Đào thoát qua Nam Hàn, lính Bắc Hàn bị bắn

Lính Bắc Hàn canh gác trong khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm. (Hình: AP Photo/David Guttenfelder)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một người lính Bắc Hàn bị lực lượng của chế độ Bình Nhưỡng bắn bị thương hôm Thứ Hai khi chạy qua khu vực phi quân sự giữa Bắc và Nam Hàn, theo giới hữu trách.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng người lính này bỏ nơi gác tại Khu Vực An Ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và chạy qua khu vực rộng khoảng 2.5 dặm, được bố phòng cẩn mật, theo bản tin từ giới chức quân sự Nam Hàn.

Người lính này sau đó được tìm thấy với các vết thương đầy máu, gần Nhà Tự Do, tòa nhà đón tiếp ở phần đất phía Nam Hàn.

Bản tin UPI cho biết người lính này bị trúng đạn vào vai và cánh tay, được chở bằng trực thăng của Liên Hiệp Quốc tới một bệnh viện. Các đơn vị Liên Hiệp Quốc vẫn còn hiện diện ở khắp khu vực phía Nam của vùng Phi Quân Sự.

Quân đội Bắc và Nam Hàn không nổ súng vào nhau trong thời gian có cuộc đào thoát, dù rằng mức độ báo động được nâng cao dọc theo lằn ranh quân sự và lính Nam Hàn được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến, theo tờ báo Stars & Stripes.

Tuy có khoảng 30,000 người Bắc Hàn trốn sang Nam Hàn mỗi năm, rất hiếm khi nào có lính Bắc Hàn đào thoát từ vị trí canh gác ở JSA. Lần cuối có việc này là vào năm 2007.

Năm 1984 một vụ nổ súng xảy ra khi một du khách từ Liên Xô định chạy qua lằn ranh ngưng bắn này. (V.Giang)

TT Philippines Duterte khoe khoang 16 tuổi đã đâm chết người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam Califrnia: Chồng cũ bắn chết vợ ở nơi làm việc rồi tự tử

Một người đàn bà thiệt mạng và một người đàn ông bị thương tích trầm trọng sau khi tìm cách tự tử trong một khu thương xá ở Thousand Oaks, là hai vợ chồng đã ly dị và có hai con.

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công Mueller, McCabe và Comey

Tổng Thống Donald Trump khởi sự ngày Chủ Nhật của ông bằng các bản tweet đả kích điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu giám đốc FBI James Comey.

Đinh La Thăng ‘tái ngộ’ Hà Văn Thắm tại tòa án Hà Nội

Trong phiên tòa diễn ra hôm 19 Tháng Ba tại Tòa Án thành phố Hà Nội xử vụ án góp vốn 800 tỷ đồng (hơn $35.2 triệu) của PVN và OceanBank, ông Đinh La Thăng gặp lại ông Hà Văn Thắm, nhân vật bị triệu tập ra tòa với tư cách người làm chứng.

Việt-Trung đàm phán về ‘khu vực chồng lấn’ vịnh Bắc Bộ vẫn bế tắc

Cuộc đàm phán về khu vực chồng lấn “vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ” giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn tiếp tục bế tắc qua 9 vòng đàm phán suốt từ năm 2012 đến nay.

Nói ‘không’ với thói quen cũ ‘thay nhớt mỗi 3,000 mile’

Ở xứ Mỹ tự do thông tin, bất cứ vấn đề gì cũng có nhiều lời khuyên khác nhau. Lời khuyên nào đều cũng có vẻ “có lý,” với hàng tá lý luận mang tính thuyết phục.

Quảng Trị nhận gạo ‘cứu đói’ nhưng cần tiền xây ‘công viên Fidel Castro’

Báo Thanh Niên cho hay: “Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư xem xét, trình thủ tướng trợ giúp 30 tỷ đồng ($1.3 triệu) từ nguồn vốn trung ương để hoàn thành các hạng mục cơ bản

Khoảng 14 triệu người đánh bạc trong đường dây của tướng công an

Ước lượng có khoảng 14 triệu người tại Việt Nam “tham gia” cờ bạc trên mạng qua đường dây hoạt động quy mô trên cả nước được ông Tướng Công An Nguyễn Thanh Hóa bảo kê.

Họa sĩ ở Mỹ có sống được bằng nghề vẽ tranh?

Các họa sĩ cho biết, có khi vài tháng mới bán được một bức tranh, chưa kể phải chia 50% cho gallery nên đa số họa sĩ sống bằng nguồn thu khác.

Người đàn ông chết trong xe đậu ở Garden Grove từng nhiều lần phạm pháp

Một người đàn ông vô gia cư, tìm thấy chết cùng ba người khác trong chiếc xe van đậu bên ngoài một khu buôn bán tại thành phố Garden Grove, từng nhiều lần phạm pháp, kể cả bị kết tội âm mưu sát nhân và hành hạ trẻ nhỏ.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.