Đào thoát qua Nam Hàn, lính Bắc Hàn bị bắn

Lính Bắc Hàn canh gác trong khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm. (Hình: AP Photo/David Guttenfelder)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một người lính Bắc Hàn bị lực lượng của chế độ Bình Nhưỡng bắn bị thương hôm Thứ Hai khi chạy qua khu vực phi quân sự giữa Bắc và Nam Hàn, theo giới hữu trách.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng người lính này bỏ nơi gác tại Khu Vực An Ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và chạy qua khu vực rộng khoảng 2.5 dặm, được bố phòng cẩn mật, theo bản tin từ giới chức quân sự Nam Hàn.

Người lính này sau đó được tìm thấy với các vết thương đầy máu, gần Nhà Tự Do, tòa nhà đón tiếp ở phần đất phía Nam Hàn.

Bản tin UPI cho biết người lính này bị trúng đạn vào vai và cánh tay, được chở bằng trực thăng của Liên Hiệp Quốc tới một bệnh viện. Các đơn vị Liên Hiệp Quốc vẫn còn hiện diện ở khắp khu vực phía Nam của vùng Phi Quân Sự.

Quân đội Bắc và Nam Hàn không nổ súng vào nhau trong thời gian có cuộc đào thoát, dù rằng mức độ báo động được nâng cao dọc theo lằn ranh quân sự và lính Nam Hàn được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến, theo tờ báo Stars & Stripes.

Tuy có khoảng 30,000 người Bắc Hàn trốn sang Nam Hàn mỗi năm, rất hiếm khi nào có lính Bắc Hàn đào thoát từ vị trí canh gác ở JSA. Lần cuối có việc này là vào năm 2007.

Năm 1984 một vụ nổ súng xảy ra khi một du khách từ Liên Xô định chạy qua lằn ranh ngưng bắn này. (V.Giang)

TT Philippines Duterte khoe khoang 16 tuổi đã đâm chết người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thăng xin, Thanh khóc trước ngày tòa tuyên án

Hôm 17 Tháng Giêng 2018, các báo ở Việt Nam tường thuật việc hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ “Tham ô, cố ý làm trái” xảy ra tại Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN).

Hà Nội muốn Google có văn phòng ở Việt Nam để dễ ‘kiểm soát’

Reuters tường thuật rằng ông Eric Schmidt, chủ tịch Tập Đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, “khẳng định Google sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam”...

Ẩu đả, một lính TQLC bị đâm chết trong trại Pendleton

Một lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng và một người lính khác bị bắt tiếp theo cuộc ẩu đả vào sáng ngày Thứ Ba giữa các khóa sinh tại trường huấn luyện tác chiến ở trại Pendleton

Dân cử chỉ trích Bộ Trưởng Nội An khi bà này nói “hay quên”

video
Bộ Tư Pháp Mỹ tính chuyện bắt chính trị gia không theo luật liên bang

Bộ Giao Thông CSVN ‘giúp’ các trạm BOT đối phó làn sóng trả tiền lẻ

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giao Thông-Vận Tải “kiểm tra, rà soát toàn bộ trạm BOT để đề xuất, nhưng hiện bộ này vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào.”

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc: TT Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson, hôm Thứ Ba cho hay Tổng Thống Donnald Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước, dù rằng cũng nói rằng ông nên thay đổi cách ăn uống hay tập thể dục nhiều hơn.

Bác sĩ say rượu lúc chuẩn bị mổ bệnh nhân, bị bắt

Một bác sĩ ở thành phố Lexington, tiểu bang Kentucky vừa bị bắt hôm Thứ Hai sau khi ông chuẩn bị vào phòng mổ trong tình trạng say rượu, các nguồn tin truyền thông địa phương cho hay.

Cảnh sát viên Los Angeles bị truy tố bảo vệ băng đảng ma túy

Một cảnh sát viên thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Los Angeles County vừa bị truy tố tội tham gia đường dây buôn bán ma túy, trong đó ông khoe rằng thuê được các nhân viên cảnh sát khác để bảo vệ an ninh cho các chuyến tải hàng của băng đảng ma túy

Bắt được 3 nghi can ‘xử tử’ cặp vợ chồng Việt Nam ở Houston

Ba người đàn ông vừa bị bắt hôm Thứ Tư vì bị tình nghi có liên quan đến vụ sát hạt theo kiểu xử tử hai vợ chồng người Việt Nam ở thành phố Spring, Houston, Texas.

Mỹ đưa thêm oanh tạc cơ B-52 chở bom nguyên tử đến Guam

Tuy đang có các lời lẽ hòa hoãn với chế độ Bình Nhưỡng, chính phủ Mỹ tuần này đưa thêm sáu oanh tạc cơ B-52, có khả năng chở theo bom nguyên tử, tới đảo Guam.