Cảnh sát Hòa Lan phá âm mưu tấn công giết người hàng loạt

Cảnh sát Hòa Lan chuẩn bị tiến vào một căn chúng cư để bắt giữ nghi can khủng bố. (Hình: Netherlands Police via AP)

THE HAGUE, Hòa Lan (AP) – Có bảy người đàn ông bị bắt giữ hôm Thứ Năm, 27 Tháng Chín, tại Hòa Lan về tội tình nghi âm mưu mở cuộc tấn công giết người có quy mô lớn.

Công tố viện Hòa Lan nói rằng âm mưu này bị phá vỡ nhờ cuộc điều tra kéo dài mấy tháng nay.

Theo văn phòng công tố quốc gia, các nhân viên cảnh sát đã bắt giữ các nghi can này tại thành phố Arnhem, nằm cách Amsterdam chừng 100 cây số về phía Nam.

Cuộc điều tra cho thấy người đứng đầu nhóm này, một người đàn ông gốc Iraq, 34 tuổi, muốn mở ra một cuộc tấn công lớn tại nơi có đông đảo người lui tới để có thể gây nhiều tổn thất sinh mạng.

Các nghi can này dự trù sử dụng áo cài bom và súng tiểu liên để có thể giết hại nhiều người. Nhóm này cũng tính cho nổ xe bom tại một địa điểm khác, theo các công tố viên. Cuộc điều tra tìm hiểu các mục tiêu có thể bị tấn công vẫn đang được tiến hành.

Theo tin từ giới chức công lực, các nghi can trong lớp tuổi từ 21 tới 34. Có ba người trong số này, kể cả người lãnh đạo nhóm, từng bị bắt về tội tìm cách ra ngoại quốc để gia nhập hàng ngũ thành phần khủng bố quá khích.

Công tố viện cho hay cuộc điều tra được coi là đến lúc phải kết thúc vì các nghi can sắp bước vào giai đoạn cuối của sự chuẩn bị. (V.Giang)

TT Trump không hài lòng khi Fed tăng phân lời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.