Con dâu cố Quốc Vương Norodom Sihanouk tử nạn xe hơi

Hoàng thân Norodom Ranariddh và vợ Ouk Phalla (phía sau, bên phải) trong một cuộc vận động tranh cử ở Phnom Penh. (Hình: AP Photo/Heng Sinith, File)

PHNOM PENH (NV) – Cô con dâu thứ nhì của cố Quốc Vương Norodom Sihanouk đã chết trong một tai nạn xe hơi ngày Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu, 2018.

Hoàng Thân Norodom Ranariddh và bà vợ Ouk Phalla được chở tới bệnh viện sau khi một chiếc taxi đâm vào đoàn xe có hộ tống trong khi di chuyển trong tỉnh Preah Sihanouk, phía Tây Nam nước Campuchia. Bà Phalla chết khi tới bệnh viện, còn ông chồng được chở về thủ đô Phnom Penh.

Norodom Ranariddh là con thứ nhì của cố Quốc Vương Norodom Sihanouk, từng làm thủ tướng Campuchia và hiện là đảng trưởng đảng Funcinpec, đối lập với Thủ Tướng Hunsen. Người anh cùng cha khác mẹ với ông là Norodom Sihamoni, hiện là quốc vương.

Hoàng Thân Ranariddh, 74 tuổi, đang trên đường đi vận động tranh cử cho đảng Funcinpec, cuộc bầu cử Quốc Hội sẽ được tổ chức ngày 29 Tháng Bảy này. Ông đã lên tiếng phản đối chính quyền Hunsen về cuộc bỏ phiếu không tự do và không công bằng, vì đảng đối lập chính là Đảng Cứu Quốc (CNRP) đã bị cấm không cho tham dự và lãnh tụ bị lưu đày.

Hunsen đã làm thủ tướng Campuchia trong 33 năm qua, từng đàn áp báo chí và tấn công những nhà chính trị đối lập, tìm cách đưa Đảng Nhân Dân của ông ta chiếm toàn thắng trong cuộc bầu cử.

Ranariddh từng đóng vai “đồng thủ tướng” với Hunsen trong những năm từ 1993 đến 1997, nhưng bị Hunsen lật đổ sau một cuộc đảo chính đổ máu. Ông còn bị trục xuất ra khỏi đảng Funcinpec gần 10 năm, trở lại vai trò lãnh đạo từ năm 2015, được bổ vào làm đại biểu Quốc Hội sau khi chịu thỏa hiệp với Hunsen. Năm 2015, ông đã bị thương nhẹ khi xe ông bị một xe vận tải đâm vào. (TÐ)

Động đất 6.1 Richter ở Osaka, Nhật


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện