Hai phi công của hàng không Iraq đánh nhau trong phòng lái vì bữa ăn

BAGHDAD, Iraq (NV) – Các hành khách đi trên một chuyến bay của hãng hàng không Iraqi Airways tới Baghdad hồi đầu tuần này, có lúc thấy phi cơ bị chao đảo, nhưng nguyên nhân chẳng phải vì thời tiết, mà là vì phi công trưởng và phó đánh nhau trong phòng lái.

Theo các cơ quan truyền thông quốc tế, vụ này khởi sự khi phi công phó yêu cầu tiếp viên phi hành mang phần ăn của mình vào phòng lái.

Phi công trưởng không hài lòng, vì phi công phó không xin phép trước.

Và thay vì giải quyết một cách ôn hòa và chuyên nghiệp, cả hai ông đấm thọi nhau ngay trong phòng lái.

Trong bản báo cáo gửi giới chức chỉ huy, viên phi công phó chỉ nói rằng phi công trưởng vốn có thù hằn đã lợi dụng việc ông gọi phần ăn mà không hỏi phép để tấn công ông.

Tuy nhiên, cuộc điều tra cho thấy cuộc đụng độ này trầm trọng hơn, đến nỗi nhân viên an ninh trên phi cơ phải chạy vào can thiệp. Phòng lái cũng bị hư hại.

Bộ Giao Thông Vận Tải Iraq nói rằng cả hai phi công sẽ bị biện pháp trừng phạt nặng nề và sẽ bị cấm bay cho Iraqi Airways. (V.Giang)

Chính quyền liên bang phải khôi phục chương trình DACA
video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT