Đào thoát qua Nam Hàn, lính Bắc Hàn bị bắn

Lính Bắc Hàn canh gác trong khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm. (Hình: AP Photo/David Guttenfelder)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một người lính Bắc Hàn bị lực lượng của chế độ Bình Nhưỡng bắn bị thương hôm Thứ Hai khi chạy qua khu vực phi quân sự giữa Bắc và Nam Hàn, theo giới hữu trách.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng người lính này bỏ nơi gác tại Khu Vực An Ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và chạy qua khu vực rộng khoảng 2.5 dặm, được bố phòng cẩn mật, theo bản tin từ giới chức quân sự Nam Hàn.

Người lính này sau đó được tìm thấy với các vết thương đầy máu, gần Nhà Tự Do, tòa nhà đón tiếp ở phần đất phía Nam Hàn.

Bản tin UPI cho biết người lính này bị trúng đạn vào vai và cánh tay, được chở bằng trực thăng của Liên Hiệp Quốc tới một bệnh viện. Các đơn vị Liên Hiệp Quốc vẫn còn hiện diện ở khắp khu vực phía Nam của vùng Phi Quân Sự.

Quân đội Bắc và Nam Hàn không nổ súng vào nhau trong thời gian có cuộc đào thoát, dù rằng mức độ báo động được nâng cao dọc theo lằn ranh quân sự và lính Nam Hàn được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến, theo tờ báo Stars & Stripes.

Tuy có khoảng 30,000 người Bắc Hàn trốn sang Nam Hàn mỗi năm, rất hiếm khi nào có lính Bắc Hàn đào thoát từ vị trí canh gác ở JSA. Lần cuối có việc này là vào năm 2007.

Năm 1984 một vụ nổ súng xảy ra khi một du khách từ Liên Xô định chạy qua lằn ranh ngưng bắn này. (V.Giang)

TT Philippines Duterte khoe khoang 16 tuổi đã đâm chết người

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủy điện đồng loạt xả lũ, hạ du Quảng Nam lại chìm trong nước

Mưa lớn, hệ quả từ trận bão số 14, hợp với các đập thủy điện nhất loạt xả lũ làm các khu vực hạ du của tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước và chia cắt hoàn toàn.

Bắc Ninh: Bốn trẻ sơ sinh chết trong một buổi sáng tại bệnh viện

Bốn trẻ sơ sinh chết chỉ trong một buổi sáng tại bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang làm dư luận bàng hoàng về khả năng chuyên môn và có thể cả y đức của ngành y tế Việt Nam.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Quốc Hội CSVN thông qua luật cho phép ngân hàng phá sản

Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Mười Một, 2017, thông qua dự luật sửa đổi về các tổ chức tín dụng đã cho phép ngân hàng thương mại phá sản khi không còn giải pháp chống đỡ nào khác.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.

Lái xe dịp lễ Thanksgiving đừng quên cài dây an toàn

Trong ngày lễ Thanksgiving Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) nhắc nhở cư dân chớ quên rằng chỉ có một loại dây nịt an toàn nhất, đó là dây an toàn trong xe.

Cựu Thống Đốc Alaska: Đeo súng nên không bị sách nhiễu tính dục

Trong khi ngày càng nhiều tố cáo liên quan đến sách nhiễu tính dục, liên quan đến nhiều nhân vật quyền uy hay được trọng vọng ở Mỹ, cựu Thống Đốc tiểu bang Alaska, bà Sarah Palin, cho hay trong đời bà chưa hề bị sách nhiễu, và do một lý do rất dễ hiểu: đó là vì bà mang súng trong người.