Băng đảng MS-13 muốn gửi tới Mỹ thành phần ‘trẻ, tàn bạo hơn’

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. (Hình:AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Thành phần lãnh đạo băng đảng tội phạm quốc tế MS-13, trước các biện pháp truy lùng gắt gao của chính phủ Donald Trump, nay đang tìm cách gửi các thành viên “trẻ tuổi hơn nhưng tàn bạo hơn” tới Mỹ,  theo giới hữu trách.

Bản tin Fox News  nói rằng tiết lộ này được đưa ra hôm Thứ Năm tuần qua trong một cuộc điều trần trước Ủy Ban Nội An Hạ Viện về chống các băng đảng tội phạm quốc tế. Trong cuộc điều trần này, giới hữu trách cho biết các diễn tiến liên quan đến việc bắt giữ thành viên MS-13 ở mọi cấp trong năm qua.

“Họ nay đang tính tới việc gửi thành phần trẻ hơn, tàn bạo hơn, tới Mỹ để làm công việc thi hành các mệnh lệnh của băng này, theo lời ông Stephen Richardson, một giới chức cao cấp của FBI, theo tin của VOA News.

Chủ tịch Ủy Ban Nội An Hạ Viện, Dân Biểu Peter King (Cộng Hòa-New York), cho hay các phụ tá của ông viếng thăm El Salvador thời gian gần đây và được giới chức công lực ở quốc gia này cho biết rằng giới lãnh đạo băng MS-13, vốn hoạt động từ trong các nhà tù ở vùng Trung Mỹ, giận dữ vì thành viên MS-13 ở Mỹ không đủ cứng rắn.

Bộ Tư Pháp Mỹ nói rằng MS-13 có khoảng 40,000 thành viên trên toàn thế giới, với chừng 10,000 ở Mỹ.

Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ, ông Jeff Sessions, hồi Tháng Mười Hai cho hay bộ này đã giúp kết án hơn 1,000 thành viên băng MS-13 tại Mỹ trong năm 2017, theo tin VOA News. (V.Giang)

Một cặp vợ chồng Mỹ bất ngờ khi biết sắp có thêm năm đứa con

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn