Băng đảng ma túy Colombia treo giải $70,000 để giết chó cảnh sát

Con chó Sombra của cảnh sát Colombia đang bị băng đảng treo giá $70,000 vì giỏi đánh hơi tìm ma túy. (Hình: Cảnh Sát Colombia)

BOGOTA, Colombia (NV) — Một con chó của cảnh sát Colombia, có nhiệm vụ đánh hơi tìm ma túy cất dấu và đã giúp khám phá số lượng 22,000 pounds cocaine của một băng đảng. Hiện nay, chú chó đang là mục tiêu hạ sát của băng đảng này.

Theo bản tin BBC, con chó giống bẹc giê Đức, tên Sombra, 6 năm tuổi, đã giúp giới hữu trách khám phá số lượng cocaine lớn lao của băng Los Urabenos. Băng này nay treo gỉai thưởng trị giá $70,000 cho ai giết được con chó Sombra.

Con chó Sombra thường tuần tiễu trong các cảng dọc theo bờ biển Đại Tây Dương ở Colombia. Mới đây, Sombra tìm thấy hơn 11,000 pounds cocaine ở thành phố Turbo và sau đó kiếm thấy 8,800 pounds nữa dấu trong các chiếc xe hơi sắp xuất cảng.

Sau khi bị đe dọa, Sombra được đưa về làm việc tại phi trường quốc tế El Dorado ở Bogota. Tại đây, cảnh sát cũng tăng cường bảo vệ an ninh cho con chó giỏi giang này.

Băng Urabenos được coi là tàn bạo nhất ở Colombia, theo tổ chức điều tra tội phạm Insight Crime. Kẻ chỉ huy băng này, Dairo Antonio Usago, hiện là người bị truy lùng gắt gao nhất ở Colombia. (V.Giang)

Lô độc đắc Mega Millions vừa xổ được nâng lên tới $543 triệu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.