‘Heo bụng ỏng’ nuôi trong nhà, bị gia đình chủ làm thịt

(Hình minh họa: Getty Images)

BRITISH COLUMBIA, Canada (NV) – Theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông ở Canada, một con “heo bụng ỏng”, còn gọi là “lợn ỉ” (tiếng Anh là Vietnamese potbellied pig), vừa bị gia đình chủ mới nhận nuôi làm thịt mất.

Theo tin từ GlobalNews.ca, con heo cái 3 tuổi này, tên Molly, khi mới được đưa đến cho trung tâm nuôi giữ súc vật SPCA ở Cowichan, British Columbia, Canada, đã ở trong tình trạng gầy còm và luôn hoảng sợ. Con heo được nhân viên và các tình nguyện viên nơi này chăm sóc khỏe mạnh trở lại.

Sau đó, Molly được một gia đình địa phương nhận về nuôi. Các nhân viên trung tâm mừng rỡ và hy vọng là Molly sẽ sống bình an và được thương yêu trong phần đời còn lại.

Nhưng đáng buồn là sự thể lại không diễn ra như thế.

Gia đình mới của Molly quyết định giết thịt con vật này vì “không biết làm sao chăm sóc”.

Giám đốc đặc trách liên lạc cộng đồng của BC SPCA, bà Lorie Chortyk, cho hay trung tâm gửi nhân viên đến nhà người chủ để hỏi thăm về Molly, và biết rằng con heo đã bị giết. Gia đình này sẽ không gặp vấn đề gì về mặt pháp lý vì súc vật được coi là tài sản riêng.

“Trên thực tế, việc giết súc vật của bạn không là điều bất hợp pháp ở Canada. Người ta có thể lấy súng bắn vào đầu con chó, và nếu con chó chết ngay lập tức, thì không ai bị tội gì,” theo bà Chortyk.

Bà cũng cho hay gia đình nhận nuôi Molly đã xác nhận là đem về cho sống trong trang trại và cũng viết trên giấy tờ là sẽ “không bao giờ làm thịt con vật này”.

Leon Davis, một trong những người đầu tiên chăm sóc cho Molly tại trung tâm, cho đài CBC News hay rằng ông ta rất buồn, nói thêm rằng nếu gia đình kia không muốn nuôi nữa thì cứ cho biết vì SPCA sẵn sàng nhận lại. (V.Giang)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra cáo giác TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.