở Bình Nhưỡng là người nấu ngon nhất.

Về phía Nam Hàn, Văn Phòng Tổng Thống Moon Jae In cũng đưa ra một thực đơn hôm Thứ Ba.

Ngoài những món đặc biệt, có bao gồm nước sốt cùng với biểu tượng đầy cảm hứng, hai nhà lãnh đạo còn được phục vụ ba món ăn của ba thành phố quê hương của ba vị tổng thống Nam Hàn từng và sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn.

Ngoài ra, ông Kim và ông Moon cũng được ăn các món truyền thống từ Bắc tới Nam của bán đảo Triều Tiên, và ngay cả món ăn của vùng DMZ, vẫn theo CNN.

Một trong những món đặc sản này là xà lách mực.

Đây là món ăn xuất xứ từ thị trấn miền biển Tongyeong, quê hương của cố nhạc sĩ kiêm nhà soạn nhạc Yoon Yi Sang. Ông Yoon từng là một nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng trong thời gian Nam Hàn bị giới độc tài cai trị.

Đặc biệt, phía Nam Hàn sẽ có món chả khoai tây trộn của Thụy Sĩ, nhưng làm theo vị của Triều Tiên.

Đây là món khai vị Triều Tiên, nhưng theo công thức Thụy Sĩ.

Điều này có nghĩa là Nam Hàn đãi ông Kim món khoái khẩu, để nhắc nhở những ngày ông đi học ở Thụy Sĩ thời còn trẻ. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.