Băng đảng MS-13 muốn gửi tới Mỹ thành phần ‘trẻ, tàn bạo hơn’

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. (Hình:AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Thành phần lãnh đạo băng đảng tội phạm quốc tế MS-13, trước các biện pháp truy lùng gắt gao của chính phủ Donald Trump, nay đang tìm cách gửi các thành viên “trẻ tuổi hơn nhưng tàn bạo hơn” tới Mỹ,  theo giới hữu trách.

Bản tin Fox News  nói rằng tiết lộ này được đưa ra hôm Thứ Năm tuần qua trong một cuộc điều trần trước Ủy Ban Nội An Hạ Viện về chống các băng đảng tội phạm quốc tế. Trong cuộc điều trần này, giới hữu trách cho biết các diễn tiến liên quan đến việc bắt giữ thành viên MS-13 ở mọi cấp trong năm qua.

“Họ nay đang tính tới việc gửi thành phần trẻ hơn, tàn bạo hơn, tới Mỹ để làm công việc thi hành các mệnh lệnh của băng này, theo lời ông Stephen Richardson, một giới chức cao cấp của FBI, theo tin của VOA News.

Chủ tịch Ủy Ban Nội An Hạ Viện, Dân Biểu Peter King (Cộng Hòa-New York), cho hay các phụ tá của ông viếng thăm El Salvador thời gian gần đây và được giới chức công lực ở quốc gia này cho biết rằng giới lãnh đạo băng MS-13, vốn hoạt động từ trong các nhà tù ở vùng Trung Mỹ, giận dữ vì thành viên MS-13 ở Mỹ không đủ cứng rắn.

Bộ Tư Pháp Mỹ nói rằng MS-13 có khoảng 40,000 thành viên trên toàn thế giới, với chừng 10,000 ở Mỹ.

Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ, ông Jeff Sessions, hồi Tháng Mười Hai cho hay bộ này đã giúp kết án hơn 1,000 thành viên băng MS-13 tại Mỹ trong năm 2017, theo tin VOA News. (V.Giang)

Một cặp vợ chồng Mỹ bất ngờ khi biết sắp có thêm năm đứa con

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hayden Quoc Nguyen

    Những kẻ nào dang sinh sống ở Mỹ mà mở miệng chống tổng thống Trump về bọn di dân lậu từ Mexico,dọc xong tin này thì xem lại suy nghĩ tiêu cực của mình về ông Trump di nhé!

  • Người quận Cam

    Quý vị nền dành lá phiếu ( 2020) cho TT Trump ,vì chỉ có TT Trump mới đủ bản lãnh chặn những thành phần nguy hiểm xâm nhập vào Mỹ ,đọc qua bài báo này tôi thấy thật sợ hãi !!!

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.