Đào thoát qua Nam Hàn, lính Bắc Hàn bị bắn

Lính Bắc Hàn canh gác trong khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm. (Hình: AP Photo/David Guttenfelder)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một người lính Bắc Hàn bị lực lượng của chế độ Bình Nhưỡng bắn bị thương hôm Thứ Hai khi chạy qua khu vực phi quân sự giữa Bắc và Nam Hàn, theo giới hữu trách.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng người lính này bỏ nơi gác tại Khu Vực An Ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và chạy qua khu vực rộng khoảng 2.5 dặm, được bố phòng cẩn mật, theo bản tin từ giới chức quân sự Nam Hàn.

Người lính này sau đó được tìm thấy với các vết thương đầy máu, gần Nhà Tự Do, tòa nhà đón tiếp ở phần đất phía Nam Hàn.

Bản tin UPI cho biết người lính này bị trúng đạn vào vai và cánh tay, được chở bằng trực thăng của Liên Hiệp Quốc tới một bệnh viện. Các đơn vị Liên Hiệp Quốc vẫn còn hiện diện ở khắp khu vực phía Nam của vùng Phi Quân Sự.

Quân đội Bắc và Nam Hàn không nổ súng vào nhau trong thời gian có cuộc đào thoát, dù rằng mức độ báo động được nâng cao dọc theo lằn ranh quân sự và lính Nam Hàn được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến, theo tờ báo Stars & Stripes.

Tuy có khoảng 30,000 người Bắc Hàn trốn sang Nam Hàn mỗi năm, rất hiếm khi nào có lính Bắc Hàn đào thoát từ vị trí canh gác ở JSA. Lần cuối có việc này là vào năm 2007.

Năm 1984 một vụ nổ súng xảy ra khi một du khách từ Liên Xô định chạy qua lằn ranh ngưng bắn này. (V.Giang)

TT Philippines Duterte khoe khoang 16 tuổi đã đâm chết người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 11 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.