‘Heo bụng ỏng’ nuôi trong nhà, bị gia đình chủ làm thịt

(Hình minh họa: Getty Images)

BRITISH COLUMBIA, Canada (NV) – Theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông ở Canada, một con “heo bụng ỏng”, còn gọi là “lợn ỉ” (tiếng Anh là Vietnamese potbellied pig), vừa bị gia đình chủ mới nhận nuôi làm thịt mất.

Theo tin từ GlobalNews.ca, con heo cái 3 tuổi này, tên Molly, khi mới được đưa đến cho trung tâm nuôi giữ súc vật SPCA ở Cowichan, British Columbia, Canada, đã ở trong tình trạng gầy còm và luôn hoảng sợ. Con heo được nhân viên và các tình nguyện viên nơi này chăm sóc khỏe mạnh trở lại.

Sau đó, Molly được một gia đình địa phương nhận về nuôi. Các nhân viên trung tâm mừng rỡ và hy vọng là Molly sẽ sống bình an và được thương yêu trong phần đời còn lại.

Nhưng đáng buồn là sự thể lại không diễn ra như thế.

Gia đình mới của Molly quyết định giết thịt con vật này vì “không biết làm sao chăm sóc”.

Giám đốc đặc trách liên lạc cộng đồng của BC SPCA, bà Lorie Chortyk, cho hay trung tâm gửi nhân viên đến nhà người chủ để hỏi thăm về Molly, và biết rằng con heo đã bị giết. Gia đình này sẽ không gặp vấn đề gì về mặt pháp lý vì súc vật được coi là tài sản riêng.

“Trên thực tế, việc giết súc vật của bạn không là điều bất hợp pháp ở Canada. Người ta có thể lấy súng bắn vào đầu con chó, và nếu con chó chết ngay lập tức, thì không ai bị tội gì,” theo bà Chortyk.

Bà cũng cho hay gia đình nhận nuôi Molly đã xác nhận là đem về cho sống trong trang trại và cũng viết trên giấy tờ là sẽ “không bao giờ làm thịt con vật này”.

Leon Davis, một trong những người đầu tiên chăm sóc cho Molly tại trung tâm, cho đài CBC News hay rằng ông ta rất buồn, nói thêm rằng nếu gia đình kia không muốn nuôi nữa thì cứ cho biết vì SPCA sẵn sàng nhận lại. (V.Giang)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.