Con dâu cố Quốc Vương Norodom Sihanouk tử nạn xe hơi

Hoàng thân Norodom Ranariddh và vợ Ouk Phalla (phía sau, bên phải) trong một cuộc vận động tranh cử ở Phnom Penh. (Hình: AP Photo/Heng Sinith, File)

PHNOM PENH (NV) – Cô con dâu thứ nhì của cố Quốc Vương Norodom Sihanouk đã chết trong một tai nạn xe hơi ngày Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu, 2018.

Hoàng Thân Norodom Ranariddh và bà vợ Ouk Phalla được chở tới bệnh viện sau khi một chiếc taxi đâm vào đoàn xe có hộ tống trong khi di chuyển trong tỉnh Preah Sihanouk, phía Tây Nam nước Campuchia. Bà Phalla chết khi tới bệnh viện, còn ông chồng được chở về thủ đô Phnom Penh.

Norodom Ranariddh là con thứ nhì của cố Quốc Vương Norodom Sihanouk, từng làm thủ tướng Campuchia và hiện là đảng trưởng đảng Funcinpec, đối lập với Thủ Tướng Hunsen. Người anh cùng cha khác mẹ với ông là Norodom Sihamoni, hiện là quốc vương.

Hoàng Thân Ranariddh, 74 tuổi, đang trên đường đi vận động tranh cử cho đảng Funcinpec, cuộc bầu cử Quốc Hội sẽ được tổ chức ngày 29 Tháng Bảy này. Ông đã lên tiếng phản đối chính quyền Hunsen về cuộc bỏ phiếu không tự do và không công bằng, vì đảng đối lập chính là Đảng Cứu Quốc (CNRP) đã bị cấm không cho tham dự và lãnh tụ bị lưu đày.

Hunsen đã làm thủ tướng Campuchia trong 33 năm qua, từng đàn áp báo chí và tấn công những nhà chính trị đối lập, tìm cách đưa Đảng Nhân Dân của ông ta chiếm toàn thắng trong cuộc bầu cử.

Ranariddh từng đóng vai “đồng thủ tướng” với Hunsen trong những năm từ 1993 đến 1997, nhưng bị Hunsen lật đổ sau một cuộc đảo chính đổ máu. Ông còn bị trục xuất ra khỏi đảng Funcinpec gần 10 năm, trở lại vai trò lãnh đạo từ năm 2015, được bổ vào làm đại biểu Quốc Hội sau khi chịu thỏa hiệp với Hunsen. Năm 2015, ông đã bị thương nhẹ khi xe ông bị một xe vận tải đâm vào. (TÐ)

Động đất 6.1 Richter ở Osaka, Nhật


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.