Kho đạn Ukraine phát nổ, hơn 30,000 người phải di tản

Kho đạn Ukraine phát nổ. (Hình: AP Photo/Efrem Lukatsky)

KIEV, Ukraine (NV) – Hơn 30,000 người phải di tản hôm Thứ Tư sau khi có các vụ nổ long trời lở đất và một đám cháy lớn ở kho đạn trong vùng Trung Bộ Ukraine.

Vụ nổ ở kho đạn Kaynivka, nằm cách thủ đô Kiev chừng 170 dặm về phía Tây, khởi sự vào khuya ngày Thứ Ba, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Phát ngôn viên cơ quan an ninh Ukraine, bà Olena Hitlyanska, hôm Thứ Tư cho hay giới hữu trách coi đây là một vụ phá hoại.

Cảnh sát quốc gia Ukraine cùng khoảng 600 lính Vệ Binh Quốc Gia và hàng trăm cảnh sát viên từ các khu vực lân cận, cùng giúp di tản dân chúng trong vòng bán kính sáu dặm kể từ nơi phát nổ, theo UPI.

Khoảng 1,200 lính cứu hỏa được huy động để tìm cách dập tắt ngọn lửa.

Các con đường dẫn vào khu vực và đường xe lửa cũng như các đường bay đến những nơi nằm trong bán kính khoảng 30 dặm của kho đạn cũng bị đóng, theo tờ báo Kyiv Post hôm Thứ Tư.

Ông Zoryan Shkiryak, cố vấn Bộ Trưởng Nội Vụ Ukraine, cho hay đây là một vụ phá hoại do Nga thực hiện, nói rằng đây là vụ cháy thứ bảy tại kho đạn này. Ông cho biết thêm là chính phủ Ukraine sẽ mở cuộc điều tra. (V.Giang)

Cựu nữ thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nhận án năm năm tù giam


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Breaking News: Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau tại DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.