Các nhà nghiên cứu tin rằng tìm thấy mộ của Thánh Nicholas

Cờ hiệu của thành phố Liptovsky Mikulas, Slovakia, có hình của Thánh Nicholas. (Hình: Wikipedia/Chris die Seele)

ANTALY, Thổ Nhĩ Kỳ (NV) – Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể họ đã tìm ra được nơi an nghỉ của Thánh Nicholas.

Theo trang mạng Huffington Post, lần rọi gần đây bằng radar xuyên qua nền của nhà thờ St Nicholas Church ở tỉnh Antaly, Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy bên dưới có một hầm mộ bí ẩn, mà họ tin là của vị thánh rất được tín đồ Thiên Chúa Giáo kính mến, người gây cảm hứng về nhân vật huyền thoại “Ông Già Noel.”

Dân địa phương truyền tụng rằng Thánh Nicholas, ra đời ở thị trấn Demre, nơi có nhà thờ đặt tên ông, và rằng có thể ông vẫn được chôn tại đây.

Tuy nhiên bà Carol Myers, người sáng lập trung tâm St Nicholas Center bất vụ lợi, khuyến cáo mọi người chớ nên quá chắc chắn.

“Những lời đồn đoán còn quá mới mẻ. Nếu sau này người ta có tìm thấy được hài cốt nào đó thì cần phải nhờ đến giới chuyên gia quốc tế xem xét và định tuổi. Người Thổ Nhĩ Kỳ dĩ nhiên rất quan tâm đến việc thu hút du khách. Cá nhân tôi thì chưa dám có một kết luận nào,” bà tiếp.

Thánh Nicholas lúc sinh thời thường có những hoạt động bác ái, đặc biệt đối với trẻ em, ông giúp gây cảm hứng về nhân vật ông già Noel (Santa Claus) mặc bộ đồ trắng và đỏ, và trở thành biểu tượng toàn cầu vào ngày lễ Giáng Sinh.

Thánh Nicholas ra đời vào thế kỷ thứ ba ở làng Patara, trong một gia đình giàu có. Cha mẹ ông dạy cho ông đức tin và các giá trị của Ki Tô Giáo trước khi qua đời.

Muốn sống cuộc sống thanh bần, ông tặng hết của cải phú quí cho người nghèo khó và nguyện dâng trọn cuộc đời cho Thượng Đế khi trở thành Giám Mục của Myra. (TP)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Nhà Việt Nam Học, giáo sư Eric Henry, đến thăm báo Người Việt”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng